Internet Banking Đông Á Bank là gì ? cách sử dụng ebanking Đông Á bank

13:26:04 24/03/2022 trong Tin kinh doanh

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Á là một ngân hàng thương mại cổ phần, không phải là ngân hàng nhà nước hoặc do nhà nước cấp vốn. Nhìn vào cơ cấu cổ đông, bạn cũng có thể thấy không có phần trăm vốn nào đến từ nhà nước. Trong đó, đóng góp của cá nhân là nhiều nhất, bao gồm cả trong và ngoài nước.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

1. Đông Á bank là ngân hàng gì ?

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Á là một ngân hàng thương mại cổ phần, không phải là ngân hàng nhà nước hoặc do nhà nước cấp vốn. Nhìn vào cơ cấu cổ đông, bạn cũng có thể thấy không có phần trăm vốn nào đến từ nhà nước. Trong đó, đóng góp của cá nhân là nhiều nhất, bao gồm cả trong và ngoài nước.

 

Mặc dù là một ngân hàng tư nhân nhưng ngân hàng này vẫn hoạt động theo khuôn khổ pháp luật của Việt Nam và chịu sự giám sát chặt chẽ của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

2. Cách đăng ký Internet banking Đông Á ?

Internet banking Đông Á là một dịch vụ Internet Banking Online của ngân hàng Đông Á tạo ra cho khách hàng. Dịch vụ sẽ giúp khách hàng có thể dễ dàng giao dịch, kiểm tra tài khoản ở mọi lúc, mọi nơi rất tiện lợi mà không cần phải đến ngân hàng.

Vậy đăng ký Internet banking Đông Á bằng cách nào? Để có thể đăng ký dịch vụ này của ngân hàng bạn có thể làm theo hai cách:

 

Cách 1: Đăng ký dịch vụ Internet banking Đông Á tại ngân hàng

Cách 1 bạn có thể đến trực tiếp phòng giao dịch của ngân hàng Đông Á để đăng ký. Đến đây, bạn sẽ được các nhân viên, giao dịch viên của ngân hàng hướng dẫn bạn từng bước để điền vào mẫu from và đăng ký Internet banking Đông Á.

Đăng ký dịch vụ Internet banking Đông Á tại ngân hàng

Đăng ký dịch vụ Internet banking Đông Á tại ngân hàng

Lưu ý, khi đi đăng ký Internet banking Đông Á tại ngân hàng bạn nhớ hãy mang theo chứng minh thư của mình nhé! Nếu không bạn sẽ mất công quay lại nhà và lấy đó. Nếu các bạn ở xa các phòng giao dịch của ngân hàng Đông Á bạn có thể thực hiện đăng ký dịch vụ bằng cách trực tuyến.

 

Cách 2: Đăng ký dịch vụ Internet banking Đông Á trực tuyến

Với cách đăng ký Internet banking Đông Á trực tuyến này bạn sẽ không cần phải đến ngân hàng mà chỉ cần ngồi nhà cùng với những thiết bị được kết nối Internet. Bạn có thể sử dụng điện thoại, máy tính, Ipad,…để thực hiện đăng ký dịch vụ Internet banking theo cách bước sau:

Bước 1: Để đăng ký dịch vụ Internet banking Đông Á trực tuyến bạn hãy truy cập vào trang web của ngân hàng theo cú pháp: “ ebanking.dongabank.com.vn/khcn/#login:”.  Sau đó, giao diện sẽ xuất hiện giống hình bên dưới và các bạn nhấn vào đăng ký tại đây.

Internet banking Đông Á 2

Giao diện đăng ký dịch vụ Internet banking Đông Á

Bước 2: Bạn hãy đọc kỹ các điều khoản của ngân hàng quy định sau đó nhấn vào nút  “đồng ý” để chuyển sang bước kế tiếp. Tiếp đến nhập đầy đủ thông tin về thẻ của bạn tại ngân hàng rồi ấn nút tiếp tục.

 

Bước 3: Hãy cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân của mình vào trong bảng “Thông tin cá nhân”. Sau khi bạn đã nhập đủ thông tin thì hệ thống sẽ gửi về cho bạn một mã xác nhận đến điện thoại của bạn. Hãy điền đầy đủ mã số đã nhận vào bảng Thông tin dịch vụ đăng ký.

