Thị trường vàng chịu áp lực khi virus cúm Vũ Hán lây lan mạnh

11:47:21 22/01/2020 trong Tin giá vàng

Dịch bệnh bùng phát được cho là tiềm ẩn rủi ro kinh tế đến Trung Quốc và những nước láng giềng, đặc biệt hoạt động du lịch bằng đường hàng không cũng như nhiều ngành dịch vụ liên quan.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Phiên giao dịch ngày thứ Ba, giá vàng giao kỳ hạn giảm, giá vàng chịu sức ép khi mà Trung Quốc, một tron những nước mua vàng lớn nhất thế giới, đang đương đầu với dịch bệnh nguy hiểm tiềm ẩn khả năng khiến cho nhu cầu mua vàng giảm đi trong bối cảnh mùa nghỉ lễ cao điểm đang dần đến.

Chuyên gia nghiên cứu cao cấp tại FXTM, ông Lukman Otunuga, nhận xét: "Diễn biến bất lợi này xảy ra ở thời điểm rất quan trọng, nhiều người sẽ đi lại trong Trung Quốc trước dịp Tết Nguyên đán".

Dịch bệnh bùng phát được cho là tiềm ẩn rủi ro kinh tế đến Trung Quốc và những nước láng giềng, đặc biệt hoạt động du lịch bằng đường hàng không cũng như nhiều ngành dịch vụ liên quan sẽ bị ảnh hưởng.

Giá vàng đã lấy lại được một phần mức sụt giảm trước đó khi mà CNN đưa tin vào chiều ngày thứ Ba rằng Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ dự kiến sẽ công bố trường hợp nhiễm virus cúm Vũ Hán đầu tiên. Một số chuyên gia phân tích cho rằng sự lây lan mạnh mẽ của bệnh này sẽ có thể giúp cho thêm nhiều người mua vàng.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Ba, giá vàng giao kỳ hạn tháng 2/2020 giảm 2,40USD/ounce tương đương gần 0,2% xuống 1.557,90USD/ounce, cao hơn so với ngưỡng 1.546USD/ounce trong phiên.

Trong tuần trước, giá vàng tăng nhẹ chỉ 20 cent/ounce sau khi đã tăng liên tiếp 3 tuần, theo tính toán của FactSet.

Theo tính toán của AP, 6 người đã chết và 291 người nhiễm virus cúm Vũ Hán tại Trung Quốc.

Cho đến nay, nhiều nước đã áp dụng biện pháp kiểm soát chặt chẽ với du khách từ Trung Quốc, đặc biệt với những ai đến từ Vũ Hán bởi những lo ngại về khả năng dịch bệnh bùng phát trên quy mô toàn cầu giống như SARS, loại virus này đã lan từ Trung Quốc ra khoảng hơn 10 nước khác trong giai đoạn từ năm 2002 và năm 2003.

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan