Paypal là gì ? Cách sử dụng Paypal để thanh toán và các câu hỏi thường gặp về Paypal

19:29:42 28/06/2020 trong Tin kinh doanh

Paypal là gì? Chắc hẳn đây không còn là cái tên xa lạ với chúng ta hiện nay, một tài khoản Paypal bạn có thể thực hiện việc nhận và chuyển tiền, thanh toán trong nước và quốc tế cho các hoạt động trực tuyến trên các website. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về Paypal qua bài viết dưới đây.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá
 1. Khái niệm : là một cổng thanh toán online lớn nhất thế giới. Bạn có thể dùng Paypal để mua hàng hóa, dịch vụ, chuyển tiền cho bạn bè. Bạn cũng có thể nhận tiền qua Paypal sau đó chuyển về ngân hàng Việt Nam. Đơn vị tiền tệ phổ biến nhất trong Paypal là USD. Paypal được thành lập năm 1998 bởi tỉ phú Elon Musk cùng các đồng sự của mình, đến năm 2002 Paypal đã được eBay mua lại. Paypal là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ thanh toán điện tử nổi tiếng nhất hiện nay.

 2. Ưu, nhược điểm khi sử dụng:

 • ưu điểm:

- Thanh toán nhanh chóng, tiện lợi

          - Nhận & chuyển tiền miễn phí:Giữa các tài khoản cá nhân (bạn bè, người thân cận) với nhau, Paypal cho phép bạn chuyển và nhận tiền không tính phí.
         - Mạng lưới rộng khắp: Gần 80% các website mua sắm trực tuyến nước ngoài đều tích hợp cổng thanh toán Paypal, bạn dễ dàng bắt gặp các biểu tượng hỗ trợ Paypal từ họ.

            -Bảo mật thông tin khách hàng: Thông tin của chủ thẻ được bảo mật tuyệt đối

            -Phổ biến: Mạng lưới thanh toán rộng khắp các nước trên thế giới, bao gồm Amazon và eBay

             -Hỗ trợ: Dịch vụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng tốt và nhanh chóng

          -Tính năng Chargeback giúp các khách hàng có thể đòi lại tiền khi gửi tiền đến các tài khoản khác.

 • Nhược điểm:

      -Phí giao dịch cao: Nếu bạn bán hàng hoặc gửi tiền theo mục đích thương mại, phí cho toàn bộ giao dịch là 4,4% + $0.3. (Chẳng hạn gửi $100 sẽ mất $4.7)

     -Phí rút tiền cao: Để rút tiền từ Paypal về ngân hàng Việt Nam thì phí là 60k cho một lần rút. Ngoài ra còn bị chênh lệch tỉ giá USD, thường thấp hơn 800đ so với giá USD thị trường. Số tiền rút tối thiểu là $10.

     -Bị khóa tài khoản: Ở Việt Nam, rất nhiều người dùng Paypal để rửa tiền, nhận tiền từ những phương pháp cheat, gian lận nên tài khoản Paypal từ Việt Nam bị kiểm soát rất chặt, dễ bị giới hạn hoặc khóa tài khoản.

 1. Các loại tài khoản paypal:

 • Personal: dành cho khách hàng chỉ có mua hàng trực tuyến.

 • Premier: dùng cho người dùng PayPal thanh toán với số tiền nhiều và thường xuyên thực hiện giao dịch, hay muốn sử dụng các chức năng cao của PayPal mà PayPal personal không có. 

 • Business: dành cho doanh nghiệp, được đăng ký bởi công ty hay tập đoàn và có thể nhận tiền từ khách hàng không có tài khoản PayPal. 

 1. Cách thanh toán bằng tài khoản paypal:

Thanh toán bằng số dư Paypal: Khi bạn thực hiện thanh toán trên các trang web mua hàng, nếu số dư trong tài khoản Paypal của bạn còn đủ, bạn có thể trả với Paypal Balance.


 

Tự trừ vào VISA của bạn

Nếu số dư trong tài khoản Paypal không có, bạn có thể chọn tùy chọn thanh toán bằng cách charge tiền trực tiếp trong thẻ VISA đã liên kết vào tài khoản Paypal. Như vậy để có thể thanh toán bằng cách này thì bắt buộc thẻ VISA của bạn phải còn đủ tiền. Lúc này hệ thống Paypal sẽ tự trừ luôn, bạn không cần phải nhập lại VISA nữa

 • PayPal mang bản chất là công ty thương mại điện tử đóng vai trò là trung gian thanh toán, không phải là một tổ chức tài chính hay quỹ tài chính.

 • Các loại thẻ mang tính chất quốc tế mới có thể sử dụng PayPal, điển hình nhất là thẻ Visa và MasterCard. Các loại thẻ ATM nội địa không thể dùng được với PayPal.

 1. Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng paypal:

 • Nạp tiền vào tài khoản Paypal được không? Không, nạp tiền vào tài khoản Paypal chỉ áp dụng cho người Mỹ, bạn không thể làm nếu như ở Việt Nam. Tuy nhiên bạn cũng không cần thiết làm điều này bởi nếu bạn thanh toán thì tiền sẽ tự động trừ ở VISA.h thường.

 • Bảo mật tài khoản? Bạn đang phân vân sử dụng Paypal có an toàn với số tiền của bạn hay không? Câu trả lời là Paypal có hàng trăm triệu người dùng, và chưa ai có thể phàn nàn về cơ chế bảo mật tài khoản của họ. Paypal yêu cầu bạn tạo 1 mật khẩu đủ điều kiện, bao gồm chữ, số & ký tự đặc biệt. Ngoài ra khi đăng ký, bạn còn được yêu cầu 2 câu hỏi bảo mật cùng mã PIN dùng để cung cấp khi nhờ hỗ trợ.
 • Tôi có thể rút tiền từ tài khoản Paypal của mình về các ngân hàng ở Việt Nam được không? Hoàn toàn được nhé. Chỉ cần tên trong Paypal và tên ở tài khoản ngân hàng ở Việt Nam trùng nhau là bạn có thể rút thoải mái luôn.

Tổng kết: Có thể thấy Paypal có vai trò lớn trong thói quen mua hàng online từ thị trường quốc tế của người Việt hiện nay. Nhiều ý kiến cho rằng bạn vẫn có thể charge tiền trực tiếp bằng thẻ VISA, tuy nhiên, rủi ro cao và bạn không có sự bảo vệ quyền lợi người mua hàng từ trung gian như Paypal, khả năng lộ thông tin thẻ do phải nhập nhiều lần rất dễ xảy ra. Bạn nên tiến hành đăng ký một tài khoản Paypal và liên kết với thẻ ngân hàng để phục vụ việc mua sắm online hay chuyển & nhận tiền quốc tế trong thời gian tới.

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan

Zipcode là gì ? Zipcode của các tỉnh thành phố

Zipcode là gì ? Zipcode của các tỉnh thành phố

28/06/20 trong - Tin kinh doanh

Sendo là gì ? Cách mua hàng trên Sendo

Sendo là gì ? Cách mua hàng trên Sendo

26/06/20 trong - Tin kinh doanh

Shopee là gì ? Cách mua hàng trên Shopee

Shopee là gì ? Cách mua hàng trên Shopee

26/06/20 trong - Tin kinh doanh