Hãy nhập thông tin của mình chính xác

Bước 4: Bạn hãy tự tạo ra mật khẩu cho tài khoản ứng dụng của mình. Tuy nhiên, mất khẩu của bạn phải theo quy định của ngân hàng Đông Á đưa ra. Hãy nhớ kỹ hoặc note lại mật khẩu để mỗi khi sử dụng dịch vụ Internet banking Đông Á  bạn còn phải đăng nhập. Nếu như bạn làm mất mật khẩu hoặc không nhớ mật khẩu bạn sẽ phải ra các phòng giao dịch của ngân hàng Đông Á để xin cấp lại.

Internet banking Đông Á 6

Tạo ra mật khẩu cho tài khoản ứng dụng của mình

Bước 5: Sau khi thực hiện đăng ký xong, Đông Á Bank sẽ gửi thông báo đăng ký thành công cho các bạn. Lúc này bạn sẽ sử dụng đúng thông tin mà các bạn đã đăng ký trước đó nhé.

đăng ký dịch vụ Internet banking Đông Á 7

Đăng nhập để sử dụng dịch vụ Internet Banking Đông Á Bank

3. Đông Á Bank cung cấp sản phẩm dịch vụ gì?

Sản phẩm thẻ ngân hàng

Thẻ đa năng.

Thẻ liên kết sinh viên.

Thẻ Visa DongA Bank.

Thẻ bác sĩ.

Thẻ mua sắm.

Thẻ nhà giáo.

Thẻ tín dụng.

 

Cung cấp dịch vụ cho vay

Vay mua nhà đất.

Vay trả góp chợ.

Vay tiêu dùng.

Vay cầm sổ tiết kiệm.

Vay trả góp.

Thấu chi tài khoản.

Vay đầu tư máy móc.

Vay xây nhà.

Vay kinh doanh.

Vay du học.

Vay mua ô tô.

 

Dịch vụ gửi tiết kiệm

Tiết kiệm cho tương lai.

Tiết kiệm không kỳ hạn.

Tiết kiệm có kỳ hạn.

Tiết kiệm Silk+.

Tiết tiền Trường An.

 

Nghiệp vụ bảo lãnh

Bảo lãnh trong nước.

Bảo lãnh ngoài nước.

4. Cách đăng nhập App Đông Á Internet Banking

Cách đăng nhập App Đông Á Internet Banking, bạn có hai hình thức là đăng nhập qua website hoặc qua điện thoại di động. Cụ thể như sau: 

 

Đăng nhập internet banking ngân hàng Đông Á trên điện thoại

Trước hết bạn cần tải ứng dụng về điện thoại trên App store hoặc Android. Sau khi tải xong, bạn chọn đăng nhập và điền tên, mật khẩu đã đăng ký trước đó. Trong trường hợp chưa có tài khoản bạn cần đăng ký theo 2 cách sau.

 

đăng nhập đông á internet banking

  • Đăng ký tại quầy giao dịch của ngân hàng Đông Á: Bạn cần mang theo chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước, hộ chiếu, bản gốc sổ tiết kiệm và mẫu đăng ký do ngân hàng Đông Á cung cấp. 
  • Đăng ký tại website của ngân hàng Đông Á: Truy cập: http://ebanking.dongabank.com.vn/khcn, sau đó chọn mục cá nhân -> đăng ký mới -> đồng ý -> điền thông tin -> hoàn tất -> nhập mã OTP xác nhận -> chờ ngân hàng gửi tài khoản và mật khẩu đăng nhập. 
  • Sau khi có tài khoản, bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản và thực hiện các giao dịch bình thường. 

 

Đăng nhập internet banking ngân hàng Đông Á trên website

Nếu bạn không sử dụng điện thoại hoặc chưa đăng ký ứng dụng internet banking của ngân hàng Đông Á, cần đăng nhập tại website của ngân hàng. Truy cập vào website của ngân hàng Đông Á: 

http://ebanking.dongabank.com.vn/khvn/#login. Sau đó sẽ thấy màn hình hiển thị ô đăng nhập, điền thông tin về tên tài khoản và mật khẩu. Thực hiện các giao dịch tùy theo nhu cầu sử dụng. 

cách đăng nhập app đông á bank 

 

5. Cách sử dụng dịch vụ eBanking tại Ngân hàng Đông Á

Ngay sau khi đăng ký thành công sẽ hiện lên màn hình đăng nhập, bạn hãy nhập mã số khách hàng, mật mã truy cập, chọn Khách hàng cá nhân hay Doanh nghiệp, rồi nhấn Đăng nhập.

Lưu ý: Mã số khách hàng là mã được ngân hàng cấp riêng cho bạn khi đăng ký sử dụng dịch vụ.

Đăng nhập DongA Bank

Sau khi đăng nhập thành công vào hệ thống, bạn có thể sử dụng được rất nhiều chức năng của dịch vụ như: Kiểm tra thông tin của tài khoản, Chuyển tiền, Thanh toán hóa đơn, Mua thẻ cào, Nạp tiền điện tử.... Cụ thể chúng tôi sẽ hướng dẫn những chức năng chính sau:

Kiểm tra thông tin tài khoản DongA eBanking

Bạn dễ dàng kiểm tra thông tin tài khoản của mình, có hàng loạt loại tài khoản khác nhau cho bạn kiểm tra như: Tài khoản thẻ đa năng, Tài khoản tiền gửi thanh toán, Tài khoản tiền gửi tiết kiệm, Tài khoản thẻ tín dụng và Tài khoản nợ vay. Muốn xem thông tin loại tài khoản nào chỉ cần nhấn vào tài khoản đó, ngay lập tức hệ thống sẽ hiển thị số tài khoản, tên tài khoản, số dư thực tế, số dư khả dụng cho bạn xem.

Thông tin tài khoản

Ngoài ra, muốn xem thông tin chi tiết các giao dịch như thời gian, số tiền, địa điểm giao dịch chỉ cần nhấn chuột vào số tài khoản màu xanh dương, thông tin giao dịch sẽ hiển thị như hình dưới cho bạn xem:

Thông tin giao dịch

Chuyển tiền qua E-Banking của DongA

Bạn có thể chuyển tiền từ tài khoản này sang tài khoản khác cả trong và ngoài hệ thống DongA Bank, chỉ cần ngân hàng đó có liên kết với DongA Bank. Để sử dụng chức năng này bạn chọn mục Chuyển tiền, rồi nhập số tiền và tài khoản cần chuyển tới vào. Khi xuất hiện giao diện xác nhận chuyển tiền, bạn chọn các thông tin theo yêu cầu và nhấn Xác nhận.

Chuyển tiền

Khi nhập tài khoản người nhận vào sẽ hiển thị thông tin người nhận, nên bạn hoàn toàn yên tâm không lo chuyển nhầm. Khi xác nhận xong sẽ hiện ra thông báo giao dịch thành công.

Xác nhận chuyển tiền

Thanh toán mua hàng online qua eBanking

Bạn có thể mua hàng và thanh toán trực tuyến cho những website có liên kết với ngân hàng Đông Á. Quá trình thanh toán mua hàng online hơi phức tạp, bạn không thể thực hiện trực tiếp ở giao diện eBanking của DongABank mà phải thực hiện trên website mua hàng trực tuyến đó luôn.

Sau khi xác nhận mua hàng và thanh toán bằng thẻ, hệ thống sẽ tự động chuyển tới giao diện Internet Banking của DongA Bank, bạn chỉ điền đầy đủ thông tin như hình dưới, rồi nhấn Đăng nhập.

Thanh toán mua hàng online

Sau đó sẽ được thông báo xác nhận thanh toán, chỉ cần xác nhận thanh toán là xong. Tuy nhiên, cũng có một vài trường hợp mua hàng thành công nhưng chưa thanh toán, khi gặp trường hợp đó chỉ cần thực hiện như hình dưới là xong.

