Đầu tư tiền ảo, chuyện mất hơn 1 tỷ đồng

Sau một thời gian dài ở nhà để đối phó với dịch bệnh Covid-19, ông Nguyễn Xuân K. đã tiêu hết nguồn tiền dự trữ của mình. Lo lắng về tương lai, ông muốn tìm kiếm một cách để tạo thêm nguồn thu nhập cho gia đình.

Tháng 3 năm 2022, ông K. bắt đầu lùng sục trên mạng internet và tình cờ nhấp chuột vào trang “group đầu tư Online 4.0”. Tại đây, ông nhận được sự kết nối từ một nhóm người lạ chưa quen, đang tư vấn và thuyết phục ông tham gia kinh doanh trực tuyến với lời hứa lợi nhuận hấp dẫn.

Để thuận tiện cho việc tham gia, các thành viên trong nhóm đã cung cấp cho ông K. một đường link để nghiên cứu chi tiết hơn về đầu tư trực tuyến. Mặc dù không hiểu rõ về mô hình kinh doanh này, ông K. đã bị cuốn hút bởi lợi nhuận được những “nhà tư vấn” vẽ ra và quyết định tham gia.

Để kiểm tra sự chân thực và tính hiệu quả của những lời mời gọi từ những người lạ, ông K. chỉ đăng ký thành viên với số vốn nhỏ là 350.000 đồng. Sau khi đăng nhập vào đường link theo hướng dẫn, ông nhận ra mình đã trở thành thành viên trong sàn giao dịch trực tuyến, tham gia vào việc đầu tư dựa trên tỷ giá tiền tệ BTC/USD, với lợi nhuận dao động từ 300K đến 700K mỗi ngày, với 3 khung giờ là 15 giờ, 19 giờ và 21 giờ hàng ngày.

Sau đầu tư ban đầu 350.000 đồng, ông K. nhận được thông báo từ nhóm tư vấn và quản lý sàn rằng ông đã kiếm lời rất cao. Điều này khiến ông rất hào hứng. Tuy nhiên, ông không hiểu rõ về quy trình rút lợi nhuận và hỏi những người quản lý sàn. Họ nói rằng, để rút lời nhuận, ông cần phải đầu tư thêm số tiền lớn hơn.

Số tiền mới này sẽ giúp ông nhận được nhiều lợi nhuận gấp nhiều lần số tiền ban đầu ông đã đầu tư. Đồng thời, các thành viên trong nhóm cung cấp cho ông K. một số tài khoản ở một ngân hàng mang tên N.A.K để tiện cho việc chuyển tiền để nâng vốn đầu tư.

Quá hào hứng với lợi nhuận mà các nhà tư vấn đã hứa, ông K. đã trong vòng ba ngày liên tiếp chuyển gần 1,2 tỷ đồng vào tài khoản N.A.K để nâng vốn đầu tư.

Sau khi so sánh với số tiền đầu tư ban đầu, ông K. hiểu rằng đợt góp vốn thứ hai sẽ mang lại nguồn lợi nhuận rất lớn. Vì vậy, ông đề nghị rút một phần lợi nhuận cùng với một phần vốn gốc. Tuy nhiên, quản lý sàn cho biết hồ sơ của ông K. gặp một số vấn đề nhỏ, và để rút tiền, ông phải mua một phần mềm theo quy định của sàn, cũng như chuyển tiền mua gói bảo hiểm 10%.

Vì đã hết nguồn vốn, ông K. không thể tiếp tục đầu tư. Ông đang loay hoay tìm cách vay mượn để giải quyết tình hình. Sau đó, thông qua tìm hiểu từ bạn bè và các nguồn tin trên báo chí, ông K. nhận ra mình đã bị lừa đầu tư vào một hình thức tiền ảo và đã gửi đơn tố giác tới cơ quan Công an để nhờ can thiệp.

Hiện nay, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đang tiến hành điều tra vụ việc theo đơn tố giác của ông K. Công an TP.HCM cũng khuyến cáo những người từng bị lừa đầu tư giống như ông K. liên hệ ngay với Cơ quan CSĐT (Phòng Cảnh sát Hình sự- Đội 8) tại địa chỉ 459 Trần Hưng Đạo, P.Cầu Kho, quận 1 hoặc gọi điện thoại đến số 0903959940 để được giúp đỡ và giải quyết vấn đề.

Đọc thêm: Blog Tỷ Giá