1 Đô Malaysia Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam – Tỷ Giá Hôm Nay?

Khi bạn đi du lịch, làm việc hay sinh sống tại nước ngoài thì việc chuyển đổi tiền tệ là điều hiển nhiên và tất yếu để có thể thực hiện các giao dịch thanh toán. Bài viết hôm nay sẽ gửi đến bạn các thông tin về đô Malaysia cũng như tỷ giá 1 đô Malaysia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hiện nay.

1 đô Malaysia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Do thị trường ngoại hối trên thế giới biến động không ngừng theo từng thời điểm nên tỷ giá của chúng cũng sẽ thay đổi. Do đó, bạn cần phải thường xuyên tra cứu để nhận được tỷ giá mới nhất. Theo cập nhật tỷ giá 1 đô Malaysia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam mới nhất ngày hôm nay ta có:

1 MYR = 5.217,49 VND

1 đô Malaysia bằng bao nhiêu tiền Việt

Các mệnh giá của đồng đô Malaysia

Đồng Ringgit Malaysia (RM) là đơn vị tiền tệ chính thức của Malaysia và được quy định là một ringgit bằng 100 sen (xu). Đồng đô Malaysia được lưu hành dưới hai hình thức là tiền giấy và tiền xu.

Tiền giấy

Ngân hàng Negara Malaysia đã phát hành tiền giấy dollar Malaysia với các mệnh giá từ $1 đến $1000. Mỗi mệnh giá tiền được in ấn với hình ảnh và màu sắc khác nhau để phân biệt cụ thể như:

 • RM1 có màu xanh da trời
 • RM2 có màu hoa cà nhưng đã không còn lưu hành nữa
 • RM5 có màu xanh lá cây
 • RM10 có màu đỏ
 • RM20 có màu nâu hoặc trắng nhưng đã không còn lưu hành nữa
 • RM50 có màu xanh lá cây hoặc xám
 • RM100 có màu tím
 • RM500 có màu cam nhưng đã không còn lưu hành nữa
 • RM1000 có màu xanh dương hoặc xanh lá cây nhưng đã không còn lưu hành nữa.

Tiền xu

Ngân hàng phát hành các mệnh giá tiền xu bao gồm 1 sen, 5 sen, 10 sen, 50 sen và RM1.

Các mệnh giá của đồng đô Malaysia.

Có thể đổi đồng Ringgit ở đâu?

Sau khi đã tham khảo được mức tỷ giá phù hợp, việc tiếp theo bạn cần quan tâm chính là địa điểm thực hiện quy đổi. Việc chọn được một địa điểm quy đổi phù hợp sẽ đảm bảo giao dịch của bạn được an toàn và hiệu quả nhất. Dưới đây là một số địa điểm bạn có thể tham khảo:

Qua các ngân hàng của Việt Nam

Các ngân hàng tại Việt Nam đều hỗ trợ chuyển đổi ngoại tệ và áp dụng mức tỷ giá khác nhau. Bạn chỉ cần mang theo giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh lý do chuyển đổi hợp pháp là được. Bạn nên đến các ngân hàng lớn như Vietcombank, BIDV, ACB, Agribank, Vietinbank để được hỗ trợ chuyển đổi nhanh chóng nhất.

Tại sân bay

Thông thường, hình thức này chỉ áp dụng cho các khách hàng cần mang theo một số tiền ít hay không kịp đổi tiền trong nước. Tỷ giá ở những nơi này sẽ thấp hơn so với thị trường. Ngoài ra, tại đây cũng có các quầy đổi tiền của các ngân hàng như Bank Islam, Maybank.

Chuyển tiền qua thẻ Visa hay MasterCard

Nếu bạn thường xuyên đi du lịch nước ngoài, sử dụng thẻ thanh toán quốc tế sẽ thuận lợi hơn cho các giao dịch. Việc sử dụng thẻ cũng giúp bạn tránh các vấn đề liên quan đến hải quan và thất thoát tài chính nếu mang theo tiền mặt.

Qua các trung tâm thương mại tại Malaysia

Theo quy định của Malaysia, các ngân hàng không được phép chuyển ngoại tệ. Vì vậy, đa số khách hàng sẽ tới các trung tâm thương mại để đổi ngoại tệ. Bạn có thể thực hiện việc này tại các trung tâm nổi tiếng như Sungei Wang Plaza, IOI City Mall, Berjaya times Square, Alamanda, các trung tâm mua sắm khác.

Có thể đổi đồng Ringgit ở đâu?

Cần lưu ý gì khi đổi đồng Ringgit?

Để quá trình giao dịch đổi đồng Ringgit của bạn được thực hiện một cách nhanh chóng và an toàn, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Cần tham khảo tỷ giá trước khi quy đổi và so sánh để chọn tỷ giá phù hợp nhất.
 • Tỷ giá mua và bán là hai khái niệm khác nhau, bạn cần biết để tránh nhầm lẫn.
 • Kiểm tra kỹ số tiền và tình trạng của các tờ tiền khi nhận được để tránh tiền giả hay tiền rách.
 • Khai báo khi mang tiền ra khỏi Malaysia và lưu ý giới hạn số tiền cho người không phải công dân nước này.
 • Các ngân hàng thương mại ở Malaysia không thu mua hay trao đổi ngoại tệ, chỉ có trung tâm thương mại và khách sạn mới được thu mua ngoại tệ.

Cần lưu ý gì khi đổi đồng Ringgit.

Trên đây là các thông tin tổng quan và chi tiết về đồng đô Malaysia và tỷ giá 1 đô Malaysia bằng bao nhiêu tiền Việt. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn chọn lựa được tỷ giá cao nhất và thực hiện giao dịch an toàn nhất. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về chủ đề tài chính và tỷ giá, hãy tham gia trang Blog Tỷ Giá tại đây.