Thị trường bất động sản Đồng Nai hưởng lợi gì từ sân bay Long Thành

08:30:17 13/03/2020 trong Tin bất động sản

Những thông tin mới về giải phóng mặt bằng, đền bù, tái định cư… cho sân bay Long Thành liên tục được cập nhật khiến bất động sản Đồng Nai ngày càng thu hút nhiều chủ đầu tư.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Nỗ lực khởi công đúng tiến độ

Ngày 9/3, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về tình hình triển khai thực hiện dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành (Sân bay Long Thành) và các công trình giao thông trọng điểm trên địa bàn Đồng Nai.

Trong đó, tỉnh đề xuất nhiều giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án sân bay Long Thành và các tuyến giao thông kết nối. Để đảm bảo kết nối giao thông đồng bộ khi Sân bay Long Thành đi vào khai thác, tỉnh kiến nghị mở rộng đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây lên 10 đến 12 làn xe.

Không chỉ vậy, xoay quanh đề án trọng điểm này, trong giai đoạn 2018-2020, địa bàn Đồng Nai cũng được đầu tư trên 33,3 ngàn tỉ đồng làm hạ tầng giao thông. Từ tháng 9/2019 đến nay, tỉnh liên tiếp nhận tin vui khi các dự án Cát Lái thay thế phà, đường Hương Lộ 2 kết nối cao tốc Long Thành - Dầu Giây và cầu Vàm Cái Sứt được lãnh đạo tỉnh và Chính phủ chủ trương triển khai trong năm 2020.

Trước đó, hàng loạt công trình hạ tầng phục vụ sân bay đã được Chính phủ và Bộ Giao thông Vận tải đề xuất triển khai. Điển hình là 2 tuyến đường huyết mạch kết nối với dự án sân bay Long Thành bao gồm: Tuyến đường số 1 nối từ quốc lộ 51 vào đến sân bay Long Thành và tuyến số 2 bắt đầu từ đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, kết nối trực tiếp vào tuyến số 1 (song song với quốc lộ 51, trùng với tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu). 

Một khâu quan trọng khác là nguồn vốn giai đoạn 1 cho dự án cũng đã chuẩn bị sẵn sàng cho giai đoạn khởi công. Theo đó, Chính phủ đã giao 2 đợt vốn cho tỉnh Đồng Nai để chi trả tiền giải phóng mặt bằng cũng như xây dựng 2 khu tái định cư cho dự án Sân bay Long Thành, đợt 1 vào cuối năm 2018 và đợt 2 vào đầu năm 2019. Tổng số vốn đã giao là 15 ngàn tỷ đồng, chiếm gần 2/3 tổng vốn, số còn lại chỉ còn khoảng 8 ngàn tỷ đồng.

Trước đó, ngày 24/2, HĐND tỉnh Đồng Nai và UBND tỉnh đã có buổi làm việc với các sở, ban ngành và UBND TP. Biên Hòa yêu cầu tập trung giải quyết nhanh các vướng mắc, đảm bảo bàn giao mặt bằng phục vụ xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 trong tháng 10-2020.

Cùng với việc giải phóng mặt bằng, đền bù được gấp rút đẩy nhanh tiến độ, các khâu chuẩn bị quan trọng như xây dựng khu tái định cư cũng đang được khẩn trương tiến hành để khởi công trong tháng 4 năm nay.

Như vậy, đến nay, mọi công tác chuẩn bị phục vụ cho dự án Sân bay Long Thành đều đang được gấp rút hoàn thành, "chạy đua" với thời gian nhằm đảm bảo cho việc khởi công dự án vào tháng 10 năm nay.

Bất động sản sinh thái Đồng Nai: Ưu thế mọi mặt khi sân bay hoàn thành

Là dự án trọng điểm của cả nước với vị trí kết nối thuận lợi cùng quy mô phục vụ lớn, Cảng hàng không Quốc tế Long Thành được nhận định sẽ trở thành trạm trung chuyển giao thông vùng kinh tế phía Nam cũng như của khu vực.

Chính vì vậy, khi sân bay Long Thành và các công trình giao thông trọng điểm hoàn thành, toàn vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung và Đồng Nai nói riêng sẽ hưởng lợi lớn. Không chỉ kết nối giao thông thuận lợi tạo đà thúc đẩy hoạt động giao thương, thị trường bất động sản khu vực này cũng đã và đang có những tín hiệu bứt phá.

 

Thị trường bất động sản Đồng Nai hưởng lợi gì từ sân bay Long Thành - Ảnh 1.

 

Khu đô thị sinh thái Aqua City của Tập đoàn Novaland nằm ngay tâm điểm các tuyến giao thông liên vùng, chỉ cách sân bay Long Thành 15 phút di chuyển

 

 

Theo bà Trang Bùi, Giám đốc Nghiên cứu thị trường JLL Việt Nam, với sự xuất hiện của sân bay Long Thành, chắc chắn bất động sản Đồng Nai sẽ chứng kiến sự phát triển đáng kể ở tất cả các phân khúc, nhất là phân khúc nhà ở có vị trí gần khu vực sân bay.

Khảo sát quanh sân bay Long Thành hiện nay, có thể thấy nhiều dự án quy mô, được đầu tư bài bản, có chủ đầu tư uy tín. Nổi bật có thể kể đến Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City do Tập đoàn Novaland phát triển.

Dự án tọa lạc phía Nam Biên Hòa, có vị trí nằm ngay trên trục đường lớn Hương Lộ 2, sát quốc lộ 51 và cao tốc Tp.HCM - Long Thành - Dầu Giây. Không chỉ nhanh chóng kết nối về sân bay Long Thành, từ Aqua City có thể dễ dàng kết nối vào trung tâm TP.HCM chỉ với 15 phút, kết nối đến trung tâm TP.Biên Hòa chỉ 10 phút,...

Với quy mô lên tới gần 1000ha, Khu đô thị Aqua City được quy hoạch hoàn chỉnh và đồng bộ, đa dạng các tiện ích xã hội hiện đại đáp ứng nhu cầu tìm kiếm không gian sống xanh chất lượng cao của tầng lớp cư dân thành đạt.

 

Thị trường bất động sản Đồng Nai hưởng lợi gì từ sân bay Long Thành - Ảnh 2.

 

Aqua City dành hơn 70% diện tích cho mảng xanh và tiện ích nội khu đẳng cấp như trung tâm thương mại, khu thể thao trong nhà và ngoài trời, bến du thuyền 5 sao, bến thuyền kayak...

 

 

Với những tác động tích cực lớn của sân bay Long Thành đến sự phát triển kinh tế mọi mặt, dễ hiểu tại sao bất động sản Đồng Nai luôn trong tình trạng "nóng sốt". Đặc biệt, những dự án được quy hoạch bài bản, tiện ích đồng bộ, sở hữu vị trí kết nối sân bay thuận lợi lại càng nhận được sự "săn đón" của giới đầu tư.

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan