Vận động viên Việt Nam từ nay sẽ không phải lo "thất nghiệp" sau giải nghệ: Được hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi việc làm, thậm chí cấp vốn để khởi nghiệp

14:25:18 30/12/2019 trong Tin kinh doanh

Đây là nội dung của thỏa thuận hợp tác giữa Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Tổng cục Thể dục Thể thao
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Chiều 28/12, tại Hà Nội, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác với Tổng cục Thể dục -Thể thao về "Tạo việc làm và hỗ trợ khởi nghiệp cho các vận động viên của Thể thao Việt Nam có thành tích cao sau khi không còn thi đấu chuyên nghiệp".

Buổi lễ có sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Tổng cục Thể dục Thể thao, đại diện các nhà tài trợ, một số vận động viên xuất sắc.

Theo thỏa thuận, từ năm 2020, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ phát động doanh nhân trẻ cả nước hỗ trợ khởi nghiệp, tạo công ăn việc làm cho các vận động viên đạt thành tích cao thôi không còn thi đấu chuyên nghiệp và có nhu cầu tìm kiếm các công việc phù hợp trên cơ sở nguyện vọng và địa bàn sinh sống.

Các nội dung hỗ trợ cụ thể gồm: Hỗ trợ đào tạo việc làm cho các vận động viên tại các bộ phận có tính chất liên quan đến thể thao tại các doanh nghiệp hội viên của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Hỗ trợ đào tạo để các vận động viên có cơ hội chuyển đổi nghề nghiệp nếu có nguyện vọng làm việc tại các doanh nghiệp của hội viên Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tại các địa bàn nơi vận động viên đang sinh sống và làm việc.

Hỗ trợ cấp vốn cũng như tư vấn đối với các dự án khởi nghiệp mang tính khả thi cao của các vận động viên sau khi họ không còn thi đấu và muốn mở doanh nghiệp.

Ông Vương Bích Thắng, Tổng Cục trưởng Tổng Cục Thể dục Thể thao, xúc động cho biết: "Việc ký kết thỏa thuận này là việc làm thiết thực, giúp các vận động viên tích cực tập luyện, thi đấu, mang vinh quang về cho Việt Nam. Sau khi giã từ sự nghiệp thể thao, các vận động viên sẽ có việc làm ổn định, có cơ hội khởi nghiệp và ổn định cuộc sống".

Tại Lễ ký kết, Trung ương Hội Doanh Nhân Trẻ Việt Nam trao tặng 10 suất quà trị giá 200 triệu đồng cho 10 vận động viên có thành tích xuất sắc tại SEA Games 30 vừa qua.

Kết thúc SEA Games 30, Đoàn Thể thao Việt Nam đứng thứ nhì trong bảng tổng sắp huy chương với số lượng 288 huy chương, trong đó có 98 huy chương vàng, 85 huy chương bạc, 105 huy chương đồng.

Điều ấn tượng là Đoàn Thể thao Việt Nam đã thắng lợi ở các môn Olympic và xuất sắc giành huy chương vàng 2 môn bóng đá nam và nữ, điều chưa từng xảy ra trong lịch sử tham dự SEA Games của thể thao Việt Nam.

Nhằm ghi nhận sự đóng góp này, tập đoàn Alphanam Group cũng từng cho biết sẽ sẵn sàng nhận bảo trợ nghề nghiệp cho tất các các vận động viên Việt Nam trong các đội tuyển quốc gia sau khi giải nghệ nếu họ có mong muốn được tham gia và làm việc trong ngành du lịch - khách sạn.

Tags:

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan

Người thông minh giải quyết rắc rối dựa vào 3 nguyên tắc: Sử dụng trí thông minh gọi là Bình Tĩnh, ứng biến khôn ngoan là Rẽ Hướng và đỉnh cao thức thời là Buông Tay đúng lúc

Người thông minh giải quyết rắc rối dựa vào 3 nguyên tắc: Sử dụng trí thông minh gọi là Bình Tĩnh, ứng biến khôn ngoan là Rẽ Hướng và đỉnh cao thức thời là Buông Tay đúng lúc

30/12/19 trong ttvn.vn - Tin kinh doanh