Tin vui cho các bà nội trợ: Thịt lợn miền Nam tràn ra Bắc, giá giảm đáng kể

11:54:10 30/12/2019 trong Tin thị trường

Sau khi giá thịt lợn tăng cao, mới đây, giá thịt lợn tại một số tỉnh miền Bắc đã giảm nhẹ, không còn tình trạng tăng mạnh như những ngày trước đó.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Trong nhiều ngày qua, giá thịt lợn hơi biến động, có thời điểm ở khu vực miền Bắc, lợn hơi đã lên 90.000 đồng/kg. Điều này khiến giá thịt bán lẻ cũng tăng lên, tại nhiều chợ dân sinh ở khu vực Hà Nội, TPHCM chạm mốc 280 ngàn đồng/kg sườn non loại một.

Song, sau một thời gian dài giữ ở mức giá cao ngất ngưởng, ngày 30.12, giá thịt lợn tại một số tỉnh miền Bắc đã giảm nhẹ, không còn tình trạng tăng mạnh như những ngày trước đó.

Ghi nhận của phóng viên Lao Động tại chợ Dịch Vọng Hậu, giá thịt lợn hơi giảm từ 90.000 đồng/kg xuống còn 87.000 đồng/kg; móc hàm 130.000/kg chỉ còn 127.000 đồng/kg; thịt mông sấn giảm từ 160.000 đồng/kg xuống 140.000 đồng/kg...

"Mấy ngày qua, thịt lợn trong miền Nam ra nhiều, hàng dư nên chúng tôi giảm giá bán thịt. Với lại, khi tăng giá rất ít người mua. Trước đây, trung bình một ngày, tôi bán được khoảng  1 tạ thịt nhưng khi tăng giá, tôi chỉ bán được 40 - 50 kg, có hôm ế, phải để tủ đông", chị Hương, người bán thịt lợn ở chợ Dịch Vọng Hậu cho hay.

Giá thịt lợn đã chững lại và giảm nhẹ. Ảnh: Ngô Cường

Giá thịt lợn đã chững lại và giảm nhẹ. Ảnh: Ngô Cường

 

 

 

Tại một số cửa hàng chuyên kinh doanh đồ ăn trên địa bàn Hà Nội, khi giá thịt lợn "leo thang", mức tăng giá phổ biến vào khoảng 5.000-10.000 đồng/suất. Tuy nhiên, đến nay, những cửa hàng này đã quay lại bán giá cũ. Những biển thông báo tăng giá cũng đã được chủ cửa hàng gỡ xuống.

 

"Trước đây, do thịt lợn quá đắt, nhà hàng tạm thời tăng giá 5.000 đồng cho một đồ ăn. Tuy nhiên, mấy ngày nay, giá thịt và xương lợn hạ nhiệt, nên tôi không tăng giá nữa, và gỡ biển thông báo tăng giá”, chị Lan, chủ quán phở, bánh cuốn Cao Bằng trên đường Trung Kính (quận Cầu Giấy) nói.

 

Không chỉ các tiểu thương giảm giá bán thịt lợn, nhiều công ty kinh doanh thực phẩm cũng đua giảm giá lợn hơi.

 

Mới đây, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam cũng thông báo quyết định giảm giá thịt lợn 1.000 đồng/kg. Theo đó, giá thịt lợn ngày 29.12 giảm còn 83.000 đồng/kg.

 

Tương tự, Công ty cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam ra thông báo áp dụng giá lợn hơi tại tất cả các đơn vị chăn nuôi trực thuộc công ty là 83.000 đồng/kg.

 

Hệ thống siêu thị Big C & GO!, Big C Thăng Long (thành viên của Tập đoàn Central Retail) cũng ra thông báo, cam kết bán thịt lợn tươi với giá vốn kể từ ngày 28.12 đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

 

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, từ tháng 1.2020 sẽ bắt đầu cung ứng thịt lợn từ tái đàn và tiếp tục nhập khẩu thịt lợn để đáp ứng nhu cầu người dân. Mặt khác, lượng thịt lợn thiếu hụt cũng được bù đắp bằng các sản phẩm khác như thịt gia súc, gia cầm, thủy sản.

 

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan