Tỷ giá USD ngày 20/11/2022: Tiếp tục gia tăng vào cuối tuần

Chào mừng bạn đến với Blog Tỷ Giá! Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về tỷ giá USD ngày hôm nay và những diễn biến mới nhất trên thị trường ngoại hối. Hãy cùng khám phá!

World Bank: NHNN có thể cân nhắc cho phép tỷ giá tham chiếu tăng nhanh hơn

ACBS: NHNN đã bán khoảng 22 tỷ USD, dự trữ còn lại khoảng 87 tỷ USD

Tỷ giá USD ngày hôm qua 19/11/2022: Đồng USD tiếp tục tăng nhẹ

Mở đầu ngày mới, chỉ số USD Index – thước đo sức mạnh của USD so với các đồng tiền chủ chốt khác – đang ở mức 106,97 điểm. Theo đó, tỷ giá euro so với USD giảm 0,39% xuống còn 1,0326. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,19% lên mức 1,1888. Trong khi đó, tỷ giá USD so với yen Nhật cũng tăng nhẹ 0,13% đạt 140,39.

Ảnh minh họa

Theo các chuyên gia tại Investing, đồng USD đã tăng nhẹ khi kết thúc tuần giao dịch trước, và đây là lần tăng lớn nhất trong hơn một tháng qua. Nhà đầu tư đang chú ý đến lợi suất trái phiếu và tiếp tục đặt cược vào việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất nhằm kiềm chế lạm phát, trong bối cảnh quan chức Fed liên tục thay đổi quan điểm về việc kết thúc sớm các đợt tăng lãi suất mạnh.

Trong thời gian qua, USD đã tăng nhẹ so với euro và yen, nhưng giảm nhẹ so với đồng bảng Anh. Những bình luận của nhà hoạch định chính sách diều hâu tại Fed – ông James Bullard, cho biết ngay cả khi phân tích “hào phóng” về chính sách tiền tệ, Fed cần tiếp tục tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát từ đến nay.

Công bố chỉ số CPI của Mỹ tuần trước đã khiến thị trường kỳ vọng rằng Fed sẽ sớm giảm quy mô tăng lãi suất khi mức tăng giá cao nhất đã xảy ra. Tuy nhiên, các quan chức của Fed cho biết công việc để đạt mục tiêu lạm phát vẫn chưa hoàn thành.

USD trong nước

Trong phiên giao dịch cuối tuần, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá USD trung tâm với đồng Việt Nam đã giảm nhẹ xuống mức 23.675 đồng. Trên sàn giao dịch của Ngân hàng Nhà nước, tỷ giá tham khảo mua vào – bán ra giảm nhẹ ở mức 22.245 đồng – 24.850 đồng.

Ở các ngân hàng thương mại, tỷ giá USD mua vào và bán ra hiện như sau: Vietcombank: 24.608 đồng – 24.858 đồng; VietinBank: 24.590 đồng – 24.859 đồng.

Còn đối với tỷ giá Euro, tại Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước, tỷ giá mua vào – bán ra giảm nhẹ ở mức 23.328 đồng – 25.783 đồng. Trong khi đó, các ngân hàng thương mại ghi nhận tỷ giá mua vào và bán ra như sau: Vietcombank: 25.339 đồng – 26.487 đồng; VietinBank: 24.786 đồng – 26.076 đồng.

Chúng tôi cũng rất vui được giới thiệu cho bạn các thông tin liên quan đến Kinh tế – Chứng khoán, bao gồm: nhận định chứng khoán, bản tin chứng khoán, chứng khoán phái sinh, cổ phiếu tâm điểm, đại hội cổ đông, chia cổ tức, phát hành cổ phiếu, bản tin bất động sản, và bản tin tài chính ngân hàng. Đừng quên truy cập Blog Tỷ Giá để đọc thêm!

Hãy tiếp tục theo dõi Blog Tỷ Giá để cập nhật thông tin mới nhất về tỷ giá và những diễn biến trên thị trường ngoại tệ. Chúc bạn một ngày vui vẻ và thành công!