Samsung xin ưu đãi giá điện

02:48:18 04/12/2019 trong Tin thị trường

Samsung Việt Nam đề xuất được áp dụng nhiều chính sách ưu đãi đối với Trung tâm R&D chưa xây dựng xong tại Tây Hồ Tây, Hà Nội. 
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Bộ Kế hoạch & Đầu tư vừa có văn bản báo cáo Chính phủ về cơ chế, chính sách đối với dự án Trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) của Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV).

Trong văn bản, cơ quan này cho biết, Samsung đã thỏa thuận để nhận chuyển nhượng một phần dự án Khu trung tâm Khu đô thị Tây Hồ Tây để phát triển tòa nhà văn phòng cho Trung tâm R&D. SEV đề xuất một số cơ chế, chính sách ưu đãi cho dự án này. Cụ thể, đơn vị này đề xuất được áp dụng cơ chế giá điện cho cơ sở nghiên cứu khoa học và miễn lệ phí trước bạ cho phần đất nhận chuyển nhượng.

SEV cũng đề xuất được áp dụng cơ chế doanh nghiệp chế xuất bao gồm cả các giao dịch liên quan đến chuyển nhượng dự án, xây dựng văn phòng. Theo quy định hiện hành doanh nghiệp chế xuất được miễn thuế xuất nhập khẩu khi nhập khẩu hàng hóa tạo tài sản cố định, nhập khẩu nguyên liệu sản xuất, hoặc khi xuất khẩu thành phẩm ra nước ngoài. Thuế giá trị gia tăng cũng không áp dụng đối với doanh nghiệp chế xuất. 

Theo Bộ Kế hoạch & Đầu tư, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam cũng muốn được phân bổ chi phí, nhân lực nghiên cứu phát triển của Trung tâm R&D cho SEV và SEVT tại Bắc Ninh và Thái Nguyên. Thực tế, các cơ chế của doanh nghiệp chế xuất và phân bổ chi phí đều đang được áp dụng với Trung tâm SVMC của SEV nằm tại Cầu Giấy, Hà Nội. 

Doanh nghiệp còn đề nghị thêm, trong trường hợp có nhu cầu, Công ty SEV được thay đổi mục tiêu sử dụng của tòa nhà Trung tâm R&D hoặc được quyền chuyển nhượng tòa nhà cho một bên khác để thực hiện mục tiêu nghiên cứu và phát triển hoặc kinh doanh bất động sản.

Trong báo cáo, Bộ Kế hoạch & Đầu tư đề xuất Thủ tướng đồng ý chủ trương đối với dự án được Trung tâm R&D của Công ty SEV tại Khu đô thị Tây Hồ Tây được vận dụng và kế thừa áp dụng cơ chế doanh nghiệp chế xuất đã dành cho SVMC hiện tại.

Đối với các đề xuất về cơ chế về giá điện ưu đãi cho các cơ sở nghiên cứu khoa học Bộ cho rằng được áp dụng theo quy định tại Thông tư 16/2014 của Bộ Công Thương. 

Tuy nhiên, cơ quan này cũng yêu cầu UBND TP Hà Nội thẩm định và cấp giấy chứng nhận đầu tư dự án này, trong đó cần ràng buộc điều kiện hưởng ưu đãi theo hướng nếu không đáp ứng được điều kiện liên quan đến mục tiêu R&D thì các ưu đãi sẽ bị thu hồi hoặc điều chỉnh. 

Nguyễn Hà

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan