Những sản phẩm 'hốt bạc' thời ô nhiễm không khí

07:52:02 20/12/2019 trong Tin kinh doanh

Dưới thời của ô nhiễm không khí thì không khí sạch, thứ lẽ ra bất kỳ ai cũng phải được nhận miễn phí, bỗng trở thành một thứ hàng hóa có giá trị lớn để kinh doanh trên thị trường.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Những người nhanh nhạy về mặt kinh doanh đã nắm được cơ hội trời cho này để 'hốt bạc'.

Khi mà ô nhiễm trở thành vấn nạn của nhiều nước trên thế giới thì đã những ý tưởng kinh doanh liên quan đến không khí sạch lại mang về những khoản tiền kếch xù cho các nhà đầu tư.

Tâm lý lo sợ của đám đông vẫn hối thúc mọi người phải mua cái gì đó và đeo cái gì đó giúp họ 'sạch hơn', khỏe hơn thay vì chẳng làm gì. Không ít các nhà công ty đã thành công khi kinh doanh những sản phẩm liên quan đến không khí sạch.

Không khí đóng chai

Những chai không khí sạch Vitality với dòng chữ quảng cáo 100% nguyên chất từ núi Rocky

Theo báo cáo trên trang National Post, người dân Trung Quốc đang phải sống trong môi trường ô nhiễm tới mức báo động đỏ nên đổ xô đi mua không khí sạch đóng chai của công ty Vitality với giá khoảng 100 nhân dân tệ/chai (tương đương gần 350.000 đồng/chai). Lô hàng đầu tiên của công ty này xuất sang Trung Quốc với số lượng 500 chai đã được bán hết chỉ trong vòng bốn ngày. 

Theo quảng cáo, để có không khí sạch là cả một quy trình sản xuất dài. Đầu tiên, công ty lên núi Rocky (Canada) để tìm lượng không khí sạch nhất - không khí nơi đây đã được kiểm tra độ tinh khiết ở phòng kiểm định không khí địa phương. Sau đó, nhà sản xuất sử dụng công nghệ nén khí sạch để chứa không khí rồi trở lại nhà máy, đưa không khí sạch này vào chai. Trong các chai không khí sạch này có 78% ni-tơ, 21% ô-xy và chỉ 1% các loại khí khác. Tổng dung tích mỗi chai chứa khoảng 7,7 lít không khí.

Sản phẩm bán kèm mặt nạ thở và số lần hít thở lên đến 150 lần. Trên mỗi sản phẩm có ghi các dòng chữ: hỗ trợ trong các trường hợp “chuẩn bị trước kỳ thi”, “hồi sức”, “luyện tập” và cũng nhấn mạnh rằng sản phẩm không phải để “chăm sóc, điều trị hoặc ngăn ngừa bất cứ loại bệnh tật hay triệu chứng rối loạn nào”.

Máy lọc không khí

Năm 2011 khi Đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh công bố chất lượng không khí tệ hại, thị trường máy lọc không khí bắt đầu bùng nổ mạnh. Kể từ thời điểm đó, mỗi năm có khoảng 3 triệu chiếc máy được bán hết ở Trung Quốc. Số liệu của hàng GF Securities cho thấy tính đến năm 2016, con số này đạt 4,35 triệu chiếc và có thể tăng đến 9,85 triệu chiếc/năm tính đến năm 2021.

Điều thú vị là không chỉ những cửa hàng bán máy lọc không khí đắt hàng ở các trung tâm thương mại, giờ đây những bất động sản cao cấp cũng cần phải có hệ thống lọc khí để đảm bảo hình ảnh cũng như nâng giá bán nhà.

Thế rồi những trường học tư nhân quốc tế, bệnh viện, khách sạn cũng đua nhau mua máy lọc không khí về để giữ hình ảnh.

Tại thị trường Việt Nam, có rất nhiều máy lọc không khí với giá dao động từ 1-3 triệu đồng/chiếc, thậm chí có loại có giá vài chục triệu đồng/chiếc. Về chức năng thì mỗi loại có các chức năng khác nhau như lọc bụi thường, bụi PM 2.5, mùi nhựa, mùi khói thuốc lá, thậm chí chống vi khuẩn, lông động vật, phấn hoa,...

Mặt nạ không khí

Mặt nạ không khí trở thành một sản phẩm hot được săn đón trên thị trường

Trên thực tế, nhu cầu mặt nạ tại Trung Quốc đã bùng nổ từ năm 2012 và đến năm 2015, chính giới truyền thông nhà nước cũng phải thừa nhận thị trường tiềm năng này có tổng giá trị lên đến 4 tỷ Nhân dân tệ (600 triệu USD). Tỉnh Sơn Đông hiện là nơi sản xuất nhiều mặt nạ nhất cho thị trường tỷ dân.

Theo thống kê mới nhất, làng Dadian, nơi tập trung nhiều xưởng sản xuất mặt nạ nhất, có đến hơn 300 doanh nghiệp chuyên kinh doanh mặt hàng này. Sản lượng của ngôi làng có thể đạt hơn 1 triệu chiếc mỗi năm với tổng giá trị 160 triệu USD và chiếm đến 80% thị phần cả nước.

Hiện tại, chủng loại mặt nạ tại Trung Quốc khá đa dạng, từ những loại rẻ tiền 1 Nhân dân tệ (0,15 USD) cho đến những loại đắt tiền hơn có giá 40 Nhân dân tệ (5,8 USD). Tuy nhiên với thu nhập ngày càng tăng hiện nay, người Trung Quốc đang hướng đến những loại mặt nạ chất lượng cao quốc tế cùng những mặt hàng được thiết kế sang chảnh hơn mặt hàng thông thường.

Bởi vậy những sản phẩm mặt nạ thoải mái, có chất lượng tốt từ nước ngoài có giá dao động 120-245 Nhân dân tệ đang ngày càng đắt hàng trên các trang thương mại điện tử.

Theo Nhadautu

 

 

 

 

 

Tags:

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan

Nỗi lòng của doanh nghiệp “ngành 18+”

Nỗi lòng của doanh nghiệp “ngành 18+”

18/12/19 trong infonet.vn - Tin kinh doanh

Quân át chủ bài của đời người, không phải tiền bạc, không phải gia đình, không phải con cái, mà là...

Quân át chủ bài của đời người, không phải tiền bạc, không phải gia đình, không phải con cái, mà là...

17/12/19 trong ttvn.vn - Tin kinh doanh