TPHCM thu thuế một cá nhân kinh doanh qua mạng có doanh thu 19 tỉ đồng

11:13:50 09/10/2019 trong Tin thị trường

Sau khi xác định một cá nhân có doanh thu qua mạng 19 tỉ đồng, Cục Thuế TPHCM tiếp tục phối hợp với ngân hàng để mời những cá nhân khác có thu nhập qua mạng lên kê khai thuế theo quy định.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Sáng 9.10, trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, ông Nguyễn Nam Bình - Phó cục trưởng Cục Thuế TPHCM cho biết, cơ quan thuế phối hợp với ngân hàng và các đơn vị liên quan xác định một cá nhân có thu nhập 19 tỉ đồng từ hoạt động trên YouTube trong 3 năm qua nhưng chưa kê khai và nộp thuế.

Trên cơ sở này, nhành thuế TPHCM đã mời cá nhân này lên làm việc và đã truy thu 1,5 tỉ đồng tiền thuế theo đúng quy định. Hiện Cục thuế TPHCM đang tiếp tục làm việc với các trường hợp tương tự có thu nhập từ Google, YouTube, và Facebook để truy thu thuế.

Ông Bình cũng cung cấp thêm thông tin, từ nay đến cuối năm  2019, ngành thuế tiếp tục phối hợp với ngân hàng và các đơn vị liên quan để mời những cá nhân có thu nhập qua các trang mạng xã hội đến kê khai thuế đầy đủ.

"Ngành thuế TPHCM sẽ có những biện pháp mới hiệu quả hơn, để buộc những cá nhân này chấp hành tốt việc kê khai thuế. Bên cạnh đó, cơ quan thuế tiếp tục tuyên truyền và vận động cá nhân có kinh doanh qua mạng tự nguyện đến kê khai thuế theo đúng quy định pháp luật."- ông Bình nói

Ngành thuế TPHCM cũng vừa truy thu 15 tỉ đồng tiền thuế của 15 nghệ sĩ trong 7 tháng đầu năm 2019. Trong số này, một đạo diễn bị truy thuế nhiều nhất lên đến 2,4 tỉ đồng. Việc hạn chế thất thu thuế đối với hoạt động biểu diễn nghệ thuật của giới nghệ sĩ cũng là một trong những nội dung đang được ngành thuế tăng cường.

Việc truy thu thuế thu nhập cá nhân các nghệ sĩ đã được ngành thuế TPHCM làm từ các năm trước đây. Năm 2016 đã truy thu thuế của 20 nghệ sĩ với số tiền 5,3 tỉ đồng, năm 2017 truy thu 12 nghệ sĩ 6,6 tỉ đồng và năm 2018 truy thu 5 nghệ sĩ 4,5 tỉ đồng.

Tags:

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan

Nước sông Đà nhiễm dầu thải:

Nước sông Đà nhiễm dầu thải:

16/10/19 trong 24h.com.vn - Tin thị trường