Ông Mai Huy Tân: ‘Anh Thành và anh Hiển đến tận nhà tôi mời đầu tư vào Cocobay’

Có những câu chuyện đau lòng và căng thẳng đằng sau thông báo gây sốc về việc dừng chi trả cam kết lợi nhuận 12%/năm từ dự án Cocobay Đà Nẵng. Và ông Mai Huy Tân, một khách hàng có tài sản bất động sản đáng kể đầu tư vào dự án này, đã chia sẻ với Blog Tỷ Giá về những trải lòng của mình.

Thành Đô bội tín

Theo ông Mai Huy Tân, tổng số tiền ông đầu tư vào dự án Cocobay Đà Nẵng lên tới gần 600 tỷ đồng, trong đó 400 tỷ đồng là vay ngân hàng SHB. Lãi suất vay ngân hàng của ông là hơn 8% trong 18 tháng và tăng lên 10,4%/năm giai đoạn sau đó.

Tuy nhiên, ông Mai Huy Tân đã phải đối mặt với căng thẳng và đau khổ khi thấy lòng tin của mình đối với dự án Cocobay bị phản bội. Ông đã chuyển nhượng cổ phần cho Tập đoàn Daesang của Hàn Quốc với giá hơn 700 tỷ đồng nhưng chỉ được 200 tỷ đồng và phải vay thêm 400 tỷ từ ngân hàng SHB. Vì vậy, ông Mai Huy Tân đã rơi vào bẫy nợ của ngân hàng SHB và trở thành một con nợ, tất cả do sự bội tín của Thành Đô với các văn bản và hợp đồng tôi đã ký kết với tôi cùng với gần 2.000 nhà đầu tư khác.

“Cả anh Hiển anh Thành đều đến tận nhà tôi mời đầu tư”

Ông Tân tiết lộ rằng ông đã quyết định đầu tư vào Cocobay vì lòng tin vào hai người bạn của mình, ông Đỗ Quang Hiển – Chủ tịch Hội đồng Quản trị SHB và ông Nguyễn Đức Thành – Chủ tịch HĐQT Công ty Thành Đô. Thời điểm đó, SHB là đơn vị cấp vốn cho chủ đầu tư Cocobay, ngân hàng độc quyền cấp vốn cho các chủ sở hữu mua nhà tại dự án và cũng là ngân hàng bảo lãnh cho tiến độ dự án.

Tuy nhiên, khi nhận được thông báo về việc dừng chi trả thu nhập cam kết, ông Tân đã rất sốc. Ông đã trải qua những thăng trầm đáng chú ý và sự mất mát của một doanh nhân thành đạt đã biến ông từ một người có thể hưởng tuổi già ở tuổi ngoài 70 trở thành một con nợ, do sự bội tín của Thành Đô.

Định hướng tương lai

Với kinh nghiệm quốc tế 40 năm của mình, ông Mai Huy Tân hiện tập trung cho các dự án biến rác thành điện ở Việt Nam. Ông tiết lộ rằng Công ty TNHH Nhịp Cầu Việt Đức sắp nộp hồ sơ ở thành phố Đà Nẵng.

Kết luận

Như chúng ta có thể thấy, câu chuyện trái ngược về Cocobay Đà Nẵng đã gây nhiều đau đớn cho nhiều người. Ông Mai Huy Tân đã trải qua những khó khăn và mất mát về tiền bạc và lòng tin, khiến ông cảm thấy bị phản bội. Đó là một cảnh báo cho những người đang đầu tư vào dự án bất động sản, cần cẩn trọng và xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định đầu tư.

Hình ảnh: Link tới nguồn gốc