Những công việc thu nhập tốt ngày Tết

16:14:15 24/01/2020 trong Tin kinh doanh

Giữ xe, trông nhà, kho xưởng, chăm thú cưng... là những công việc ngày Tết được trả thu nhập cao gấp 3-4 lần so với ngày thường.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

1. Giữ xe tại các điểm tham quan

Ngày Tết, nhu cầu giữ xe tại các điểm tham quan khá lớn nên nhiều cơ sở giữ xe kiếm vài triệu đến cả chục triệu đồng một ngày. Nếu ngày thường, một vé giữ xe máy chỉ 5.000 đồng thì ngày Tết giá tăng gấp 2-3 lần lên tới 10.000-20.000 đồng. Với xe hơi, mức giá có thể lên tới 100.000 đồng trong 2 giờ đầu.

Anh Hòa, chuyên giữ xe gần đường hoa Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM) cho biết, Tết lượng khách tham qua đông nên mỗi ngày anh có thể kiếm được 2-3 triệu đồng nhờ giữ xe cho khách. Năm nay để có thêm thu nhập nhiều hơn anh mở thêm một điểm giữ xe mới để thu nhập có thể tăng gấp 2-3 lần.

Những nghề hái ra tiền ngày tết

2. Trông nhà, kho xưởng

Ngày Tết nhiều gia đình có thu nhập cao thường "đỏ mắt" tìm người trông nhà, chăm sóc trẻ. Bởi, những người giúp việc trong gia đình nhà họ thường nghỉ tết về quê.

Chị Hoa, ở quận Tân Bình (TP HCM) cho biết, năm nay định về quê ăn Tết nhưng thấy khá nhiều gia đình đăng tuyển tìm người trông nhà 5 ngày Tết với giá 7 triệu đồng nên chị quyết định ở lại kiếm thêm thu nhập.

"Thông thường, tôi làm giúp việc lương một tháng cũng chỉ 7 triệu đồng nhưng nay không làm gì mà chỉ ở lại trông nhà 5 ngày Tết cũng được lĩnh bằng số tiền đó nên tranh thủ ở lại kiếm thêm", chị Hoa cho biết.

Cũng cho biết, nhận lượng một ngày gấp 4 lần ngày thường, anh Tuấn trông kho cho công ty xây dựng ở Bình Chánh (TP HCM) cho biết, 7 ngày Tết thu nhập của tôi được nhân 4 lần so với ngày thường. Cụ thể, lương một ngày của tôi là 250.000 đồng, ngày Tết được nhân 4 lần nên mỗi ngày tôi nhận được 1 triệu đồng tiền lương.

Những nghề hái ra tiền ngày tết - 1

3. Bán "lộc" đầu năm

Theo quan niệm dân gian, muối, diêm, bật lửa là món hàng được khách đặt mua nhiều nhất vào đầu năm với mong muốn mang lại nhiều tài lộc, may mắn tiền của trong năm mới.

Chị Oanh, chuyên kinh mặt hàng đầu năm cho biết, năm nào chị cũng kiếm được vài triệu đồng nhờ bán muối và diêm đầu năm. Mỗi gói muối lộc nặng chưa đầy 1 lạng được chị Oanh bỏ trong chiếc túi vải xinh xinh mầu đỏ hoặc đong trong bao li xì, bán với giá 10.000-25.000 đồng.

Năm nay ngoài bán lẻ, chị Oanh đã bo sỉ cho các đầu mối kinh doanh khác với số lượng lên tới hàng nghìn túi. Theo chị Oanh, một bịch muối nặng 1kg có thể chia ra được 15-20 bịch nhỏ. Do đó, lợi nhuận kiếm được từ bán gói lộc đầu năm này cao ngất ngưởng trong khi người mua thì không hề chê bai hay trả giá.

Những nghề hái ra tiền ngày tết - 1

4. Chăm thú cưng

Tết đến, các gia đình có thu nhập cao thường đi du lịch hoặc về quê thăm ông bà nên thú cưng trong gia đình họ không có ai chăm sóc. Do đó, dịch vụ chăm sóc thú cưng luôn đắt khách.

Hầu hết hách sạn thú cưng ở Hà Nội và TP HCM đều cho biết, khách sạn thú cưng đã kín chỗ, phòng thường dao động 150.000-300.000 đồng một ngày, có phòng VIP tới 600.000 đồng nhưng cũng đã được đặt.

Tùng - quản lý một hệ thống khách sạn dành cho thú cưng ở Hà Nội cho biết, khách sạn anh quản lý có gần 30 phòng cho chó, mèo nhưng đều kín chỗ. Thời điểm này khách sạn cũng từ chối nhận vật nuôi trên 10 kg vì không còn dư chỗ.

Cũng cho biết đã lấp đầy khách sạn, anh Tân, chủ một khách sạn chó mèo tại Kim Mã (Hà Nội), nhu cầu gửi chó, mèo tăng gấp đôi, gấp ba ngày thường. Dịp Tết năm nay, khách sạn nhà anh chứa 100 chú cún, mèo. Giá gửi tại cơ sở của anh 100.000-200.000 đồng một ngày, tuỳ theo cân nặng, đã gồm các bữa ăn chính và phụ, vận động mỗi ngày. Anh tính phụ thu thêm 30.000 đồng một ngày Tết. Nhân viên sẽ chăm sóc thú cưng 24/24, cho đi dạo 30 phút - một tiếng buổi sáng, sau đó được tắm, ăn uống theo chế độ dinh dưỡng đặc biệt...

Những nghề hái ra tiền ngày tết - 2

Hồng Châu

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan