Nhật Bản bỏ lệnh cấm, cho phép nhập khẩu quả vải tươi của Việt Nam

13:26:40 17/12/2019 trong Tin thị trường

Bộ Nông Lâm Ngư nghiệp của Nhật Bản (MAFF) vừa gửi thư cho Cục Bảo vệ thực vật, thông báo chính thức mở cửa cho quả vải thiều Việt Nam xuất khẩu trực tiếp sang Nhật Bản kèm theo quy định về kiểm dịch thực vật nhập khẩu đối với vải thiều Việt Nam.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

 

Theo Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), quy định này đã có hiệu lực từ ngày 15.12.2019. Đây là kết quả của hơn  5 năm nỗ lực đàm phán giữa Cục Bảo vệ thực vật và MAFF cùng nhiều thí nghiệm nghiêm ngặt được thực hiện để đảm bảo diệt trừ triệt để các đối tượng

kiểm dịch thực vật

của Nhật Bản có khả năng đi theo quả vài thiều của Việt Nam.

 

Trao đổi với PV, ông Lê Sơn Hà-Trưởng phòng Kiểm dịch thực vật (Cục Bảo vệ thực vật) cho biết: Nhật Bản là thị trường tiềm năng nhưng khá khắt khe. Các yêu cầu kiểm dịch thực vật đối với quả vải thiều Việt Nam xuất khẩu vào Nhật Bản bao gồm: Quả vải thiều phải được trồng tại các vườn được Cục Bảo vệ thực vật kiểm tra, giám sát  và cấp mã số vùng trồng, đáp ứng quy định về kiểm dịch thực vật và an toàn thực phẩm của Nhật Bản; lô quả vải xuất khẩu phải được đóng gói và xử lý xông hơi khử trùng bằng Methyl Bromide tại các cơ sở được Cục Bảo vệ thực vật và MAFF công nhận với liều lượng tối thiểu là 32g/m3 trong thời gian hai giờ dưới sự giám sát của cán bộ kiểm dịch thực vật Việt Nam và Nhật Bản; các lô quả vải thiều xuất khẩu phải kèm theo Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật do Cục Bảo vệ thực vật cấp.

Cục Bảo vệ thực vật sẽ tiếp tục phối hợp với các doanh nghiệp xuất khẩu, cơ sở xử lý,  khẩn trương hoàn tất các công việc chuẩn bị, tìm kiếm đối tác nhập khẩu để sớm xuất khẩu lô quả vải thiều tươi đầu tiên sang Nhật Bản trong vụ vải năm 2020.

Tags:

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan

Giá thịt lợn đã ở mức cao kỷ lục trong 10 năm qua

Giá thịt lợn đã ở mức cao kỷ lục trong 10 năm qua

17/12/19 trong 24h.com.vn - Tin thị trường

Thị trường ngày 17/12: Giá dầu lên cao nhất gần 3 tháng, sắt thép đi xuống

Thị trường ngày 17/12: Giá dầu lên cao nhất gần 3 tháng, sắt thép đi xuống

17/12/19 trong cafef.vn - Tin thị trường

Tín dụng đen bùng phát dịp cuối năm

Tín dụng đen bùng phát dịp cuối năm

17/12/19 trong laodong.vn - Tin thị trường