Ví viettel pay là gì ? Cách sử dụng Viettelpay

09:57:02 21/06/2020 trong Tin kinh doanh

ViettelPay là ứng dụng thanh toán di động được phát triển bởi Viettel nhằm phục vụ nhu cầu thanh toán hàng ngày của người dùng tại Việt Nam.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

ViettelPay là ứng dụng thanh toán di động được phát triển bởi Viettel nhằm phục vụ nhu cầu thanh toán hàng ngày của người dùng tại Việt Nam.Với ViettelPay bạn có thể dễ dàng thanh toán hoá đơn, chuyển tiền, thanh toán tín dụng, nạp thẻ cào, thanh toán cước viễn thông, đặt vé máy bay, tàu hỏa... tất cả chỉ thông qua điện thoại Smartphone.

ViettelPay cũng đã được nhận chứng chỉ Bảo mật toàn cầu PCI DSS sau khi trải qua hàng loạt bài kiểm duyệt gắt gao gồm bộ câu hỏi tự thẩm định và quét lỗ hổng hệ thống của Trustwave.

Viettel Pay cũng hỗ trợ hàng loạt ngân hàng phổ biến để người dùng có thể giao dịch online. Nếu là thuê bao Viettel, bạn cũng sẽ được giảm 20% khi mua gói DATA.

  • Chức năng mua sắm:

ViettelPay tích hợp các tính năng mua sắm trên ứng dụng ViettelPay, cho phép bạn có thể đặt vé máy bay,đặt phòng khách sạn, đặt vé xe khách và mua sắm sản phẩm/hàng hóa/dịch vụ (liệu trình chăm sóc sắc đẹp, sức khỏe, tour du lịch, ăn uống, sản phẩm tiêu dùng cuộc sống hàng ngày...) với rất nhiều ưu đãi hấp dẫn.

  • Thanh toán bằng QR code: Thanh toán bằng QR Code đã dần trở nên phổ biến tại Việt Nam thay vì quẹt thẻ thì bạn có thể dùng điện thoại chưa mã QR Code để thanh toán

  • Gửi tiền tiết kiệm: Một tính năng mà ít có ví điện tử nào có hiện tại đó là mở tài khoản tiết kiệm, cụ thể từ tháng 06/2019 ViettelPay cho phép khách hàng gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng thông qua ví điện tử này.

Quý khách có thể đăng kí dịch vụ ViettelPay dù đang sử dụng thuê bao di động của bất kỳ nhà mạng nào tại Việt Nam.

Bước 1:Nhập số điện thoại và họ tên của quý khách.

Bước 2: Thiết lập mật khẩu gồm 6 chữ sốvà xác nhận lại mật khẩu.

Bước 3: Nhập mã xác thực (OTP) đươc gửi về số điện thoại của quý khách để hoàn tất đăng ký.

Nhập số điện thoại và mật khẩu để đăng nhập vào ViettelPay.

     4. Nạp tiền:

      a, Nạp tiền bằng tài khoản ngân hàng:

   ViettelPay cho phép nạp tiền từ thẻ ATM của33 ngân hàng nội địa, chỉ cần tài khoản ngân hàng của Quý khách đăng kí dịch vụ thanh toán qua internet banking.

     b, Nạp tiền: ViettelPay có hơn30.000cửa hàng hỗ trợ nạp tiền mặt vào tài khoản ViettelPay trên toàn quốc. Quý khách có thể nạp tiền mặt vào tài khoản của mình rất dễ dàng

5. Mức phí :

Hiện tại ViettelPay hoàn toàn miễn phí duy trì với tất cả các gói dịch vụ.Viettel sẽ thu phí quản lý tài khoản ViettelPay của Quý Khách trong các trường hợp:

  • Thuê bao khóa/bị khóa dịch vụ ViettelPay từ 30 ngày trở lên.

  • Thuê bao đã hủy/bị hủy dịch vụ ViettelPay nhưng chưa tất toán tài khoản.

Mức phí: 11.000 đồng/tháng (đã bao gồm VAT)

Thời điểm thu phí: Ngày mùng 3 hàng tháng

 

6. Biểu phí giao dịch:

Tên chức năng Mức phí áp dụng
Nạp tiền mặt   Miễn phí 02 GD đầu tiên/tháng.Từ giao dịch thứ 3 áp dụng biểu phí dịch vụ nạp tiền mặt.
Nạp tiền từ thẻ ATM nội địa Miễn phí
Rút tiền Miễn phí 02 GD đầu tiên/tháng.Từ giao dịch thứ 3 áp dụng biểu phí dịch vụ rút tiền mặt.
Chuyển tiền giữa các tài khoản Miễn phí
Chuyển tiền đến tài khoản ngoài ViettelPay Miễn phí

 

7. Những hiểu lầm đối với Viettelpay:

 Được định nghĩa là ngân hàng số, nhưng không ít người dùng vẫn nhầm lẫn ViettelPay với ví điện tử, hay ngân hàng điện tử (internet banking). Nguyên nhân chủ yếu bởi các tính năng tương đồng phổ biến như chuyển khoản, rút tiền, thanh toán dịch vụ...

Tuy nhiên, đại diện ViettelPay khẳng định, ViettelPay là một ngân hàng số, tích hợp hệ sinh thái dịch vụ, giải trí đa dạng. Nếu như internet banking được các ngân hàng thêm vào để gia tăng tiện ích, thì ngân hàng số lại có đầy đủ tính năng tài chính cốt lõi, đồng bộ như một ngân hàng thực. 

Viettel pay không phân biệt thuê bao nội hay ngoại mạnh mà bất kỳ thuê bao nào cũng có thể sử dụng được.

Không giống như những ví điện tử khác phải có tài khoản ngân hàng, hay Internet Banking mới sử dụng được, Viettel pay không đòi hỏi người dùng phải có tài khoản ngân hàng.

Bài viết trên tổng hợp và cung cấp một số thông tin cần lưu ý khi sử dụng Viettelpay một ngân hàng số nên sử dụng vì tính ứng dụng và tiện ích của nó. Hy vọng bài viết sẽ cho các bạn những thông tin hữu ích về ngân hàng số mới ra mắt nhưng khá được ưa chuộng. Hãy lựa chọn ứng dụng phù hợp với mình nhé.

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan

Lập Kế Hoạch Lộ Trình Cho Một Dự Án như thế nào

Lập Kế Hoạch Lộ Trình Cho Một Dự Án như thế nào

08/04/20 trong - Tin kinh doanh

Danh Sách Các Sở Giao Dịch Vàng

Danh Sách Các Sở Giao Dịch Vàng

07/04/20 trong - Tin kinh doanh