Rộ mốt “săn” cây thông tươi chơi Noel: Giá đắt mà vẫn hút khách

Mấy năm gần đây, người dân đang trở nên thích thú trang hoàng cây thông tươi trong dịp lễ Giáng sinh. Dù giá của chúng lên đến hàng chục triệu đồng, nhưng cây thông tươi vẫn được săn đón.

Cây thông Noel nhập khẩu từ Hà Lan, Đan Mạch

Cây thông tươi cao 4m có giá gần 30 triệu đồng, chưa kể đến các vật phẩm trang trí đi kèm. Trên thị trường, cây thông tươi được nhập khẩu từ Hà Lan, Đan Mạch,… Cây thông tươi có màu xanh rực rỡ, hình dáng đẹp và rất dày, nhánh cây khỏe mạnh, phù hợp với việc treo trang trí các vật phẩm lớn.

Theo người bán, cây thông có thể được trưng cả tháng và vẫn giữ được độ tươi. Mùi hương nhẹ nhàng của cây thông mang đến không gian ấm áp, tuyệt vời trong mùa Giáng sinh.

Về giá cả

Anh Quang, quản lý cửa hàng hoa nhập khẩu ở Hà Nội cho biết, từ ngày 11/11, cửa hàng đã nhập về lô cây thông tươi đầu tiên với số lượng 400 cây để phục vụ khách hàng. Năm nay, cây thông có đủ các kích cỡ để mọi người lựa chọn. Giá của cây thông Noel phụ thuộc vào độ cao và mức độ trang trí. Do giá dịch vụ và vận chuyển bằng đường hàng không, giá cây thông nhập khẩu tương đối cao.

Ví dụ, cây thông Noel nhập khẩu từ Hà Lan có giá thấp nhất là 4 triệu đồng cho cây cao 1m, cây cao 1,2-1,3m có giá 6,7 triệu đồng, cây cao hơn 1,5m giá 9 triệu đồng, cây cao 1,7-2,9m giá từ 12 triệu đến 19,5 triệu đồng, cây cao hơn 3m giá từ 22-24 triệu đồng. Cây cao hơn 4m đắt nhất với giá gần 30 triệu đồng.

Đặc biệt, năm nay cửa hàng còn có cây Tùng Sơn hay còn gọi là thông Việt với giá chỉ từ 500 nghìn đồng/cây.

Người mua và cách sử dụng

Cây thông có giá trung bình được nhiều người đặt mua. Tuy nhiên, cây cao 4m ít người mua hơn vì kích thước lớn và giá cao.

“Hưởng ứng không khí Giáng sinh sớm, nhiều khách hàng đã mua cây thông về trang trí nhà cửa, văn phòng công ty từ đầu tháng. Hơn nữa, khách đặt sớm còn được giảm 10%. Đã có hơn 300 cây thông tươi được giao cho khách hàng; số lượng cây thông tươi tại cửa hàng chỉ còn gần 100 cây. Chúng tôi vẫn tiếp tục nhập hàng để phục vụ khách”, anh Quang chia sẻ.

Ngoài việc trang trí nhà cửa, cây thông tươi còn được sử dụng để trang trí văn phòng công ty và các cửa hàng kinh doanh. “Các cửa hàng, nhà hàng kinh doanh khi trang trí bằng cây thông thật hay các sản phẩm làm từ lá thông thật sẽ làm nổi bật cửa hàng, thu hút được mọi ánh nhìn”, người bán đề xuất.

Mặc dù giá thành cao, nhiều sản phẩm có giá lên tới vài chục triệu đồng đã bán hết.

Đối với những cây có kích thước lớn hơn, doanh nghiệp cần đặt hàng trước để đảm bảo cung cấp đủ số lượng và kịp thời trang trí cho ngày lễ.

Ảnh minh họa: Blog Tỷ Giá