Ông chủ Món Huế đã bàn giao mặt bằng tại trụ sở chính trên đường Võ Văn Kiệt

08:54:54 29/10/2019 trong Tin kinh doanh

Bình thường trụ sở chính của công ty Huy Việt Nam có tới hàng trăm nhân viên. Tuy nhiên hiện nay nơi này đã không còn người của công ty làm việc.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá
Bảng thông báo trước tòa nhà từng là trụ sở chính của công ty Huy Việt Nam

Theo ghi nhận của PV Infonet ngày 28/10, phía trước tòa nhà văn phòng 9 tầng tại địa chỉ 302-304 Võ Văn Kiệt, phường Cô Giang, quận 1, TP.HCM đã dán thông báo cho biết: “Công ty TNHH chế biến thực phẩm Huy Việt Nam đã chấm dứt hợp đồng thuê nhà và bàn giao mặt bằng”.

Một bảo vệ tại đây cho hay, sau khi xuất hiện tin chuỗi các nhà hàng Món Huế thuộc sở hữu công ty Huy Việt Nam đóng cửa, nhiều nhà đầu tư và người lao động đã tới đây đòi trả lương, và yêu cầu thanh toán tiền hàng. Tuy nhiên, nhiều ngày sau lãnh đạo công ty vẫn không có mặt để giải quyết nên những ngày gần đây đã vắng người đến hỏi.

Cũng trong ngày PV đã gọi đến số điện thoại cố định của công ty nhưng chỉ nhận được thông báo từ tổng đài cho biết “Thuê bao hiện không liên lạc được...”, trong khi đó số hotline (di động) vẫn đổ chuông nhưng không có ai nhấc máy.

Liên quan đến thương hiệu Món Huế, ngày 27/10 một nhà đầu tư cá nhân đã góp vốn vào công ty Huy Việt Nam cho biết sẵn sàng bỏ tiền để mua lại thương hiệu Món Huế. Bà nhận định Món Huế có thể đứng dậy sau những sự việc vừa qua.

Tuy vậy nhà đầu tư này cho rằng việc sang nhượng thương hiệu còn phụ thuộc vào ông Huy Nhật - người sáng lập Món Huế, cùng các nhà đầu tư khác. Trong ngày, nữ doanh nhân này cũng làm việc với 1 nhà cung cấp để nghe nguyện vọng và định hướng xử lý.

 

Thống kê ban đầu cho thấy hiện công ty Huy Việt Nam đang nợ 60 nhà cung cấp số tiền khoảng 40 tỷ đồng. Chiều 28/10 một số ít nhà cung cấp cho biết đã nhận được tiền từ công ty, dù chưa đủ như cam kết ban đầu.

Như Infonet đã thông tin, ngày 22/10 các chi nhánh của Món Huế tại TP.HCM và Hà Nội bất ngờ đồng loạt đóng cửa, thông báo trả mặt bằng. Động thái này khiến dư luận bất ngờ bởi đây là chuỗi nhà hàng có thương hiệu, đã tồn tại nhiều năm qua.

Món Huế cùng với các thương hiệu Great Bánh mì & café; Cơm Thố Cháy; Iki sushi, Phở ông Hùng đều thuộc Công ty Huy Việt Nam - một công ty được ông Huy Nhật thành lập năm 2006 và khai trương nhà hàng Món Huế đầu tiên tại TP.HCM vào tháng 1/2007. Đến năm 2015 số nhà hàng Món Huế đã lên tới con số 60.

Phong Vũ

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan

Tường Facebook của những người thực sự tài giỏi sẽ có những gì?

Tường Facebook của những người thực sự tài giỏi sẽ có những gì?

29/10/19 trong ttvn.vn - Tin kinh doanh

TikToker Bo Bắp - 'Chàng trai ngoại hình 20 nhưng suy nghĩ 30': Ngay từ khi còn ngồi ghế nhà trường, tôi đã biết mình muốn gì, phải bước bao nhiêu bước để đạt được mục tiêu

TikToker Bo Bắp - 'Chàng trai ngoại hình 20 nhưng suy nghĩ 30': Ngay từ khi còn ngồi ghế nhà trường, tôi đã biết mình muốn gì, phải bước bao nhiêu bước để đạt được mục tiêu

29/10/19 trong ttvn.vn - Tin kinh doanh

22 tỉ đồng sửa chữa đường gom đại lộ Thăng Long

22 tỉ đồng sửa chữa đường gom đại lộ Thăng Long

21/10/19 trong laodong.vn - Tin kinh doanh