VN-Index sớm giảm điểm trở lại

07:11:48 28/11/2019 trong Tin chứng khoán

VDSC dự báo chỉ số đại diện cho sàn TP HCM hôm nay có thể lùi về gần vùng hỗ trợ 971 điểm sau hai phiên tăng liên tiếp.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Phiên giao dịch 27/11 được nhiều công ty chứng khoán nhận định có nét tương đồng với hôm trước khi VN-Index bật tăng trong buổi sáng và rung lắc, sau đó xuống sát tham chiếu vào buổi chiều. Diễn biến tích cực ở nhóm cổ phiếu trụ như VCB, BID, VIC... giúp chỉ số đại diện cho sàn TP HCM duy trì sắc xanh. Khối ngoại cũng có phiên mua ròng hơn 70 tỷ đồng nhờ đóng góp lớn của HPG và BID.

Chỉ số đại diện cho sàn TP HCM hôm qua đóng cửa tại 978,17 điểm, kéo theo tình trạng "xanh vỏ đỏ lòng" khi có 172 mã giảm so với 139 mã tăng.

Phần lớn nhóm VN30 đuối sức khiến dòng tiền có sự dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu vốn hoá trung bình và nhỏ để tìm cơ hội trong vùng tích luỹ. Trong bối cảnh nhà đầu tư vẫn nghi ngờ nhịp hồi phục mang tính kỹ thuật, thanh khoản thị trường giảm hơn 15% so với phiên trước và địa chỉ thu hút dòng tiền là nhóm cổ phiếu không mang tính đại diện được xem như điều dễ hiểu.

Hai phiên tăng điểm liên tiếp nhờ hoạt động dò đáy khiến nhiều nhóm phân tích bày tỏ quan ngại xu hướng điều chỉnh đang lấn át. Công ty cổ phần Chứng khoán Tân Việt (TVSI) cho rằng một xu hướng giảm mạnh hoặc tăng mạnh khó hình thành, nhưng lưu ý khả năng giảm điểm trở lại trong hôm nay và những phiên tới. Ngưỡng hỗ trợ hiện tại là 970 điểm, nhưng nếu kịch bản xấu hơn xảy ra thì chỉ số có thể lao xuống vùng 940-950 điểm.

Theo báo cáo của Công ty cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC), thị trường đang diễn biến xấu, hồi phục nhưng không rõ nét và dòng tiền chảy vào rất yếu. Với dấu hiệu suy yếu cuối phiên như gần đây, VN-Index trong phiên hôm nay có khả năng lùi về gần vùng hỗ trợ 971 điểm.

Tương tự hai ngày đầu tuần, các nhóm phân tích đều cho rằng nhà đầu tư nên cẩn trọng trong giai đoạn thị trường chưa xác định rõ xu hướng. Việc giảm dần tỷ trọng danh mục cần được ưu tiên hàng đầu, sau đó có thể gia tăng vị thế trở lại khi thị trường rơi vào vùng hỗ trợ khoảng 960 điểm để tránh bất lợi.

Phương Đông

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan

Nhịp đập Thị trường 26/11: Vẫn giữ được sắc xanh

Nhịp đập Thị trường 26/11: Vẫn giữ được sắc xanh

26/11/19 trong vietstock.vn - Tin chứng khoán