Triệu phú tằn tiện chuyện mua quần áo, cà phê

02:24:34 28/12/2019 trong Tin thế giới

MC truyền hình Mỹ Jay Leno nói "chỉ cần đủ quần áo che thân" còn triệu phú nhờ bán bất động sản Graham Stephan luôn chê cà phê Starbuck "quá đắt".
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Tiết kiệm chi phí quần áo

Jay Leno là một người dẫn truyền hình nổi tiếng với chương trình "Tonight Show" được hàng nghìn người theo dõi. Ước tính, tài sản ròng của ông trong năm 2018 là 350 triệu USD.

Jay Leno có thu nhập kiếm được từ "Tonight Show", được cho biết mang về khoảng 30 triệu USD mỗi năm và chỉ tiêu số tiền kiếm được từ lưu diễn hài kịch.

Bạn sẽ khó bắt gặp ông đi mua sắm quần áo. "Tôi không quan tâm đến quần áo. Với tôi, chúng là những thứ sản phẩm hoang phí. Tôi chỉ cần đủ quần áo để che thân", Jay Leno chia sẻ. 

Triệu phú Jay Leno trò chuyện cùng cựu Tổng thống Obama trong một chương trình truyền hình. Ảnh: AP. 

Triệu phú Jay Leno trò chuyện cùng cựu Tổng thống Obama trong một chương trình truyền hình. Ảnh: AP. 

 

Ông cũng tiết lộ là mình rất tiết kiệm trong chi tiêu, một phần do bố mẹ ông từng lớn lên trong thời Đại Suy Thoái. "Họ dọa tôi phát khiếp và bắt tôi phải luôn tiết kiệm từng đồng và tôi luôn biết ơn vì điều đó", ông nói.

Không mua đồ uống đắt tiền

Ở tuổi 29, Graham Stephan (Mỹ) đã kiếm được một tháng tới 220.000 USD nhờ Youtube và bán bất động sản, nhưng anh rất kỹ lưỡng trong việc chi tiền cho cà phê.

Ngôi sao Youtube Graham Stephan (Mỹ). Ảnh: CNBC

Ngôi sao Youtube Graham Stephan (Mỹ). Ảnh: CNBC

 

"Tôi nghĩ là giá bán của cà phê tại các quán như Starbucks và Coffee Bean là thật sự vô lý, nên tôi luôn tự pha chế cà phê ở nhà", Graham cho biết. Anh mua cà phê với số lượng lớn từ cửa hàng tạp hóa giá rẻ và tính toán rằng một cốc cà phê của anh chỉ tốn 20 cent. 

Và cũng giống như Jay Leno, Graham không thích tiêu quá nhiều tiền cho quần áo. "Tôi không hiểu vì sao mình phải tốn hàng trăm USD cho hàng hiệu Gucci trong khi tôi có thể mua từ Aldo hay H&M với giá chỉ bằng vài phần trăm", anh chia sẻ.

Tiết kiệm tiền vé máy bay

"Cá mập" Barbara Corcoran là triệu phú bất động sản và nhà đầu tư nổi tiếng trong chương trình Shark Tank Mỹ với khối tài sản khoảng 40 triệu USD. 

Triệu phú Barbara Corcoran. Ảnh: ABC. 

Triệu phú Barbara Corcoran. Ảnh: ABC. 

 

Bà tuyên bố thẳng thừng rằng sẽ không bao giờ chi tiền để mua vé bay hạng thương gia hay hạng nhất.

Đặc biệt, bà cho rằng mình vẫn có thể đảm bảo những trải nghiệm bay thoải mái với các vé giá rẻ. Corcoran luôn lên máy bay với một hộp đồ ăn chuẩn bị sẵn, bao gồm các món như trái cây tươi, phô mai loại hảo hạng và bánh mì baguette. Bà cũng sẽ mua thêm một chai rượu nhỏ từ các cửa hàng miễn thuế trong sân bay.

Bà thậm chí còn chuẩn bị thêm khăn trải bàn và muỗng nĩa riêng. "Khi tôi ngồi trên máy bay với bữa ăn của mình, tôi thấy thoải mái hơn nhiều so với khi ngồi ở ghế hạng nhất", Corcoran khẳng định.

Quỳnh Trang (theo CNBC)

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan