Tỷ Giá Đô La Canada (CAD) Ngày Hôm Nay Chợ Đen Là Bao Nhiêu?

Nếu bạn đang có ý định du lịch hay du học Canada, thì bạn nên tìm hiểu về hệ thống tiền tệ của Canada. Cập nhật thông tin tỷ giá 1 đô la Canada sang tiền Việt Nam mỗi ngày.

Việc đổi ngoại tệ sang đô la Canada giúp bạn thuận tiện trong việc mua sắm và trao đổi hàng hóa khi bạn du lịch đến Canada. Tại mỗi thời điểm quy đổi từ tiền Việt Nam sang đồng dollar Canada sẽ có tỷ giá khác nhau. Mời bạn đọc cùng với trung tâm tư vấn du học vnsava.com tìm hiểu tỷ giá đô la Canada ngày hôm nay.

Đổi Đồng Đô La Canada Ở Đâu Lợi Nhất?

Với những bạn đang có nhu cầu đi du học, du lịch Canada thì thông tin địa điểm hỗ trợ dịch vụ đổi từ tiền Việt sang đô la Canada là rất cần thiết. Hiện nay có rất nhiều nơi hỗ trợ đổi ngoại tệ từ các ngân hàng nhà nước hoặc ngoài chợ đen.

Đổi tiền tại Canada

Nếu bạn đang sinh sống, học tập tại Canada thì có thể đổi từ tiền việt sang dollar Canada tại các ngân hàng. Bạn cần lưu ý là các ngân hàng ở Canada làm việc từ 8h đến 18h hàng ngày từ thứ 2 đến thứ 6, chính vì vậy bạn cần nắm bắt thông tin này để việc đổi tiền được thuận lợi. Bên cạnh đó nếu bạn đi du lịch thì bạn có thể đổi tiền Việt sang đô la Canada tại khách sạn. Tuy nhiên, tại đây thì phí quy đổi cao hơn so với ở những nơi khác.

Bên cạnh đó bạn có thể mang theo thẻ ATM hoặc séc để có thể rút tiền tại các cây ATM. Hoặc bạn có thể mang theo đồng USD, một số dịch vụ ở Canada chấp nhận thành toán bằng đồng USD, hoặc bạn có thể đổi từ USD sang đô la Canada một cách dễ dàng.

Đổi tiền trong nước

 • Hiện nay, các kênh chính thống hỗ trợ dịch vụ đổi tiền từ đô la Canada sang tiền Việt là các ngân hàng như Sacombank, Vietcombank, Viettinbank… Tại đây tỷ giá đô la Canada được cập nhật và update liên tục theo ngày.
 • Một điểm lưu ý là không phải ngân hàng nào cũng luôn có sẵn đô la Canada để quy đổi cho bạn. Chính vì vậy bạn nên đến những ngân hàng lớn như Vietcombank, Techcombank, VIB… để có thể được hỗ trợ đổi sang đồng CAD với tỉ giá tốt nhất.
 • Trao đổi đồng đô la Canada tại ngân hàng bạn cần phải chứng minh về mặt giấy tờ như visa du lịch Canada, vé máy bay… để được hỗ trợ đổi tiền.
 • Trong khi đổi tiền trong ngân hàng nhà nước gặp nhiều khó khăn thì bạn có thể đổi tiền đô la Canada ở chợ đen hoặc các tiệm vàng. Ngày nay, dịch vụ đổi tiền ở chợ đen ngày càng nhộn nhịp nên tỷ giá đô la Canada chợ đen cũng khá phù hợp và được cập nhật thường xuyên. Bạn không còn phải lo chịu mức phí quá cao khi đổi từ tiền Việt sang đô la Canada.

Tên Gọi Và Ký Hiệu Của Đồng Dollar Canada Như Thế Nào?

 • Đồng đô la Canada hay con gọi là dollar Canada có mã là CAD.
 • Ký hiệu tiền tệ là $, $C hay Can$. Ký hiệu này giúp phân biệt đồng CAD với các loại tiền tệ khác có cùng tên gọi là đô la.
 • Đồng CAD được chia thành 100 cent và tính đến năm 2007 đây là loại tiền tệ được trao đổi hàng thứ 7 trên thế giới.
 • Đồng đô la Canada được chia ra làm 2 loại là tiền giấy và tiền xu. Mỗi loại đều có những mệnh giá khác nhau để thuận tiện cho việc mua sắm và trao đổi hàng hóa.
 • Tiền xu Canada (tiền kim loại) được phát hành lần đầu tiên vào năm 1915 dưới mệnh giá là $5 và $10. Tuy nhiên hiện nay mệnh giá được sử dụng nhiều nhất ở tiền xu Canada là 1 cent, 50 cent, 10 cent, 25 cent, $1 và $2. Hiện nay do chi phí sản xuất cao hơn giá trị 1 cent nên đồng tiền này đã ngừng sản xuất. Đồng tiền xu của Canada được sử dụng để giao dịch những món hàng có giá trị thấp.
 • Tiền giấy Canada được phát hành vào năm 1813 và 1815 tại Canada và các tờ tiền có mệnh giá từ $1 đến $400. Trải qua nhiều năm sử dụng thì hiện nay các mệnh giá được sử dụng phổ biến nhất là $100, $50, $20, $10 và $5.

