UAE phát hiện mỏ dầu khí lớn

07:45:54 06/11/2019 trong Tin xăng dầu

Với phát hiện này trữ lượng dầu thô của UAE ước tăng 7 tỉ thùng và trữ lượng khí tăng 1,6 nghìn tỷ mét khối khí đốt tự nhiên, đưa nước này tăng thêm một bậc, trở thành nước có trữ lượng dầu khí lớn thứ sáu thế giới.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Theo tờ Tân Hoa Xã, Hội đồng Dầu khí tối cao (SPC) của Các nước thuộc Tiểu vương quốc Arab (UAE) hôm 4/11 tuyên bố đã phát hiện mở dầu và khí lớn tại Abu Dhabi. SPC đồng thời tuyên bố niêm yết Công ty Dầu khí Quốc gia Murban.

Trên trang Twitter cá nhân, hoàng tử Abu Dhabi  Sheikh Mohamed bin Zayed đã đăng tải dòng trạng thái với nội dung việc phát hiện mỏ dầu lớn này này càng củng cố vị thế của Abu Dhabi trên thị trường năng lượng thế giới. 

Trong suốt cuộc họp của Murban, CEO Sultan al-Jaber cho biết trữ lượng dầu thô ước tăng 7 tỉ thùng và trữ lượng khí tăng  1,6 nghìn tỷ mét khối khí đốt tự nhiên, đưa UAE tăng thêm một bậc, trở thành nước có trữ lượng dầu khí lớn thứ sáu thế giới.

Bình luận về quyết định của SPC cho phép Murban niêm yết trên sàn chứng khoán, ông Jaber cho biết điều này sẽ "cho phép khách hàng và đối tác của chúng tôi trên thị trường cải thiện giá cả và quản lý và trao đổi dầu Murban".

UAE sản xuất 3 triệu thùng dầu mỗi ngày và 10,5 tỉ feet khối khí tự nhiên.

Tags:

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan

Thị trường ngày 01/11: Dầu và các kim loại công nghiệp cùng giảm, vàng vượt ngưỡng 1.500 USD/ounce

Thị trường ngày 01/11: Dầu và các kim loại công nghiệp cùng giảm, vàng vượt ngưỡng 1.500 USD/ounce

01/11/19 trong ttvn.vn - Tin xăng dầu