Thị trường hàng hóa 4/11: Mỹ chính thức công nhận tương đương hệ thống kiểm soát ATTP cá da trơn của Việt Nam, giá heo hơi cán mốc 70.000 đồng/kg

18:56:18 04/11/2019 trong Tin thị trường

Thị trường hàng hóa hôm nay nổi bật với thông tin nguồn cung tiếp tục khan hiếm, giá heo hơi cán mốc 70.000 đồng/kg vẫn chưa có dấu hiệu dừng. Mỹ chính thức công nhận tương đương hệ thống kiểm soát ATTP cá da trơn của Việt Nam
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Nguồn cung tiếp tục khan hiếm, giá heo hơi cán mốc 70.000 đồng/kg vẫn chưa có dấu hiệu dừng

Số liệu từ Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho biết trong tháng 10/2019, giá heo hơi trong nước tăng mạnh trên phạm vi cả nước.

So với cuối tháng 9/2019, giá heo tại nhiều tỉnh, thành tăng từ 8.000 - 14.000 đồng/kg lên phổ biến trong khoảng 50.000 - 63.000 đồng/kg. Tuy nhiên, sau khi vượt ngưỡng 60.000 đồng/kg, hiện giá heo hơi trên cả nước đã chững lại.

VSSA đề xuất tăng mức giá điện đồng phát từ bã mía

Hiệp Hội Mía Đường Việt Nam (VSSA) vừa có công văn số 171/CV-HHMĐ gửi Bộ Tư Pháp về các góp ý trong việc điều chỉnh quyết định 24/TTg/2014.

Theo Hiệp Hội Mía Đường Việt Nam trong Góp ý dự thảo Quyết định bổ sung, sửa đổi quyết định số 24/TTg/2014 mới chỉ dựa trên quan điểm của bộ Công Thương về mặt cung ứng năng lượng, xem điện đồng phát bã mía như một nguồn phát nhưng chưa chú ý đến các tác động về an sinh xã hội của điện đồng phát bã mía đối với ngành đường nói chung và nông dân trồng mía.

Lợi nhuận của các nhà xuất khẩu cá tra Việt Nam giảm vì gặp trở ngại trên thị trường Mỹ

Tháng 9 là tháng thứ 7 liên tiếp ghi nhận giá trị xuất khẩu cá tra giảm so với cùng kì năm ngoái, theo dữ liệu từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản (VASEP).

Nhìn chung, Việt Nam đã xuất khẩu các sản phẩm cá tra trị giá 156,7 triệu USD trong tháng 9, giảm 14,6% so với cùng kì năm ngoái.

Mỹ chính thức công nhận tương đương hệ thống kiểm soát ATTP cá da trơn của Việt Nam

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT), việc Mỹ công nhận tương đương hệ thống kiểm soát an toàn thực phẩm cá da trơn của Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ là động lực quan trọng thúc đẩy phát triển ngành cá tra bền vững trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ thông tin về lĩnh vực thủy sản diễn ra buổi sáng ngày 4/11, ông Nguyễn Như Tiệp, Cục trưởng Cục Quản lí Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, cho biết qui định này của Mỹ chặt chẽ nhất thế giới, thậm chí vượt cả châu Âu.

Năng lượng mặt trời giá rẻ đang gia tăng thị phần tại Đông Nam Á

Đông Nam Á đang thúc đẩy các kế hoạch khai thác năng lượng từ mặt trời trong những năm sắp tới vì chi phí tạo ra điện từ một số dự án năng lượng mặt trời đã trở nên rẻ hơn những nhà máy điện đốt gas.

Khu vực, với nhu cầu năng lượng được dự báo sẽ tăng gấp đôi vào năm 2040, đang tăng cường mở rộng thị phần của các nguồn năng lượng tái tạo vì nhiều quốc gia đang phát triển tìm kiếm điện giá rẻ trong khi chống lại biến đổi khí hậu.

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan