PNJ thắng lớn tại cuộc thi Bàn tay Vàng ngành Kim hoàn

16:03:21 20/11/2019 trong Tin kinh doanh

PNJ được xướng tên tại 13 giải thưởng quan trọng trong cuộc thi chế tác kim hoàn chủ đề hoa sen do do Hội Mỹ nghệ Kim hoàn TP HCM tổ chức.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Sau hơn 3 tháng phát động cuộc thi Bàn tay Vàng ngành Kim hoàn 2019, lễ công bố kết quả sẽ diễn ra vào lúc 18h ngày 16/11 tại nhà thi đấu Phú Thọ (TP HCM).

Đây là cuộc thi thiết kế và chế tác trang sức lớn nhất Việt Nam do Hội Mỹ nghệ Kim hoàn TP HCM tổ chức hai năm một lần. Các nghệ nhân sẽ trải qua 4 bộ môn thi gồm chế tác trang sức chạm khắc truyền thống, chế tác trang sức hiện đại có gắn đá, thiết kế mẫu trang sức 3D, thiết kế và chế tác sản phẩm đặc trưng của TP HCM và các bộ môn khác.

Tại cuộc thi năm nay, PNJ thắng lớn với 13 giải thưởng bao gồm: ba Bàn tay Vàng, bốn Bàn tay Bạc, bốn Bàn tay Đồng và hai tác phẩm xếp loại Giỏi. Với 24 tác phẩm dự thi, trong đó 13 tác phẩm đoạt giải đã khẳng định được tay nghề của đội ngũ thiết kế và chế tác PNJ.

Bộ trang sức Liên hoa bảo ngọc đạt giải Bàn tay Vàng 2019.

Bộ trang sức "Liên hoa bảo ngọc" đạt giải Bàn tay Vàng 2019.

 

Nổi bật trong đó có tác phẩm "Liên hoa bảo ngọc" đoạt giải Bàn tay Vàng sản phẩm bộ nữ trang. Tác phẩm lấy ý tưởng từ hình ảnh cô gái trên chiếc thuyền mộc giữa hồ sen sáng sớm, chọn từng nụ sen còn ngậm sương sớm về ướp trà. "Với người Việt, sen không chỉ là một đóa hoa, từ lá sen, bông sen, hạt sen cho đến cả thân sen đều có công dụng của riêng chúng. Tâm hồn người Việt, được sen nuôi lớn là thế", trích dẫn trong mô tả ý tưởng sản phẩm

Hai tác phẩm nhận Bàn tay Vàng còn lại là "Kim Oa Ngự Liên" và "Đông Phương Mỹ Cảm" thuộc sản phẩm đơn. Các tác phẩm này thu hút đông đảo sự quan tâm và nhận nhiều lời khen ngợi của các khách hàng trong và ngoài nước.

polyad

Tác phẩm "Đông Phương Mỹ Cảm" được xướng tên ở giải thưởng Bàn tay Vàng.

 

Ông Nguyễn Văn Dưng - Chủ tịch Hội Kim hoàn TP HCM cho biết, có 27 giải thưởng tại cuộc thi Bàn tay Vàng năm 2019, trong đó PNJ chiếm 50% giải thưởng.

"Điều này chứng tỏ được PNJ luôn là đơn vị mạnh nhất trong số các doanh nghiệp tham gia cuộc thi năm nay. Hội mong muốn PNJ sẽ tiếp tục đồng hành tham gia cuộc thi lần tới với nhiều tác phẩm nghệ thuật xuất sắc hơn nữa", ông Nguyễn Văn Dưng nói.

Chủ đề của cuộc thi năm nay được chọn là hoa sen, nhằm hòa quyện tâm hồn của những nghệ nhân tay nghề cao với chất liệu vàng bạc đá quý, tạo nên những tác phẩm nghệ thuật độc đáo, tôn vinh quốc hoa Việt Nam. Hình tượng hoa sen cũng tiếp nối chủ đề "Sắc màu vàng ngọc" vào năm 2017 nhằm tôn vinh lên vẻ đẹp thiên nhiên, di sản, thành thị Việt Nam. Tại Bàn tay Vàng lần trước, PNJ cũng được xướng tên ở nhiều giải Vàng, Bạc, Đồng.

"Bằng tinh thần yêu nghề và sáng tạo, các nhà thiết kế và nghệ nhân kim hoàn của PNJ đã cùng nhau chung sức tạo nên những tác phẩm dự thi mang đậm văn hóa Việt Nam thông qua hình tượng hoa sen", đại diện thương hiệu kim hoàn nói.

polyad

Đội ngũ nghệ nhân thiết kế và chế tác của PNJ.

 

Để đến với Bàn tay vàng 2019, các nhà thiết kế và nghệ nhân chế tác PNJ đã trải qua cuộc thi nội bộ để chọn ra những gương mặt xuất sắc đại diện cho công ty. Việc "đãi cát tìm vàng" này thể hiện sự đầu tư bài bản, công tác tổ chức và đào tạo chuyên nghiệp của PNJ.

Không chỉ riêng cuộc thi Bàn tay Vàng ngành Kim hoàn 2019, PNJ cũng đã ghi ấn bằng nhiều cột mốc. Bằng chứng là các nhà thiết kế và nghệ nhân PNJ đã được thử lửa qua các sự kiện uy tín như chế tác vương miện Hoa hậu Hoàn vũ 2008, cuộc thi thiết kế trang sức Asean (2015), chế tác bộ huy hiệu và quà tặng tại Hội nghị cấp cao Apec (2017), cùng hàng loạt kỷ lục chế tác được PNJ xác lập như Cặp hoa Atiso bằng vàng lớn nhất Việt Nam (2010), chiếc khăn rằn bằng vàng lớn nhất Việt Nam (2013), áo dài Việt Nam gắn hình tượng phượng hoàng bằng vàng lớn nhất (2015)... và hàng trăm bộ sưu tập qua các năm.

*Video PNJ trưng bày các tác phẩm đoạt giải thưởng cao cuộc thi Bàn tay Vàng ngành Kim hoàn 2019

 

 

 

PNJ cũng đánh dấu bước ngoặt mới của doanh nghiệp trên tầm quốc tế bằng sự kiện diễn ra vào ngày 15/11, PNJ vừa mới bắt tay với ông lớn ngành giải trí toàn cầu Walt Disney, sử dụng hình ảnh, thiết kế trang sức lấy ý tưởng từ các nhân vật hoạt hình huyền thoại của Disney.

Đây là bước tiến chưa từng có trong ngành kim hoàn Việt Nam khi đứng ở vị trí sánh đôi với tên tuổi lớn trên thế giới. PNJ phải chứng tỏ được trình độ chế tác của các nghệ nhân kim hoàn, vượt qua những đợt kiểm định gắt gao theo tiêu chuẩn toàn cầu để đạt được hợp tác thương mại với Disney. Kết hợp với giải thưởng Bàn tay vàng 2019 đã củng cố thêm vị thế của PNJ tại thị trường kim hoàn trong nước, xứng đáng là cái nôi của ngành đào tạo kim hoàn Việt Nam.

Bảo An

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan