Phạt nặng lái xe uống rượu bia: Quán nhậu Hà Nội "vắng như chùa bà Đanh"

14:15:54 06/01/2020 trong Tin thị trường

Nhiều quán ăn, quán nhậu tại Hà Nội thời điểm này tình hình buôn bán ảm đạm vì lượng khách giảm rất mạnh.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Từ 1.1.2020, Luật phòng chống tác hại của rượu, bia chính thức có hiệu lực. Luật nghiêm cấm việc "Điều khiển phương tiện giao thông, mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn", đồng thời có chế tài phạt rất nghiêm khắc. Thực tế này, khiến nhiều quán nhậu hiu hắt vì khách giảm hẳn.

Ghi nhận của Lao Động vào trưa 6.1, trên các tuyến đường tập trung nhiều bán bia lớn như Trần Thái Tông, Hoàng Quốc Việt, Trung Kính (Cầu Giấy), Lê Đức Thọ, Đỗ Đức Dục (Nam Từ Liêm), Phạm Văn Đồng (Bắc Từ Liêm)... lượng khách đến quán khá thưa thớt, chỉ có một, hai bàn có khách nhậu.

Anh Trần Anh Minh - quản lý một quán bia trên đường Trần Thái Tông cho biết, sau khi Nghị định 100/2019 có hiệu lực, thì lượng khách đến quán giảm hẳn, số lượng bia bán được cũng rất ít.

"Lượng khách giảm khoảng 50% so với thời điểm trước khi luật có hiệu lực. Trước đây, chi nhánh Trần Thái Tông của chúng tôi đón khoảng 300 khách mỗi ngày, giờ chỉ còn chưa đầy 100 khách. Doanh thu của nhà hàng cũng giảm mạnh, chỉ bằng 1/2 so với trước.

Tôi nghĩ không chỉ nhà hàng của tôi giảm khách, mà nhiều quán nhậu ở Hà Nội cũng rơi vào tình trạng tương tự", anh Minh cho biết.

Một quán bia lớn trên đường Trần Thái Tông vắng bóng khách. Ảnh: C.N

Một quán bia lớn trên đường Trần Thái Tông vắng bóng khách. Ảnh: C.N

 

Cũng theo anh Minh, thời gian tới, nhà hàng của anh sẽ tính phương án dành cho thực khách, như bố trí một khoảng sân rộng để lưu trú phương tiện của khách. Nhà hàng cũng cắt cử nhân viên đưa khách về nhà trong trường hợp khách nhậu quá say.

Anh Phạm Ngọc Từ - tổng quản lý một quán bia nổi tiếng ở Hà Nội cho hay, mấy ngày qua, quán bia do anh quản lý buôn bán khá ảm đạm, chỉ “lác đác” vài ba bàn nhậu.

Nhiều quán bia ở Hà Nội cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự.

 

Nhiều quán bia ở Hà Nội cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự.

Nhiều quán bia ở Hà Nội cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự.

 

"Sau khi Nghị định 100/2019 có hiệu lực, lượng khách đến quán bắt đầu giảm dần. Hiện tại, nhiều khách lựa chọn những quán bia gần nhà, có thể đi bộ được, ít đến những quán bia lớn. Trong mấy ngày qua, quán bia của chúng tôi giảm 40-50% so với cùng kỳ năm ngoái", anh Từ cho biết.

Hiện nay, nhiều bàn tiệc đã không có rượu, bia, thay vào đó là những loại nước ngọt, nước suối hoặc bia chay. Đặc biệt, bàn tiệc của các bạn trẻ, trên bàn chủ yếu là nước ngọt nhưng không khí liên hoan vẫn rất vui vẻ.

"Thời điểm này, bọn em bắt đầu đi liên hoan tất niên, nhưng cả nhóm đều thống nhất không sử dụng rượu bia, mà uống nước suối và nước ngọt. Không uống bia vừa an toàn, vừa không lo bị phạt", bạn Nguyễn Phương Duy (sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền) cho biết.

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, người điều khiển xe mô tô vi phạm nồng độ cồn ở mức cao nhất, vượt quá 80 miligam/100 mililit máu hoặc vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở sẽ bị phạt tiền từ 6 - 8 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 22 - 24 tháng. Người điều khiển ôtô sẽ bị phạt từ 30 - 40 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 22 - 24 tháng nếu nồng độ cồn ở mức cao nhất.

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan