SHB dành 3.000 tỉ đồng hỗ trợ doanh nghiệp ảnh hưởng COVID-19

07:20:48 27/02/2020 trong Tin ngân hàng

Đồng hành cùng doanh nghiệp (DN) chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đồng loạt triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp như: Cho vay lãi suất ưu đãi, cơ cấu thời hạn trả nợ, ưu đãi phí dịch vụ ngân hàng đồng thời triển khai các giải pháp phi tài chính dành cho DN. Các chương trình ưu đãi được SHB triển khai trên phạm vi toàn quốc từ nay đến 30.6.2020.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Giảm lãi suất cho vay, cơ cấu thời hạn trả nợ

Trên cơ sở đánh giá hoạt động sản xuất kinh doanh của DN, SHB hỗ trợ cho vay lãi suất ưu đãi đối với khoản vay mới và điều chỉnh giảm lãi suất đối với các khoản vay hiện hữu. Theo đó, DN sẽ được giảm lãi suất lên tới 1,5%/năm so với lãi suất cho vay thông thường đối với các khoản vay bằng VNĐ và 0,5%/năm đối với các khoản vay bằng USD.

Bên cạnh đó, SHB đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ khác như cơ cấu thời hạn trả nợ song vẫn được giữ nguyên nhóm nợ, ưu đãi phí trả nợ trước hạn... “Với các chính sách, biện pháp hỗ trợ DN mà SHB đang tích cực triển khai là hành động cụ thể hóa cam kết luôn đồng hành cùng DN, thực hiện chủ trương của Chính phủ và định hướng của Ngân hàng Nhà nước triển khai giải pháp chia sẻ hỗ trợ DN bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Với nguồn vốn 3.000 tỉ đồng, các đơn vị kinh doanh của SHB đã sẵn sàng cùng DN giảm thiểu các gánh nặng tài chính do dịch và thúc đẩy các hoạt động sản xuất kinh doanh” - ông Nguyễn Văn Lê chia sẻ.

Kết nối doanh nghiệp, tìm hướng đi mới

Trung Quốc hiện là thị trường xuất nhập khẩu lớn nhất của Việt Nam với tổng kim ngạch giữa 2 nước trong năm 2019 đạt trên 100 tỉ đồng. Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại Trung Quốc đã khiến các DN hoạt động xuất/nhập khẩu, liên kết với thị trường Trung Quốc gặp nhiều khó khăn.

Nắm bắt được vấn đề này, cùng các ưu đãi về tài chính, SHB hỗ trợ, kết nối DN với các tổ chức uy tín trong nước và quốc tế giúp DN tìm kiếm thêm các thị trường tiềm năng, hạn chế tối đa những ảnh hưởng trong trường hợp thiên tai, dịch bệnh... Một trong những hành động cụ thể của SHB trong năm 2020 là đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ DN xuất khẩu thông qua nền tảng thương mại điện tử của Amazon. Bước đầu, SHB đã đưa vào vận hành 2 “Trung tâm hỗ trợ DN Việt xuất khẩu thông qua nền tảng thương mại điện tử” tại CN Thăng Long (Hà Nội) và CN Sài Gòn (TPHCM), tiến tới mở tại các chi nhánh lớn của SHB trên toàn quốc. Cùng với đó là các gói sản phẩm, dịch vụ tiện ích dành riêng cho các khách hàng cá nhân và DN quan tâm tới việc bán hàng qua hệ thống Amazon, đưa sản phẩm của Việt Nam ra thế giới.

Được biết, đây cũng là ngân hàng thường xuyên cung cấp thông tin thị trường tài chính Việt Nam và thế giới cùng những chính sách ưu đãi, hỗ trợ từ Nhà nước dành cho khách hàng, giúp các DN nắm bắt được nguồn vốn ưu đãi, các cơ hội kinh doanh một cách hiệu quả và kịp thời. 

Tags:

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan