Hướng dẫn đăng ký và sử dụng dịch vụ DongA eBanking tại Ngân hàng Đông Á

Internet Banking Service hay còn gọi là eBanking là dịch vụ ngân hàng trực tuyến vô cùng tiện lợi, có mặt ở hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam, trong đó có cả Ngân hàng Đông Á (DongA Bank). Dịch vụ này giúp bạn thực hiện giao dịch truy vấn thông tin tài khoản, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, thanh toán trực tuyến, nạp tiền điện tử, mua thẻ trả trước vô cùng nhanh chóng và thuận tiện mà không cần phải tới trực tiếp ngân hàng.

Hướng dẫn đăng ký dịch vụ eBanking của DongA Bank

Trước tiên, để đăng ký sử dụng dịch vụ eBanking của DongA Bank, bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Là chủ tài khoản Thẻ đa năng/Thẻ tín dụng/Tiết kiệm/Tiền gửi.
  • Có đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking.
  • Trường hợp giao dịch tài chính: Đăng ký 1 giải pháp xác thực (SMS hoặc Thẻ Xác Thực).

Khi đủ điều kiện trên, bạn có thể tới trực tiếp các chi nhánh của DongA Bank hoặc giao dịch Online.

Đăng ký DongA eBanking tại quầy giao dịch

  • Mang theo CMND/Hộ chiếu và Giấy ủy quyền (đối với khách hàng Doanh nghiệp).
  • Điền thông tin vào Giấy đăng ký/Điều chỉnh dịch vụ Ngân Hàng Đông Á Điện Tử.
  • Đăng ký tại bất kỳ Chi nhánh/Phòng giao dịch/TT Giao dịch 24H DongA Bank.

Đăng ký dịch vụ DongA Banking Online

Truy cập trang chủ E-Banking DongA Bank, nhấn vào dòng chữ “Đăng ký tại đây” ở mục Khách hàng mới phía tay phải. Sau đó, bạn cần đọc kỹ các điều khoản và điều kiện sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử và nhấn “Đồng ý” để đăng ký sử dụng dịch vụ eBanking.

Đồng ý điều khoản

Tiếp theo, bạn cần điền thông tin cá nhân bao gồm CMND/Hộ chiếu, số điện thoại di động, địa chỉ liên lạc, email, nghề nghiệp… Khi điền thông tin xong, nhấn “Tiếp tục”.

Lưu ý: Số điện thoại sử dụng là số điện thoại đã đăng ký khi mở tài khoản thẻ và cũng là số điện thoại mà mọi người sẽ nhận được tin nhắn mã xác nhận.

Đăng ký dịch vụ

Đợi một lát để nhận tin nhắn xác nhận của DongA Bank, chỉ khoảng 30 giây thôi, rồi nhập mã xác nhận này vào. Bạn có thể chọn các dịch vụ mà bạn muốn sử dụng. Chú ý phần “Hướng dẫn” bên tay phải để xem hạn mức và phí dịch vụ. Phí sử dụng dịch vụ là 9.900đ/tháng. Sau đó, nhấn “Tiếp tục” để đăng ký thành công dịch vụ eBanking.

Thông tin dịch vụ

Cách sử dụng dịch vụ eBanking tại Ngân hàng Đông Á

Ngay sau khi đăng ký thành công, bạn sẽ thấy màn hình đăng nhập. Hãy nhập mã số khách hàng, mật mã truy cập, chọn Khách hàng cá nhân hoặc Doanh nghiệp, rồi nhấn “Đăng nhập”.

Lưu ý: Mã số khách hàng là mã được ngân hàng cấp riêng cho bạn khi đăng ký sử dụng dịch vụ.

Đăng nhập DongA Bank

Sau khi đăng nhập thành công vào hệ thống, bạn có thể sử dụng rất nhiều chức năng của dịch vụ như: Kiểm tra thông tin tài khoản, Chuyển tiền, Thanh toán hóa đơn, Mua thẻ cào, Nạp tiền điện tử… Các chức năng chính sẽ được hướng dẫn chi tiết dưới đây:

Kiểm tra thông tin tài khoản DongA eBanking

Bạn dễ dàng kiểm tra thông tin tài khoản của mình, có các loại tài khoản khác nhau cho bạn kiểm tra như: Tài khoản thẻ đa năng, Tài khoản tiền gửi thanh toán, Tài khoản tiền gửi tiết kiệm, Tài khoản thẻ tín dụng và Tài khoản nợ vay. Muốn xem thông tin loại tài khoản nào chỉ cần nhấn vào tài khoản đó, hệ thống sẽ hiển thị số tài khoản, tên tài khoản, số dư thực tế, số dư khả dụng cho bạn xem.

Thông tin tài khoản

Ngoài ra, muốn xem thông tin chi tiết các giao dịch như thời gian, số tiền, địa điểm giao dịch chỉ cần nhấn chuột vào số tài khoản màu xanh dương, thông tin giao dịch sẽ hiển thị.

Thông tin giao dịch

Chuyển tiền qua E-Banking của DongA

Bạn có thể chuyển tiền từ tài khoản này sang tài khoản khác cả trong và ngoài hệ thống DongA Bank, chỉ cần ngân hàng đó có liên kết với DongA Bank. Để sử dụng chức năng này, bạn chọn mục “Chuyển tiền”, rồi nhập số tiền và tài khoản cần chuyển tới. Khi xuất hiện giao diện xác nhận chuyển tiền, bạn chọn các thông tin theo yêu cầu và nhấn “Xác nhận”.

Chuyển tiền

Khi nhập tài khoản người nhận, thông tin người nhận sẽ hiển thị, bạn không cần lo lắng về việc chuyển nhầm. Khi xác nhận xong, thông báo giao dịch thành công sẽ hiển thị.

Xác nhận chuyển tiền

Thanh toán mua hàng online qua eBanking

Bạn có thể mua hàng và thanh toán trực tuyến cho những website có liên kết với Ngân hàng Đông Á. Quá trình thanh toán mua hàng online hơi phức tạp, bạn không thể thực hiện trực tiếp trên giao diện eBanking của DongA Bank mà phải thực hiện trên website mua hàng trực tuyến đó.

Sau khi xác nhận mua hàng và thanh toán bằng thẻ, hệ thống sẽ tự động chuyển tới giao diện Internet Banking của DongA Bank. Bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin yêu cầu, rồi nhấn “Đăng nhập”.

Thanh toán mua hàng online

Sau đó, bạn sẽ được thông báo xác nhận thanh toán. Chỉ cần xác nhận thanh toán là xong. Tuy nhiên, cũng có một vài trường hợp mua hàng thành công nhưng chưa thanh toán. Khi gặp trường hợp đó, bạn chỉ cần thực hiện như trong hình dưới đây.

Thanh toán online

Nạp tiền online trên DongA eBanking

Hiện nay, eBanking của DongA Bank đã hỗ trợ cả 2 loại hình nạp tiền trực tuyến: Nạp tiền điện thoại di động và Nạp tiền ví điện tử. Đầu tiên, bạn chọn thẻ Nạp tiền điện tử trong giao diện chính, rồi chọn 1 trong 2 loại hình muốn sử dụng. Sau đó, điền đầy đủ thông tin cần thiết và lưu ý phương thức xác thực, rồi nhấn nút “Thanh toán”.

Nạp tiền

Nhập mã xác thực một lần nữa để hoàn tất giao dịch.

Xác nhận nạp tiền

Thay đổi mật khẩu đăng nhập eBanking

Khi thấy mật khẩu cũ không còn an toàn, bạn cần đổi mật khẩu ngay. Chỉ cần nhấn vào “Tiện ích khác”, chọn mục “Đổi mật mã”. Sau đó, chọn kênh giao dịch là “Internet Banking” hoặc “Mobile Banking” và nhập mật khẩu cũ và mới, rồi nhấn “Đổi mật mã”.

Đổi mật khẩu

Nhờ có dịch vụ eBanking, bạn có thể thực hiện các giao dịch tại Ngân hàng Đông Á một cách nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi trên bất kỳ thiết bị nào, kể cả trong những ngày lễ tết. Thật tiện lợi, phải không bạn?

Chúc các bạn thực hiện thành công!