Shopee là gì ? Cách mua hàng trên Shopee

22:40:45 26/06/2020 trong Tin kinh doanh

Kinh doanh mua sắm online hiện nay đã trở nên phổ biến không riêng gì thị trường Việt Nam Và trong đó mô hình mua bán, kinh doanh hàng hóa trên Internet đã trở nên quen thuộc.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Kinh doanh mua sắm online hiện nay đã trở nên phổ biến không riêng gì thị trường Việt Nam Và trong đó mô hình mua bán, kinh doanh hàng hóa trên Internet đã trở nên quen thuộc.

Và Giao dịch Thương mại điện tử chính là hình thức phổ biến và phát triển nhất trên Thế giới và thị trường Việt Nam. Không nói đâu xa riêng Việt Nam đã có rất nhiều trang thương mại điện tử lớn ra đời như: Lazada, Tiki, Adayroi, Sendo...trong đó có một trang thương mại điện tử nỗi bật với tốc độ phát triển cực nhanh đó là Shopee.

 

  1. Shopee là: Shopee là sàn giao dịch thương mại điện tử có trụ sở đặt tại Singapore, thuộc sở hữu của tập đoàn SEA (trước đây là Garena), được thành lập vào năm 2009 bởi Forrest Li. Shopee được giới thiệu lần đầu tại Singapore vào năm 2015, và hiện đã có mặt tại các quốc gia: Singapore; Malaysia; Thái Lan; Đài Loan; Indonesia; Việt Nam, Philipines Brazil

  2. Mô hình kinh doanh:

Mô hình ban đầu của Shopee Việt Nam là C2C Marketplace - Trung gian trong quy trình mua bán giữa các cá nhân với nhau. Tuy nhiên, hiện nay Shopee Việt Nam đã trở thành mô hình lai khi có cả B2C (doanh nghiệp đến người tiêu dùng). Shopee đã tính phí của người bán / hoa hồng và phí đăng bán sản phẩm. 

  1. Shopee bán những sản phẩm nào? Có an toàn và uy tín không?

 

Shopee có nhiều loại sản phẩm khác nhau, từ điện tử tiêu dùng đến nhà cửa & đời sống, sức khỏe và sắc đẹp, đồ chơi trẻ em, thời trang và thiết bị thể thao chính vì vậy bạn có thể bất kì các sản phẩm nếu muốn trên Shopee.Bởi vì shopee chỉ là sàn thương mại điện tử chính nên các sản phẩm trên đây đều do người bán đăng lên vì vậy rất đa dạng và phong phú.

  1. Làm thế nào để mua hàng trên Shopee:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản

Bạn truy cập vào website https://Shopee.vn/. hoặc mở ứng dụng Shopee App trên điện thoại. Tiếp theo, bạn chọn Đăng nhập ở góc trên bên phải màn hình. Sau đó nhập tên tài khoản và mật khẩu của bạn.

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm

Bước 3: Chi tiết sản phẩm

Sau khi tìm thấy sản phẩm, bạn có thể xem chi tiết sản phẩm được mô tả. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo đánh giá, bình luận của khách hàng khác về sản phẩm đó. Nếu bạn muốn mua ngay sản phẩm đó thì bấm chọn MUA NGAY.

Nếu bạn định mua sản phẩm đó và muốn chọn thêm sản phẩm khác, bạn chọn THÊM VÀO GIỎ HÀNG.

Bạn cũng có thể xem thêm mô tả chi tiết sản phẩm ở phía dưới. Bên cạnh đó những nhận xét & đánh giá của các khách hàng khác bạn cũng nên đọc qua. Vì đã mua hàng trên Shopee và sử dụng rồi nên sẽ cho bạn nhận xét khách quan hơn về sản phẩm.

  1. Ưu và nhược điểm của Shopee:

Ưu điểm: Theo như chính sách phát triển của Shopee thì họ muốn biến mình thành một Chợ online giữa người bán và người mua thay vì mô hình sàn TMĐT như Lazada, Tiki...Chính vì vậy mà để đăng bán các sản phẩm trên Shopee thì người bán chỉ việc tạo tài khoản và đăng sản phẩm là xong, khác với Lazada, Tiki, Adayroi thì bắt buộc người bán phải có giấy phép kinh doanh. Shopee là một trong các trang thương mại điện tử mà ở đó người mua và người bán có thể nhắn tin để trao đổi, tư vấn, hỏi đáp trước khi mua và hiện tại chỉ có Shopee và Lazada có tính năng này.

Nhược điểm: Nhược điểm mình nghĩ lớn nhất của Shopee cũng chính là do ưu điểm dễ đăng bán sản phẩm nên các sản phẩm trên Shopee sẽ không được kiểm duyệt tốt chính vì vậy khi mua hàng trên đây bạn cần đọc review hoặc tìm hiểu kĩ để tránh việc gặp hàng kém chất lượng. Ngoài ra, Shoppe có lẽ giao hàng hơi chậm so với các trang TMĐT khác.

Kết luận: Shopee là một sàn giao dịch Thương mại điện tử hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á và ở thị trường Việt Nam nó được coi như là một chợ online giữa người bán và người mua đơn giản nhất và dễ dàng nhất.  Các sản phẩm trên shopee cũng rất là đa dạng và phong phú đặc biệt với nhiều chính sách miễn phí giao hàng chính vì vậy đây cũng là một trong những trang thương mại điện tử mà bạn nên mua sắm. Tuy nhiên dù là trang thương mại điện tử nào đi nữa thì việc mua hàng trên mạng bạn cần phải xem các review đánh giá kèm theo đó là tìm hiểu thật kỹ để tránh gặp những trường hợp không đáng có

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan

Lập Kế Hoạch Lộ Trình Cho Một Dự Án như thế nào

Lập Kế Hoạch Lộ Trình Cho Một Dự Án như thế nào

08/04/20 trong - Tin kinh doanh