Thẻ Visa Prepaid là gì? những điều cần biết về thẻ Visa Prepaid

13:04:48 23/03/2022 trong Tin kinh doanh

Thẻ trả trước (hay thẻ Prepaid card) là một loại thẻ do doanh nghiệp liên kết với ngân hàng phát hành cho khách hàng của mình hoặc cũng có thể do chính ngân hàng, tổ chức tài chính phát hành.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

1. Thẻ Visa Prepaid là gì ?

Thẻ trả trước (hay thẻ Prepaid card) là một loại thẻ do doanh nghiệp liên kết với ngân hàng phát hành cho khách hàng của mình hoặc cũng có thể do chính ngân hàng, tổ chức tài chính phát hành.

 

Do đặc điểm không liên kết với tài khoản ngân hàng nên khách hàng sử dụng thẻ trả trước chỉ có thể sử dụng được số tiền có trong thẻ, trong trường hợp muốn sử dụng tiếp, bạn phải chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng sang thẻ trả trước của mình.

 

Có thể hiểu thẻ trả trước giống như sim điện thoại trả trước, khi bạn nạp 50 nghìn vào sim thì bạn sẽ chỉ sử dụng tối đa 50 nghìn, muốn sử dụng nhiều hơn bạn phải nạp thêm tiền. Quan trọng ở đây là tiền nằm trong thẻ trả trước chứ không nằm trong tài khoản ngân hàng. Đây là sự khác biệt so với thẻ ghi nợ Debit Card - liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng. Bởi vậy tính an toàn của thẻ trả trước luôn cao hơn so với thẻ ghi nợ Debit Card.

 

Thẻ trả trước dùng để làm gì?

 

Thẻ Prepaid Card mang tới cho người sử dụng sự hài lòng bởi tính hữu dụng và tiện ích mà thẻ mang lại cùng những tính năng sử dụng đa dạng như:

 

- Thanh toán mọi giao dịch gồm trực tiếp, online hoặc qua điện thoại đối với các đơn vị kinh doanh chấp nhận thẻ như: Chi tiền điện, nước, mua sắm...

- Chuyển lương cho nhân viên.

- Có thể được sử dụng như 1 thẻ quà tặng cho người thân và bạn bè.

- Rút tiền mặt từ trụ ATM hoặc ngân hàng (đối với thẻ trả trước định danh).

 

Một số loại thẻ trả trước có những tính năng ưu việt mang thương hiệu quốc tế Visa, Mastercard, American Express... Và tất nhiên nó mang đầy đủ tính năng như một thẻ ghi nợ hay thẻ tín dụng quốc tế như:

 

- Cà thẻ tại quầy giao dịch của đơn vị chấp nhận thẻ.

- Đặt hàng và thanh toán qua thư hoặc điện thoại.

- Thanh toán trực tuyến qua Internet.

- Rút tiền mặt từ máy ATM mang thương hiệu của tổ chức thẻ.

Ngoài những tiện ích như thẻ tín dụng quốc tế, thẻ trả trước quốc tế còn có thêm những lợi ích như: Chủ thẻ không cần mở tài khoản tại ngân hàng hay không cần thực hiện ký quỹ hoặc tín chấp.

2. Thẻ trả trước là như thế nào ?

Nếu nói chính xác thì thẻ trả trước, giống y chang sim điện thoại trả trước bạn đang dùng mà thôi. Sim điện thoại bạn có bao nhiêu tiền thì chỉ được dùng trong mức đó thôi. Dùng nhiều hơn sẽ không được.

 

Và quan trọng là tiền là nằm trong thẻ trả trước. Chứ không nằm trong tài khoản ngân hàng của bạn.

 

Ví dụ:

 

Mình có 1 tài khoản ở ngân hàng nào đó trong đó có 10 triệu. Mình cũng có lập 1 thẻ trả trước prepaid card tại đây. Lúc này thẻ trả trước nếu mình ko đụng chạm chuyển tiền vào thẻ này. Thì mặc định thẻ này là không có tiền. Chứ không phải là sẽ có 10 triệu nhé.

 

Thẻ trả trước sẽ tách biệt không liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn. Khi bạn muốn dùng thẻ này bạn phải chuyển tiền vào thẻ. Lúc này thẻ mới có tiền và bạn mới được sử dụng.

 

Chẳng hạn như mình chuyển 2 triệu từ tài khoản vào thẻ trả trước. Lúc này thẻ trả trước của mình sẽ có số tiền 2 triệu. Còn tài khoản mình giảm chỉ còn 8 triệu. Lúc này cho dù mất thẻ hay lộ thông tin gì đó, thì người lấy được thẻ trả trước của mình chỉ có thể lấy được tối đa 2 triệu mà thôi. Còn 8 triệu còn lại vẫn an toàn, vì thẻ này không liên kết trực tiếp tài khoản ngân hàng của mình.

 

Do đó ưu điểm chính của thẻ này là an toàn ở việc không kết nối với tài khoản ngân hàng. Và bất tiện cũng chính là ở đây, vì phải tốn công đi chuyển tiền vào thẻ mỗi khi cần sử dụng.

3. Lợi ích khi dùng thẻ Visa Prepaid 

Sử dụng thẻ Visa Prepaid người sử dụng đều có thể thực hiện được nhiều giao dịch trong và ngoài nước một cách dễ dàng như:

 

- Có thể thực hiện các giao dịch trong và ngoài nước một cách dễ dàng và thuận tiện.

 

- An toàn đối với người sử dụng hơn khi không phải cầm quá nhiều tiền mặt, giảm thiểu rủi ro trộm cắp.

 

- Cập nhật xu hướng hiện đại nhanh chóng.

 

- Bảo mật cao, không tiết lộ thông tin khách hàng.

 

- Khi sử dụng thẻ Visa rút tiền ở nước ngoài, bạn sẽ nhận được tiền tệ của nước đó sau khi được ngân hàng chuyển đổi.

 

- Có thể sử dụng thẻ Visa để thanh toán tại nhiều điểm bán hàng.

 

- Dễ dàng kiểm soát tài chính cá nhân qua Internet.

4. Điểm khác biệt của thẻ trả trước Prepaid so với thẻ ghi nợ là gì?

Nếu như thẻ ghi nợ debit được liên kết với tài khoản ngân hàng. Tức là mình có tài khoản ở một ngân hàng nào đó đang có 3 triệu trong tài khoản đó. Thì thẻ ghi nợ debit được sử dụng hết số tiền có trong tài khoản ngân hàng của mình là 3 triệu.

 

Còn đối với thẻ trả trước Prepaid card thì được sử dụng dựa vào số tiền đang có trong thẻ. Nếu sử dụng hết tiền trong thẻ thì phải chuyển thêm tiền vào thẻ này. Tóm lại thẻ này hoàn toàn cách ly với tài khoản ngân hàng của bạn. 

 

Do đó nếu so sánh về tiện lợi thì thẻ trả trước Prepaid card bất tiện hơn so với thẻ ghi nợ Debit card. Do phải không liên kết tiền trực tiếp, mỗi khi sử dụng hết tiền để sử dụng tiếp cần phải chuyển tiền vào thẻ trả trước Prepaid card, nếu như trong thẻ không còn đủ tiền. Ưu điểm là cũng chính do không liên kết với tài khoản ngân hàng nên lỡ có bị lộ thẻ thì chỉ bị thiệt hại số tiền đang có trong thẻ mà không ảnh hưởng đến số tiền trong tài khoản ngân hàng so với thẻ ghi nợ debit card.

5. Điểm khác biệt của thẻ trả trước Prepaid so với thẻ tín dụng credit là gì?

Thẻ tín dụng credit card thì được sử dụng dựa vào hạn mức được ngân hàng cấp cho để sử dụng.

 

Có thể nói rằng thẻ trả trước cũng có thể xem như dạng đối lập của thẻ tín dụng credit card. Bởi vì tiền trong thẻ tách biệt với tài khoản ngân hàng của bạn. Điểm khác biệt là thẻ tín dụng credit card được ngân hàng cấp hạn mức tiền để sử dụng. Còn ở thẻ trả trước Prepaid card bạn phải tự chuyển tiền vào thẻ trả trước này để sử dụng.

 

Credit card là dùng trước trả sau. Còn Prepaid là nạp vô rồi mới được dùng. Đó chính là sự khác biệt lớn nhất.

6. Hạn mức của thẻ Prepaid Card

Tùy thuộc từng ngân hàng mà sẽ có quy định giới hạn số tiền và số lần nạp tối đa một ngày đối với thẻ trả trước.

 

Thông thường mức giới hạn phổ biến cho mỗi lần nạp là 5 triệu VND/lần, Số dư tài khoản của thẻ trả trước tối đa 5.000.000 VND, mỗi lần nạp tối thiểu là 10.000 VND/lần.

 

Tuy nhiên một số ngân hàng không giới hạn quy định này, hầu hết các ngân hàng sẽ giới hạn hạn mức giao dịch và số lần giao dịch tối đa trong ngày. Bên cạnh đó các ngân hàng cho phép khách hàng có thể nạp tiền trực tuyến vào thẻ trả trước qua internet banking và không cần duy trì số dư tối thiểu trong thẻ ghi nợ.

 

Đối với thẻ trả trước định danh bạn có thể nạp tiền tối đa 5 triệu đồng/lần và thực hiện nạp nhiều lần trong khi đó thẻ trả trước vô danh cũng hỗ trợ nạp tối đa 5 triệu đồng/1 lần tuy nhiên bạn không thể nạp tiền vào lần 2 sau khi số dư tài khoản chỉ còn 0 đồng.

7. Nên làm thẻ Visa Prepaid ở ngân hàng nào tốt ?

Hiện tại, hầu hết các ngân hàng đều cung cấp dịch vụ sử dụng Visa Prepaid, bạn hoàn toàn có thể đến bất cứ ngân hàng nào để mở tài khoản Visa Prepaid.

Dưới đây là biểu phí phát hành, phí thường niên, phí rút tiền và chuyển tiền của một vài ngân hàng dành cho các bạn tham khảo:

Ngân hàng

 

Phí phát hành

 

Phí thường niên

Phí rút tiền

 

Phí chuyển tiền

 

ACB

 

30.000 VND

 

100.000 VND

 

100.000 VND

Chuyển khoản không mất tiền, mất 50.000 VND nhận tiền quốc

Eximbank

 

49.000 VND

 

Miễn phí

 

Miễn phí

-

Sacombank

 

49.000 VND

 

Không áp dụng

Miễn phí rút tiền tại Việt Nam và Lào, 3% phí tại Campuchia

2.000 VND

 

VIB

50.000 VND

-

 

3% phí ngoài hệ thống và miễn phí trong hệ thống

-

Vpbank

 

Miễn phí

7.000 VND/tháng

 

4% tối thiểu giá trị rút tiền, rút tối thiểu 50.000 VND

3% giá trị tiền chuyển tiền

 

8. Những lưu ý khi sử dụng thẻ Visa Prepaid 

Trước khi mở thẻ bạn cần xác định rõ những tính năng bạn cần đối với thẻ trả trước Prepaid Card để xác định được cho mình một lựa chọn ít tốn kém nhất. 

 

Trong trường hợp cần sử dụng thẻ trả trước như thẻ ghi nợ bạn nên chọn loại thẻ có hỗ trợ thanh toán online được phát hành bởi ngân hàng có mạng lưới ATM rộng và có thể nạp thêm tiền nhiều lần.

 

Nếu chọn thẻ để dạy con cái về kỹ năng tài chính bạn nên chọn thẻ có mạng lưới ATM rộng, có thể quản lý qua tài khoản trực tuyến và cho phép nạp thẻ thông qua ngân hàng, rất tiện dụng cho việc tiết kiệm thời gian nạp thẻ cho con.

 

Nắm được những thông tin về thẻ trả trước sẽ giúp bạn tận dụng tối ưu những tính năng của thẻ và mang lại một cuộc sống tiện lợi hơn. Nganhangvn.net vừa cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về thẻ trả trước hay còn gọi là thẻ Prepaid Card.  

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan

Thẻ ATM BIDV là gì ? Có những loại thẻ BIDV nào ?

Thẻ ATM BIDV là gì ? Có những loại thẻ BIDV nào ?

23/03/22 trong - Tin kinh doanh

Kí quỹ là gì ? những điều lưu ý khi giao dịch kí quỹ

Kí quỹ là gì ? những điều lưu ý khi giao dịch kí quỹ

21/03/22 trong - Tin kinh doanh

Có nên vay mua nhà trả góp 20 năm hay không ?

Có nên vay mua nhà trả góp 20 năm hay không ?

21/03/22 trong - Tin kinh doanh

Cách tính lãi suất ngân hàng nhanh chóng nhất hiện nay

Cách tính lãi suất ngân hàng nhanh chóng nhất hiện nay

20/03/22 trong - Tin kinh doanh

Mẫu Email xin việc, đơn xin việc đầy đủ mà độc đáo nhất hiện nay

Mẫu Email xin việc, đơn xin việc đầy đủ mà độc đáo nhất hiện nay

15/04/21 trong - Tin kinh doanh

Tiền ảo là gì? Tiền ảo có được chấp nhận ở Việt Nam không?

Tiền ảo là gì? Tiền ảo có được chấp nhận ở Việt Nam không?

30/07/20 trong - Tin kinh doanh

Bảo Hiểm Xã HỘi là gì. Phân biệt Bảo hiểm Xã hội và Bảo hiểm tự nguyện. Quỹ Bảo Hiểm xã hội có bị vỡ không? Những câu hỏi thường gặp về BHXH

Bảo Hiểm Xã HỘi là gì. Phân biệt Bảo hiểm Xã hội và Bảo hiểm tự nguyện. Quỹ Bảo Hiểm xã hội có bị vỡ không? Những câu hỏi thường gặp về BHXH

29/07/20 trong - Tin kinh doanh