Thanh toán online

6. Những lợi ích khi bạn sử dụng dịch vụ Internet banking Đông Á

Chỉ với vài thao tác đơn giản phía trên là bạn đã có thể sử dụng và trải nghiệm những lợi ích mà dịch vụ Internet banking Đông Á mang lại rồi. Với dịch vụ Internet Banking của ngân hàng Đông Á, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

 

Có thể tiết kiệm thời gian cho việc chuyển khoản. Bạn có thể thực hiện chuyển khoản trong hệ thống Đông Á hoặc liên ngân hàng chỉ sau 1 nốt nhạc. Vài thao tác trên điện thoại đã có thể giúp bạn chuyển tiền đến cho người khác một cách nhanh chóng.

Có thể dễ dàng trong việc quản lý các thông tin về tài khoản ngân hàng của bạn như: Truy vấn số dư, sao kê giao dịch, thông tin về các giao dịch,…

Dễ dàng thanh toán tiền điện, Mua thẻ cào, Nạp tiền điện thoại, Gửi tiết kiệm online,… cực dễ dàng mà không cần phải đến phòng giao dịch như trước nữa.

Hơn hết, mức phí cho để bạn duy trì và sử dụng dịch vụ là 9.900đ/1 tháng. Quá rẻ đúng không nào?

7. Quên tên đăng nhập và mật khẩu tài khoản internet banking ngân hàng Đông Á cần làm gì?

Trong trường hợp quên tên đăng nhập và mật khẩu tài khoản internet banking ngân hàng Đông Á, bạn cần thực hiện theo những cách sau: 

 

Gọi điện tới số hotline ngân hàng Đông Á: Bạn có thể gọi điện trực tiếp tới tổng đài chăm sóc khách hàng của ngân hàng Đông Á, khi đó nhân viên sẽ hỗ trợ bạn lấy lại mật khẩu và tên đăng nhập. Điều kiện là bạn cần phải đọc được đúng số chứng minh thư nhân dân và ngày cấp tài khoản, để xác minh được đúng quyền sở hữu tài khoản. Liên hệ tới số hotline ngân hàng Đông Á: 1900 54 54 64.

 

Tới trực tiếp quầy giao dịch: Bạn cũng có thể tới trực tiếp chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng Đông Á để được giải quyết những vấn đề về quên tài khoản và mật khẩu đăng nhập. Bạn cần mang theo chứng minh nhân dân bản gốc để được nhân viên ngân hàng hỗ trợ. Lưu ý, với cách này bạn cần đi vào đúng giờ hành chính và khá mất thời gian đi lại. 

 

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý không được cung cấp tên tài khoản ngân hàng và mật khẩu cho bất kỳ ai. Không truy cập vào những đường link lạ, vì có thể sẽ bị kẻ xấu lợi dụng hack tài khoản. 

 

 

  

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan

Tổng đài hỗ trợ CSKH ngân hàng Techcombank là bao nhiêu ?

Tổng đài hỗ trợ CSKH ngân hàng Techcombank là bao nhiêu ?

24/03/22 trong - Tin kinh doanh

Internet banking đông á là gì? cách đăng kí internet Banking Đông Á

Internet banking đông á là gì? cách đăng kí internet Banking Đông Á

24/03/22 trong - Tin kinh doanh

CIF là gì ? CIF trong ngoại thương là gì ?

CIF là gì ? CIF trong ngoại thương là gì ?

24/03/22 trong - Tin kinh doanh

CIC là gì ? cách tra cứu CIC cá nhân nhanh nhất

CIC là gì ? cách tra cứu CIC cá nhân nhanh nhất

24/03/22 trong - Tin kinh doanh

Ngân hàng shihanbank là ngân hàng nào ? có thực sự tốt và nên dùng không ?

Ngân hàng shihanbank là ngân hàng nào ? có thực sự tốt và nên dùng không ?

24/03/22 trong - Tin kinh doanh

Hướng dẫn chi tiết cách chuyển khoản Vietcombank online

Hướng dẫn chi tiết cách chuyển khoản Vietcombank online

23/03/22 trong - Tin kinh doanh

Thẻ ATM BIDV là gì ? Có những loại thẻ BIDV nào ?

Thẻ ATM BIDV là gì ? Có những loại thẻ BIDV nào ?

23/03/22 trong - Tin kinh doanh

Kí quỹ là gì ? những điều lưu ý khi giao dịch kí quỹ

Kí quỹ là gì ? những điều lưu ý khi giao dịch kí quỹ

21/03/22 trong - Tin kinh doanh