Tỷ giá USD hôm nay 1/9: Lo ngại về tình hình kinh tế, đô la Mỹ suy yếu

Sáng nay, chúng ta hãy cùng nhau điểm qua tỷ giá USD hôm nay, ngày 1/9. Tình hình đô la Mỹ là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu đối với các nhà đầu tư và người tiêu dùng. Diễn biến tỷ giá ngoại tệ trên thị trường thế giới đã cho thấy đồng USD có dấu hiệu suy yếu, gây ra lo ngại về tình hình kinh tế của nước Mỹ.

Tỷ giá ngoại tệ thị trường thế giới

Theo chỉ số Dollar Index (DXY), đồng USD đã giảm 0,17 điểm (tương đương 0,16%) so với phiên giao dịch trước, đạt mức 108,8 điểm. Đồng USD giảm giá so với nhiều đồng tiền khác như euro, bảng Anh, yên Nhật, đô la Canada, đô la Úc và France Thụy Sĩ.

  • 1 euro đổi 1,005 USD
  • 1 bảng Anh đổi 1,164 USD
  • 1 USD đổi 138,61 yên Nhật
  • 1 USD đổi 1,31 đô la Canada
  • 1 đô la Úc đổi 0,686 USD
  • 1 USD đổi 0,975 France Thụy Sĩ

Tình hình đồng USD

Đồng USD đang suy yếu trong bối cảnh tăng nhu cầu lao động tại Mỹ khi số cơ hội việc làm đã tăng gần 200.000 lên mức 11,239 triệu trong tháng Bảy. Bức tranh về thị trường lao động sẽ gây thất vọng cho chính sách thắt chặt tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), trong nỗ lực hạ nhiệt nhu cầu và giảm lạm phát. Các nhà đầu tư lo ngại rằng Fed sẽ có nhiều không gian hơn để tăng lãi suất tại cuộc họp tới.

Bên cạnh đó, một báo cáo cho thấy niềm tin của người tiêu dùng Mỹ đã phục hồi nhiều hơn dự kiến trong tháng 8, đây là một tín hiệu tích cực cho chi tiêu của người tiêu dùng. Tuy nhiên, sự lo ngại về kinh tế suy giảm cũng chặn đà tăng của đồng USD.

Tỷ giá ngoại tệ trong nước

Tại thị trường trong nước, tỷ giá trung tâm USD/VND tại Ngân hàng Nhà nước đạt mức 23.219 đồng/USD, giảm 2 đồng/USD so với phiên giao dịch trước. Tỷ giá tham khảo của đô la Mỹ tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước hiện đang ở mức 22.550 đồng (mua vào) – 23.400 đồng (bán ra).

Tỷ giá đồng USD tại các ngân hàng thương mại

Tỷ giá đồng USD trong các ngân hàng thương mại cũng có sự điều chỉnh tăng – giảm trái chiều. Chẳng hạn, tại Ngân hàng Vietcombank, giá mua – bán USD đạt 23.290 – 23.600 đồng/USD, tăng 30 đồng/USD so với mức niêm yết trước. Tương tự, các ngân hàng BIDV, ACB, Vietinbank và TPBank cũng đồng loạt điều chỉnh tỷ giá mua – bán USD.

Tỷ giá các đồng tiền khác

Ngoài đồng USD, tỷ giá của các đồng tiền khác trên thị trường cũng có những biến động khác nhau. Đồng Euro tăng giá so với USD, còn đồng bảng Anh, France Thụy Sĩ và đô la Canada giảm giá. Tỷ giá yên Nhật không có sự thay đổi đáng kể.

Hãy cùng Blog Tỷ Giá theo dõi các diễn biến tỷ giá ngoại tệ trong thời gian tới. Đừng quên ghé thăm trang web Blog Tỷ Giá để cập nhật thông tin mới nhất về tỷ giá và tin tức kinh tế.