Tỷ Giá USD Tăng Mạnh, Nguy Cơ Ảnh Hưởng Đến Thị Trường Tiền Tệ

Chào mừng bạn đến với Blog Tỷ Giá! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng tìm hiểu về tình hình tỷ giá USD trong thị trường tiền tệ gần đây.

Ngân Hàng Nhà Nước Công Bố Tỷ Giá Trung Tâm

Theo thông tin mới nhất từ Ngân hàng Nhà nước, tỷ giá trung tâm của đồng tiền VND/USD vào ngày 2/8 đã được công bố ở mức 23.773 đồng. Điều đáng chú ý là con số này tăng mạnh 16 đồng so với mức công bố trước đó.

Tỷ Giá USD Tại Sở Giao Dịch Ngân Hàng Nhà Nước

Tỷ giá USD tham khảo tại Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước hiện ở mức 23.400 – 24.884 đồng/USD (mua – bán). So với phiên trước, tỷ giá mua trên thị trường đã giảm đi 10 đồng/USD, trong khi tỷ giá bán cũng giảm đi 10 đồng/USD.

Tỷ Giá USD Tại Các Ngân Hàng Thương Mại

Sáng nay, tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại đã giảm so với phiên trước. Ví dụ, tại Vietcombank, giá mua – bán USD niêm yết ở mức 23.480 – 23.850 đồng/USD, giảm 5 đồng/USD cả chiều mua và chiều bán so với mức niêm yết trước đó. Ở các ngân hàng khác như BIDV và Techcombank cũng có sự giảm nhẹ trong giá mua – bán.

Tỷ Giá USD Trên Thị Trường Tự Do

Sáng nay, tỷ giá USD trên thị trường tự do đã giảm chiều mua, nhưng lại tăng chiều bán so với phiên trước. Ví dụ, tại thị trường Hà Nội, tỷ giá giao dịch (mua – bán) ở mức 23.668 – 23.718 đồng/USD, giảm 4 đồng/USD chiều mua và tăng 6 đồng/USD chiều bán so với phiên trước.

Đồng USD Tăng Trong Giỏ Thanh Toán Quốc Tế

Đồng USD tiếp tục tăng trong giỏ thanh toán quốc tế sáng nay. Chỉ số Dollar-Index, đo lường sức mạnh đồng USD trong giỏ 6 đồng tiền chủ chốt, đã tăng gần 0,1% so với phiên trước, lên mức 102.110 điểm vào lúc 8 giờ 20 phút sáng nay (theo giờ Hà Nội).

Tỷ Giá Các Ngoại Tệ Mạnh Khác

Tỷ giá đồng tiền khác trong giỏ thanh toán quốc tế tại Vietcombank đã có diễn biến trái chiều. Đồng tiền châu Âu Euro, bảng Anh, đồng franc Thụy Sĩ và đồng tiền Canada đã giảm mạnh so với phiên trước. Trong khi đó, đồng tiền Úc đã cũng giảm mạnh.

Kết Luận

Đến đây là thông tin về tình hình tỷ giá USD và một số đồng tiền khác trong thị trường tiền tệ hiện nay. Điều này cho thấy việc theo dõi biến động tỷ giá là rất quan trọng đối với những người quan tâm đến lĩnh vực này. Đừng quên theo dõi Blog Tỷ Giá để cập nhật những thông tin mới nhất về tỷ giá và thị trường tiền tệ.

Nguồn ảnh: Blog Tỷ Giá (https://blogtygia.com)