Tan cửa nát nhà vì Bạch Gia

11:19:11 19/11/2019 trong Tin kinh doanh

Những đơn thư gửi về Báo Lao Động cho biết, số tiền mà người dân đầu tư vào Bạch Gia Media đã lên tới hàng chục tỉ đồng. Nhưng cho đến nay, họ không những chẳng thể nhận được tiền lãi như Bạch Gia đã hứa hẹn mà thậm chí tiền gốc cũng có nguy cơ mất trắng. Trong khi đó, theo cơ quan chức năng, công ty này có dấu hiệu lừa đảo quy mô lớn. 
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Trăm đường biến báo

Như Lao Động đã phản ánh, Công ty CP truyền thông đa phương tiện Bạch Gia (địa chỉ tầng 3, tòa nhà Gold Silk, Vạn Phúc, Hà Đông, TP.Hà Nội) đang bị hàng ngàn người từ nhiều tỉnh thành trên cả nước tố cáo có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản theo mô hình đa cấp.

Khi bản chất thật của Bạch Gia Media dần lộ chân tướng, để đối phó trước sức ép từ nhà đầu tư, công ty này sẵn sàng biến họ trở thành "tay trong" bằng chức danh hão huyền với mục đích trì hoãn, trấn an khách hàng.

Cụ thể, theo thông tin PV Báo Lao Động tìm hiểu được, đó là trường hợp của ông Nguyễn Mạnh Ngát, một vị chức sắc về hưu. 

Trong đơn tố cáo, ông Ngát đầu tư vào Bạch Gia 20 chiếc màn hình. Sau sự cố Bạch Gia không trả lãi cho khách hàng theo đúng cam kết hợp đồng vào hồi tháng 4.2019 thì đến tháng 5, Ban lãnh đạo Công ty Bạch Gia đã mời ông Ngát làm Phó Tổng Giám Đốc. 

Tính từ thời điểm này, ông Ngát là đại diện một bộ phận người "chơi" Bạch Gia nhưng lại tiếp tay cho Ban lãnh đạo công ty tiếp tục hứa hẹn, lẩn tránh khách hàng.

Phó giám đốc Nguyễn Mạnh Ngát trong một buổi kêu gọi đầu tư cho Bạch Gia.

"Phó tướng" Nguyễn Mạnh Ngát trong một buổi kêu gọi đầu tư cho Bạch Gia. 

 

 

 

Trao đổi với PV Lao Động, anh Trần Hiệu (SN 1989, “chơi" Bạch Gia ở thị trường Bắc Giang) cho biết, bản thân anh bắt đầu tham gia từ tháng 2.2019. Do tin tưởng, anh Hiệu dốc toàn bộ vốn liếng lúc đó là 175 triệu đồng để đầu tư. Tuy nhiên chỉ sau 4 tháng, công ty lấy lý do trục trặc tài chính nên đột ngột ngừng trả lãi.

 

“Tại Bắc Giang có vô số hoàn cảnh éo le hơn tôi, và ở Thanh Hóa là nhiều nhất. Trên Hà Đông (Hà Nội), người tham gia toàn là cựu chiến binh, tiền không có nhiều nhưng cũng đổ cả vào đó.

 

Câu chuyện trên Hà Giang cũng khiến nhiều người đau xót. Vì đầu tư vào Bạch Gia mà người vợ giấu chồng lấy hết tiền trong nhà. Sau khi biết là lừa đảo, trong cơn túng quẫn, người chồng đánh vợ thương nặng. Nhưng Bạch Gia cũng chẳng lên tiếng gì” - anh Hiệu cho biết.

 

Chân dung ông Bạch Hải Âu.

Ông Bạch Hải Âu.

 

 

 

Cũng là nạn nhân của Bạch Gia, anh Bùi Văn Hiếu (SN 1984, trú tại Hà Nội) đã kêu gọi những người cùng cảnh ngộ đứng lên tố cáo.  

 

Anh này cho hay, kể từ khi xảy ra sự cố dừng trả lãi, các nhà đầu tư đã tìm nhiều kênh để để liên lạc trực tiếp với ông Tổng Giám đốc Bạch Hải Âu nhưng ông này luôn tìm cách khất lần, tránh mặt...

 

Mới đây, theo thông tin mà Công ty Bạch Gia Media từng cho biết, công ty này đã ký hợp đồng với UBND TP. Thanh Hoá để treo màn hình quảng cáo ở 250 điểm. 

 

Tuy nhiên, sau đó, chính quyền địa phương đã bác bỏ thông tin trên và cho biết không hề có bất cứ chủ trương hợp tác nào với công ty này. Và hiện tại, trên địa bàn TP. Thanh Hoá cũng không thấy xuất hiện màn hình nào của công ty Bạch Gia. 

 

 

  Công ty Bạch Gia thường xuyên tổ chức hội thảo, gặp gỡ, tư vấn, tuyên truyền lôi kéo nhà đầu tư từ nhiều tỉnh thành trên cả nước.

 

 

 

Không chỉ là câu chuyện mạo danh hợp tác nêu trên, hầu hết những nhà đầu tư từng rót tiền vào Bạch Gia đều khẳng định, họ không hề được biết những màn hình quảng cáo được công ty này đặt tại đâu và sử dụng như thế nào?

 

Thậm chí, khi Bạch Gia Media đột ngột chuyển về trụ sở mới  tại một toà nhà ở Vạn Phúc, Hà Đông (Hà Nội), rất nhiều nhà đầu tư không hề được thông báo. 

 

Cơ quan chức năng nói gì?

 

Ngày 13.11, liên quan đến nội dung tố cáo lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty Bạch Gia, trao đổi với PV Lao Động, đại tá Vương Tiến Dũng - Trưởng Công an quận Hà Đông (TP.Hà Nội) cho biết, hiện tại Công an quận Hà Đông đã tiếp nhận đơn thư tố cáo từ người dân và các giấy tờ liên quan.

 

“Công ty Bạch Gia có dấu hiệu lừa đảo, lợi dụng từ các dự án thuộc cấp Bộ và thành phố, quận Hà Đông chỉ là một phần nhỏ trong thị trường mà Bạch Gia triển khai" - Đại tá Dũng nói.

 

Theo vị trưởng công an quận, lực lượng chức năng đang trong quá trình điều tra, xác minh các sai phạm của công ty này để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

 

Phiếu chuyển đơn của Cơ quan Công an.

Phiếu chuyển đơn của Cơ quan Công an.

 

 

 

Trước những thông tin được cung cấp từ Công an quận Hà Đông, PV Lao Động nhiều lần liên hệ với ông Bạch Hải Âu (Giám đốc Công ty Bạch Gia) nhưng không thể kết nối được. 

 

Trong khi đó, trao đổi với PV Lao Động, chính ông Nguyễn Mạnh Ngát - Phó Giám đốc Công ty Bạch Gia cũng thừa nhận, công ty này đã “làm nhiều việc chưa đúng”.

 

Theo ông Ngát, bản thân ông cũng là nhà đầu tư, dạo gần đây thấy công ty gặp khó khăn nên ông chấp thuận giữ vị trí Phó Giám đốc để giúp cho công ty và những người tham gia góp vốn vào Bạch Gia.

 

“Tôi cũng chỉ là người làm công ăn lương chứ không được chia bổng lộc hay cổ đông của công ty. Tuy nhiên, vừa rồi làm một thời gian, thấy công ty có nhiều vấn đề nên tôi đã quyết định nghỉ không làm nữa” - ông Ngát nói.

 

 

 

 

Để thu hút khách hàng tham gia hệ thống, Bạch Gia Media đã vẽ ra một viễn cảnh đầu tư siêu lợi nhuận. Ở đó, theo thông tin mà công ty này công bố, người tham gia chỉ cần bỏ ra 12.800.000 đồng mua 1 thiết bị màn hình TV, sau đó sẽ cho công ty thuê lại để treo những màn hình này ở các quán ăn, nhà hàng, quán cafe,... nhằm khai thác quảng cáo.

 

Chỉ trong vòng 1 năm, với số tiền trên, khách hàng sẽ được hưởng tiền lãi bao gồm tiền khấu hao tài sản và tiền lợi nhuận với tổng cộng là 19.200.000 đồng/thiết bị, tức lãi suất khoảng 5%/tháng và lên tới 60%/năm.

 

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan

Sửa quy định cấp bù chênh lệch lãi suất cho vay hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở

Sửa quy định cấp bù chênh lệch lãi suất cho vay hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở

19/11/19 trong thoibaonganhang.vn - Tin kinh doanh

Tuổi 30, tôi nên chọn một công việc giúp tích lũy kinh nghiệm hay mang lại thật nhiều tiền: 4 cách giúp người đi làm trả lời thấu suốt vấn đề này

Tuổi 30, tôi nên chọn một công việc giúp tích lũy kinh nghiệm hay mang lại thật nhiều tiền: 4 cách giúp người đi làm trả lời thấu suốt vấn đề này

13/11/19 trong ttvn.vn - Tin kinh doanh

Lượng bán ôtô lắp ráp trong nước giảm nhẹ

Lượng bán ôtô lắp ráp trong nước giảm nhẹ

13/11/19 trong laodong.vn - Tin kinh doanh