1 Đô La Canada Thì Được Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?

Đồng đô la Canada hay con gọi là dollar Canada viết tắt là CAD là đơn vị tiền tệ được lưu hành chính thức bởi chính phủ Canada. Tỷ giá đồng CAD luôn luôn biến động, chính vì vậy việc update tin tức thường xuyên sẽ giúp bạn có lợi trong việc đổi tiền từ Việt Nam đồng sang đồng đô la Canada.

Theo cập nhật mới nhất ngày 28/11/2022, tỷ giá đồng đô la Canada đổi ra tiền Việt Nam sẽ có con số như sau:

 • 1 CAD = 17,719 VND

Từ bảng so sánh tỷ giá đô la Canada tại các ngân hàng, bạn có thể đưa ra lựa chọn về việc nên mua và bán đồng đô la ở những ngân hàng sao cho hợp lý nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu BÁN CAD bạn nên BÁN tại:

 • Ngân hàng SCB đang mua tiền mặt CAD với giá cao nhất là: 1 CAD = 17,719.00 VND
 • Ngân hàng SCB đang mua chuyển khoản CAD với giá cao nhất là: 1 CAD = 17,719.00 VND

Nếu bạn cần MUA ngoại tệ Đô la Canada (CAD) nên MUA tại:

 • Ngân hàng Agribank đang bán tiền mặt CAD với giá thấp nhất là: 1 CAD = 18,473.00 VND
 • Ngân hàng Sacombank đang bán chuyển khoản CAD với giá thấp nhất là: 1 CAD = 18,399.00 VND

Phân Biệt Mệnh Giá Tiền Canada Như Thế Nào?

 • Đồng xu 1 cent (penny) (đã ngừng sử dụng): Chất liệu thép – nikel đồng đỏ, nặng 2.35 gram và độ dày 1.45 mm, đường kính 19.05 mm. Mặt sau có hình lá phong là biểu tượng của đất nước Canada.

 • Đồng 5 cent (nikel): Làm bằng nikel, nặng 3.95 gram, độ dày 1.76 mm và đường kính 21.2 mm. Mặt sau là hình chú Hải Ly (cũng là một biểu tượng rất nổi tiếng của Canada). Chất liệu của các đồng xu từ 5 cent đến 50 cent đều là thép đồng đỏ có mạ thêm một lớp nikel.

 • Đồng 10 cent (dime): Dù giá trị gấp đôi đồng 5 cent nhưng đồng 10 cent lại là đồng xu bé nhất: Độ dày 1.22 mm, nặng 1.75 gram và đường kính 18.03 mm. Mặt sau là chiếc thuyền buồm Bluenose – loại thuyền chuyên dùng để đua và đánh cá của người dân Nova Scotia (một tỉnh duyên hải của Canada).

 • Đồng 25 cent (quarter): Đường kính 23.88 mm, dày 1.58 mm, khối lượng 4.4 gram. Mặt sau là hình con tuần lộc.

 • Đồng 50 cent (half dollar): Đồng xu có đường kính 27.13 mm, dày 1.95 mm và nặng 6.9 gram. Mặt sau in hình quốc huy của Canada. Trên thực tế, đến chính người dân Canada cũng rất hiếm khi được nhìn thấy đồng xu này.

 • Đồng xu 1 Dollar Canada (loonie): Vòng ngoài hình tròn, vòng trong hình thập nhất giác (11 cạnh). Được làm từ hợp kim nikel – đồng mạ. Kích thước nhỏ hơn đồng 50 cent với đường kính 26.5 mm, dày 1.75 gram, nặng 7 gram. Mặt sau là loài chim lặn Gavia, tên tiếng Anh là loon, chính vì vậy đồng 1 dollar còn có tên là loonie.

 • Đồng xu 2 đô la Canada (toonie): được lưu hành thay thế tờ tiền giấy 2 CAD từ năm 1966. Chất liệu bimetal với vòng ngoài Nikel, vòng trong là hợp kim đồng-nhôm-nikel. Mặt sau là hình gấu trắng Bắc cực. Đường kính 28 mm, dày 1.8 mm và nặng 7.3 gram.

Còn về tiền giấy thì hiện nay Canada có 5 loại, các mệnh giá tương ứng là:

 • $5 CAD: có màu xanh, có chân dung của Thủ tướng Wilfrid Laurier (1841 – 1919), người Pháp – Canada đầu tiên lãnh đạo Canada. Mặt sau có hình những cánh tay robot được thiết kế ở Canada và được dùng trong các nhiệm vụ của NASA trong giai đoạn giữa năm 1981 và 2011.

 • $10 CAD: màu tím, có chân dung của John A. Macdonald (1815 – 1891), Thủ tướng đầu tiên của Canada và là nhà sáng lập nên đất nước này. Mặt sau là hình ảnh của The Canadian, dịch vụ tàu hỏa chạy từ Vancouver đến Toronto, được vận hàng bởi VIA Rail con đường sắt liên bang.

 • $20 CAD: màu xanh lá, có bức chân dung của Nữ hoàng Queen Elizabeth đệ nhị (sinh năm 1926). Mặt sau là hình ảnh Canadian National Vimy Memorial, một khu tưởng niệm tại Pháp tôn vinh 3.000 lính Canada đã chết trong trận chiến Vimy Ridge (1917), một chiến thắng quan trọng trong Chiến tranh thế giới thứ 1 (1914 – 1918).

 • $50 CAD: màu đỏ, có chân dung của Thủ tướng William Lyon Mackenzie King (1874 – 1950), người đã dẫn dắt Canada qua giai đoạn khó khăn của Chiến tranh thế giới thứ 2 (1939 – 1945). Mặt sau là hình ảnh CCGS Amundsen, là con tàu giúp Canadian Coast Guard khám phá và nghiên cứu khu vực Cực Bắc của Canada.

 • $100 CAD: màu cam nâu, có khuôn mặt của Robert Borden (1854 – 1937), Thủ tướng của Canada trong giai đoạn Chiến tranh thế giới thứ 1 (1914 – 1918). Bức sau mô tả nhà khoa học Frederick Banting (1891 – 1941) và quá trình khám phá ra insulin.

Giá Trị Của Tiền Canada Như Thế Nào?

Tiền Canada là một loại tiền có tính chất thả nổi. Vì vậy trong nhiều giai đoạn, có lúc đồng đô la Canada có giá trị cao hơn cả đồng đô la Mỹ. Trên thực tế, trong Top 10 đồng tiền giá trị nhất thế giới thì luôn có mặt đồng đô la Canada, trong khi đó đồng đô la Mỹ lại lên xuống biến động nhiều và không phải lúc nào cũng nằm được trong Top 10 này.

Tuy nhiên, có thể thấy được theo dòng lịch sử rằng đồng đô la Canada có sự biến động theo đồng đô la Mỹ. Còn từ năm 1998, Ngân hàng Canada đã không hề đề ra mục tiêu cụ thể nào cho tiền Canada, cũng như không can thiệp vào các thị trường ngoại hối. Nghĩa là giá trị thị trường sẽ quyết định đến giá trị của đồng đô la.

Tuy nhiên, nếu đồng đô la Canada tăng giá trị thì vẫn có lợi nhất cho nền kinh tế đất nước này. Khi đó, các ngành công nghiệp Canada có thể dễ dàng mua được các nguyên vật liệu từ nước ngoài với chi phí rẻ hơn, đặc biệt là mua vào từ Mỹ, vì hiện tại gần 60% nhập khẩu của Canada là từ Mỹ.

Văn Hóa Tiền Tips

Một khoản tiền boa là số tiền bạn trả thêm để thưởng cho người phục vụ bạn vì công việc tốt và sự phục vụ lịch sự của họ. Số tiền tiêu chuẩn cho một khoản tiền boa thường là 15 phần trăm hóa đơn. Đưa ra một mẹo để có dịch vụ tốt thường được thực hiện trong taxi, nhiều khách sạn, nhà hàng và một số tình huống khác.

Nắm được ký hiệu và giá tiền đô la Canada sẽ giúp bạn thuận tiện trong việc mua sắm khi mới đặt chân đến Canada. Đối với những tờ tiền mệnh giá khác nhau sẽ có màu sắc và hình ảnh biểu tượng khác nhau. Thông qua những màu sắc và biểu tượng, bạn có thể biết được mệnh giá của tờ tiền Canada. Nếu bạn có ý định làm việc ngắn hạn, xuất khẩu lao động Canada, du lịch Canada, du học Canada, thì bạn nên tìm hiểu những kiến thức bổ ích này. Chúng là hành trang giúp bạn sớm hòa nhập với cuộc sống ở Canada. Hy vọng những thông tin mà trung tâm tư vấn du học vnsava.com sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm và hiểu biết về tỷ giá đô la Canada.

Bài viết được viết bởi Blog Tỷ Giá. Hãy truy cập Blog Tỷ Giá để biết thêm thông tin.