Nhịp đập Thị trường 07/10: Rung lắc quanh mốc tham chiếu

12:20:25 07/10/2019 trong Tin chứng khoán

Sự cân bằng giữa lực cung và lực cầu hiện là nguyên nhân đằng sau sự giằng co khó chịu của thị trường.  Độ rộng thị trường cũng thể hiện sự phân hóa với 192 mã tăng và 215 mã giảm điểm.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Độ rộng trong rổ VN30 đã dần cân bằng khi số mã tăng là 13 mã tăng, trong khi số mã giảm đã là 12. VCB với sắc xanh hơn 1% tiếp tục là trụ chính của thị trường và giúp kéo VN-Index tăng gần 1 điểm. Theo sau VCB là các mã GAS, VNM, PLX, SAB. Ở chiều ngược lại, ngoài VHM vẫn là tác nhân chính tạo sức ép tới chỉ số.

Sự phân hóa đang diễn ra trên khắp các nhóm ngành của thị trường, điển hình như công nghệ thông tin, bất động sản dân dụng, thủy sản. Song các điểm sáng trong từng nhóm vẫn được tìm thấy, ví dụ như LDG và IJC với mức tăng hơn 2% của nhóm bất động sản dân dụng; IDI, ACL tăng hơn 1% và CMX tăng trần của nhóm thủy sản, hay TTN bứt phá hơn 4% ở nhóm công nghệ thông tin. Tuy nhiên, điểm chung của các nhóm này ở nằm ở dòng tiền khi thanh khoản của các mã này đều nằm ở mức thấp so với những phiên trước.

Ngân hàng hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường khi tăng 0.57%, Song nếu so về số mã tăng/giảm trong nhóm thì lại khá đồng đều với 7 mã tăng và 6 mã giảm. VCB, LPB và VBB là những gương mặt tăng hơn 1% trong nhóm, trong khi KLB là mã sụt giảm mạnh nhất gần 5%.

Ngược lại, vật liệu xây dựng hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường khi giảm 0.99%.

Tăng nhẹ đầu phiên

Thị trường mở phiên với sự thận trọng từ nhà đầu tư khi các chỉ số thị trường đang giằng co quanh mốc tham chiếu.

Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua với 191 mã tăng và 130 mã giảm điểm. Độ rộng trong rổ VN30 đang nghiêng về bên mua khi cả rổ có 14 mã tăng, 5 mã giảm và 9 mã đứng giá.

VCB với sắc xanh 1% hiện là lý do chính giúp VN-Index mở phiên với sắc xanh trên mình. Nhiều khả năng việc VCB đã công bố thông tin lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 17,592 tỷ đồng, tăng gần 51% so với cùng kỳ, đạt gần 86% kế hoạch năm 2019 đã giúp tâm lý nhà đầu tư lạc quan hơn về cổ phiếu. Tuy nhiên, việc tham gia giải ngân trong giai đoạn này, theo góc nhìn kỹ thuật, vẫn là một quyết định đầy rủi ro.

Các mã GAS, CTG, VRE cũng góp phần lan tỏa sự tích cực tới thị trường. Ở chiều giảm điểm, VHM là tác nhân chính kìm hãm đà tăng của VN-Index.

Mở phiên, nhóm dầu khí cho thấy diễn biến khá khởi sắc với hàng loạt các mã hiện sắc xanh, điển hình như PVB tăng hơn 2%, BSR, OIL dao động quanh mốc 1%.

Diễn biến chỉ số HNX-Index có phần trái chiều với VN-Index khi hiện sắc đỏ sau

phiên ATO, với nguyên nhân chính đến từ VCS khi mã này sụt giảm gần 6% sau một nhịp tăng hơn 30% từ đầu tháng 09/2019 tới nay.

Sản phẩm cao su hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường khi tăng 0.57%. Ngược lại, vật liệu xây dựng hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường khi giảm 0.93%.

Lý Hỏa

FILI

 

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan