Du lich Nam Phi dùng tiền gì

Du lịch nước ngoài vẫn đang là xu hướng của đời sống. Đặc biệt trong đời sống hối hả như hiện nay thì người ta thường thích đến với những quốc gia hoang dã, và không thể không kể đến Nam Phi. Vậy du lịch Nam Phi dùng tiền gì? Nhất là những người lần đầu xuất ngoại thì đây là vấn đề càng cần được quan tâm.

Du lich Nam Phi dùng tiền gì
Tiền Nam Phi

Tiền tệ ở Nam Phi

Tại Nam Phi mọi người dùng tiền Rand có ký hiệu là ZAR.

– Tỷ giá tham khảo cho bạn đó là: 1 ZAR = 1.712 VNĐ, và 1USD= 13.300 ZAR

– Bạn nên lưu ý việc đổi từ đô la Mỹ ra tiền địa phương rất dễ nhưng đổi ngược lại thì khó và phí đổi thường cao. Vì vạy VietAir khuyên bạn nên đổi tiêng địa phương ở mức đủ dùng.

Xem thêm: vé máy bay đi Quy Nhơn tháng 4

Đổi tiền khi nào

Việc đổi tiền đi du lịch về bản chất chính lf một dạng mậu dịch và nó có nghĩa là việc bạn đổi tiền mà đúng thời điểm thì mới nhận được mức giá tốt. Nếu như giá vé máy bay mua càng sớm thì càng tốt, càng cận thời gian bay thì giá sẽ càng cao thì giá của tiền tệ lại không biết trước và tùy vào sư biến động kinh tế của quốc gia đó.

Tuy nhiên nếu chỉ du lịch ngắn ngày thì có thể đến ngày bay bạn đổi tiền, cũng chẳng thiệt hơn bao nhiêu cả. Tuy nhiên nếu như bạn đi theo nhóm, đoàn từ 10 – 15 người khách trở lên thì bạn cần lưu ý đến thời điểm mua ngoại tệ có tỷ giá tốt nhất để có được lợi ích tối đa. Bởi khi đó số tiền đổi của bạn sẽ khá cao, mà đổi được lúc tỷ giá hời thì bạn cung tiết kiệm được khoản kha khá. Do vậy bạn nên theo gót tỷ giá của ngoại tệ mà bạn muốn đổi để đảm bảo tiết kiệm được nhiêu chi phí nhất.

Du lich Nam Phi dùng tiền gì
Một số đia điểm đổi tiền

Đổi tiền ở đâu

Ngoài câu hỏi du lịch Nam Phi dùng tiền gì thì địa chỉ đổi tiền cũng là điều nhiều du khách quan tâm. Thực tế không ít chỗ đáp ứng nhu cầu này, và mỗi nơi sẽ có những ưu và nhước điểm khác nhau. Và quyết định lựa chọn phụ thuộc và việc bạn cảm thấy phù hợp với thực trạng của bạn thân.

Ngân hàng là nơi có tỷ giá ngoại tệ tốt nhất trong toàn bộ các địa điểm du lich. Đặc biệt nếu bạn đổi từ tiền USD rồi đổi sang Rand. Tỷ giá mở bán của nhà băng luôn tót nhất. Tuy nhiên ngân hàng lại hết sức khắt khe trong khâu kiểm duyệt hồ sơ trước khi xác định bán ngoại hối cho bạn. Đơn cử nếu bạn lấy nguyên nhận là du lịch nước ngoài để mua ngoại hối thì nhân viên sẽ đề nghị bạn xuất trình passport và vé máy bay đi Nam Phi để chứng nhận chuyến đi đó. Sau đó tùy từng hồ sơ mà họ sẽ xác minh bạn được phép mua bao. Nhìn chung đổi tiền tại ngân hàng có tỷ giá khá tốt nhưng bạn sẽ phải trải qua nhiều thủ tục và giấy tờ, chưa kể đến việc bị chế phục số tiền muốn đổi.

Đại lý: Bạn nên hỏi dò vai nơi để xem xét nơi nào có tỷ giá tốt nhất cho mình. Với đại lý thì bạn gần như không bị giới hạn về số tiền muốn đổi bởi thế nếu không có nhu cầu đổi các dồng tiền mạnh thì đến thẳng các đại lý là tiện nhất

Sân bay: Đây là hạ sách cho những ai bận rộn đến nỗi khong đi đổi tiền được trước chuyến bay. Nguyên cớ không khó vì tủ giá tại phi trường luôn tệ nhất trong hết thảy các địa điểm. Trường hợp bạn không kip đổi tiền trước thì chỉ nên đổi một chút tại phi trường để có tiền vào trung tâm. Ở đây bạn có khr năng tìm các địa lý đổi tiền của hữu bang để đổi thêm tiền.

Du lich Nam Phi dùng tiền gì
Vẻ đẹp Nam Phi

Nên đi đâu tại Nam Phi

Nếu bạn đã biết du lịch Nam Phi dùng tiền gì thì bạn đã nắm chắc 9/ 10 phần của chuyến du lịch này rồi đó và cuối cùng đừng quên trang bị cho mình một vài thông tin tuyệt vời nhất về các địa điểm nổi tiếng của quốc gia xinh đẹp này nhé

– Cape Town: thành phố du lịch của Nam Phi với những hoạt động vui chơi this vị như leo núi, lướt ván, tắm biển và tắm nắng mua sắm, lặn và ngắm mũi Hảo vọng.

– Núi Bàn là một đỉnh núi nổi tiếng ở Nam Phi. Tới đây bạn sẽ được đi cáp treo lên đỉnh dài. Với không khí trong lành khung cảnh toàn thành phố hút tầm mắt khiến đia điểm này trở thành lựa chọn của nhiều khách du lich

– Du khách muốn tìm một địa điểm thích hợp nhộn nhịp cùng những khu mua sắm sầm uất thì có thể đến với Johannesburg

– Stellenbosch: một thị trấn đẹp như tranh với nhiều ngôi nhà cổ và các cây sồi già năm ở phía Tây Nam Phi. Stellenbosch ngày nay được coi như thị trấn đại học lớn nhất cả nước và là địa điểm ưa thích đối với nhiều tín đồ ẩm thực

Hi vọng những thông tin trên giúp ích cho hành trình của bạn. Còn rất nhiều địa điểm du lịch khác mà tại website của chúng tôi. Chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn địa điểm thích hợp. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ.

Tham khảo bài viết: Mê hồn với vẻ đẹp của điểm du lich nổi tiêng ở Nam Phi