Techcombank sa thải một nữ nhân viên vì đánh cắp tài liệu

18:56:36 19/11/2019 trong Tin ngân hàng

Ngân hàng Techcombank cho biết, mới đây đã ra quyết định sa thải Nguyễn Thị Thúy V. – một cán bộ quản lý thuộc Khối Bán hàng và Kênh Phân phối do có hành vi đánh cắp tài liệu nội bộ mang tính bảo mật của Techcombank.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Hành vi vi phạm trên đã được bộ phận An ninh thông tin của Techcombank phát hiện khi của Nguyễn Thị Thúy V. thực hiện việc gửi tài liệu nội bộ từ địa chỉ thư điện tử ngân hàng về email cá nhân.

Mới đây, ngân hàng Techcombank đã ra quyết định sa thải Nguyễn Thị Thúy V. - một cán bộ quản lý thuộc Khối Bán hàng và Kênh Phân phối do có hành vi đánh cắp tài liệu nội bộ mang tính bảo mật của Techcombank. (Ảnh minh họa)


Qua điều tra, An ninh thông tin phát hiện đây là những tài liệu huấn luyện nội bộ, các bản kế hoạch kinh doanh, các quy trình làm việc, chiến lược, kế hoạch kinh doanh... - vốn là những tài liệu bảo mật được phát triển bởi Khối Bán hàng và Kênh Phân phối trong nhiều năm. 

Điều đáng nói, là Nguyễn Thị Thúy V. đã thực hiện hành vi này khi mới đệ đơn xin nghỉ việc với lý do cá nhân, nhưng thực chất là chuyển sang một tổ chức khác trong ngành.

 

Trước Hội đồng kỷ luật, V. thừa nhận, dù biết đó là hành vi vi pham An ninh thông tin, nhưng vẫn cố tình thực hiện với mục đích sử dụng cho quá trình công tác về sau tại tổ chức mới. 
 
Với hành vi trên, V. đã phải nhận hình thức kỷ luật cao nhất từ Hội đồng Kỷ luật của Techcombank là sa thải.

“Sự việc chắc chắn sẽ tạo một vết tì không nhỏ trong hồ sơ cá nhân của V., bởi những hành vi vi phạm nghiêm trọng đạo đức nghề nghiệp sẽ không đươc chấp nhận trong hệ thống ngân hàng và các tổ chức chuyên nghiệp khác - vốn luôn coi trọng bảo vệ giá trị tài sản trí tuệ, bảo vệ lợi ích khách hàng”, đại diện Ngân hàng Techcombank cho hay.

D. Thùy

 

 

 

 

 

Tags:

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan