Thiếu thịt lợn, Trung Quốc mở lại nhập khẩu thịt từ Nhật Bản

10:19:28 23/12/2019 trong Tin thế giới

Trung Quốc dỡ bỏ lệnh cấm nhiều thập kỷ với thịt bò Nhật Bản được khai thác từ những đàn bò dưới 30 tháng tuổi.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Hãng tin Reuters ngày 22.12 dẫn thông báo của Tổng cục Hải quan Trung Quốc cho biết thông tin trên. Động thái này sẽ chấm dứt gần 2 thập kỷ hạn chế nhập khẩu thịt bò từ Nhật Bản. 

 

Quyết định được đưa ra trong bối cảnh Trung Quốc đối mặt với tình trạng thiếu hụt thịt trầm trọng do đợt dịch tả lợn Châu Phi bùng phát khiến đàn lợn nước này sụt giảm mạnh và đẩy giá thịt lợn lên mức kỷ lục. 

Trong thông báo được đưa ra ngày 19.12, Tổng cục Hải quan và Bộ Nông nghiệp Trung Quốc xác nhận dỡ bỏ lệnh cấm một số thịt bò Nhật Bản sau khi đánh giá nguy cơ. Tuy nhiên, các yêu cầu với kiểm tra và kiểm dịch sẽ được quyết định riêng. 

Trung Quốc đã dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu thịt bò từ Nhật Bản kể từ khi dịch bò điên bùng phát năm 2001. 

Trong một thông báo khác cũng đề ngày 19.12, các bộ cho biết, Trung Quốc cho phép nhập khẩu một số mặt hàng thịt lợn từ Nhật Bản. 

Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Toshimitsu Motegi hồi tháng 11 cho hay, Nhật Bản và Trung Quốc đã ký thỏa thuận song phương về kiểm dịch và kiểm tra sức khỏe động vật, bước tiến quan trọng trong nối lại xuất khẩu thịt bò Nhật Bản sang Trung Quốc. 

Reuters nhận định, quyết định của Trung Quốc sẽ được chính phủ của Thủ tướng Abe Shinzo hoan nghênh bởi hướng tới các sản phẩm nông nghiệp để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế mới. 

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan