Nhà đầu tư mạnh tay mua vàng

10:46:18 23/04/2020 trong Tin ngân hàng

Nhiều người tin mức 1.800 USD/ounce sẽ sớm được chinh phục.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Kết thúc phiên giao dịch đêm qua 22/4, vàng giao ngay tăng 1,6% lên mức 1.711,84 USD/ounce - mức tăng trong một ngày lớn nhất trong gần hai tuần qua. Vàng kỳ hạn tháng 6/2020 tăng hơn 3% tương đương mức tăng hơn 50 USD/ounce lên 1.738,3 USD/ounce. Ghi nhận trên Kitco, tính tới 8h25 sáng hôm nay 23/4 (giờ Việt Nam), vàng giao ngay tiếp tục tăng nhẹ, ở quanh mức 1.712,70 - 1.713,70 USD/ounce.

Giá vàng tăng mạnh trong phiên vừa qua do dự báo sẽ có thêm các biện pháp kích thích tài khóa và tiền tệ giữa bối cảnh kinh tế thế giới tổn thất nghiêm trọng bởi các biện pháp giãn cách xã hội. Trong một thông báo mới nhất, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cho biết, Hạ viện Mỹ sẽ thông qua dự luật viện trợ của Quốc hội vào hôm nay 23/4, mở đường cho thêm gần 500 tỷ đô la cứu trợ kinh tế trong bối cảnh đại dịch.

"Đây là "cơn bão hoàn hảo" cho vàng. Các nhà đầu tư đang mua vàng khi chứng kiến tất cả các kích thích toàn cầu đang diễn ra", Michael Matousek, nhà giao dịch tại U.S. Global Investors nhận định. Vàng có xu hướng được hưởng lợi nhờ các biện pháp kích thích rộng rãi từ các ngân hàng trung ương, vì nó thường được coi là một hàng rào chống lại lạm phát và giảm giá tiền tệ.

Ngoài ra, đa số các nhà phân tích đều cho rằng, đồng đô la Mỹ mạnh lên, cổ phiếu tăng giá, giá dầu phục hồi và căng thẳng địa chính trị gia tăng, bao gồm các vấn đề gần đây của Triều Tiên và Iran, có thể sẽ cho vàng cơ hội hướng tới ngưỡng 1.800 USD/ounce và cao hơn trong năm nay. Tuy vậy, mỗi chuyên gia lại có một nhận định riêng về thời điểm tăng giá của vàng.

"Vàng kỳ hạn đã lên gần 1.800 USD vào hôm qua 22/4, tuy nhiên sau đó vàng lại giảm. Nhưng đó là "một sự tạm dừng để làm mới", chiến lược gia thị trường cao cấp của Tập đoàn LaSalle Futures, Charlie Nedoss trả lời Kitco News.

"Về mặt kỹ thuật, xu hướng tăng giá vẫn đang có lợi thế. Mục tiêu đột phá giá ngắn hạn tiếp theo của vàng là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự kỹ thuật vững chắc 1.800 USD/ounce", Jim Wyckoff, nhà phân tích cao cấp của Kit Kitco nói.

Trong khi đó, một số chuyên gia nhận định rằng mức 1.800 USD chỉ có thể xảy ra vào mùa hè tới. "Mức 1.800 USD vẫn có thể xảy ra, nhưng là trong vài tháng nữa, không phải vài tuần nữa", chiến lược gia trưởng thị trường của SIA Wealth Management, Colin Cieszynski nói. "Vàng đã hoạt động khá tốt và nó có thể ổn định trong phạm vi 1.650 - 1.750 USD/ounce trong thời gian tới, đặc biệt là khi thị trường chứng khoán vẫn đang hồi phục và mọi người bắt đầu thận trọng hơn khi quay trở. Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu vàng đạt 1.800 USD trong năm nay, có lẽ sẽ là vào mùa hè" - ông nói thêm.

Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo thì nói rằng, vàng trông cực kỳ tươi sáng trong dài hạn khi nỗi lo lạm phát tăng lên do lượng thanh khoản khổng lồ đã tràn ngập thị trường trong tháng trước. Hansen nhận định giá vàng sẽ tăng lên 1.800 USD/ounce vào cuối năm nay, đạt mức cao kỷ lục mới vào năm 2021 và dài hạn sẽ lên trên 4.000 USD/ounce.

"Để chọn ra một thời điểm hợp lý để sử dụng một phần tiền tiết kiệm vào một thứ gì đó hữu hình, thì tôi nghĩ đó là vàng và thời điểm chính là bây giờ", Hansen nói. Ông cho rằng những tác động của đại dịch mà chúng ta đang phải trải qua nhưng hậu quả sẽ kéo dài.

"Một lý thuyết khác cho thấy vàng chạm mức 1.800 USD/ounce chỉ khi các nền kinh tế bắt đầu mở cửa trở lại và bức tranh lạm phát hiện rõ", Everett Millman, chuyên gia kim loại quý của Gainesville Coins nói, và tin tưởng sau mức 1.800 USD sẽ đến lượt 1.900 USD/ounce.

Millman cũng cảnh báo về những biến động thất thường của vàng trong thời gian qua xuất phát từ những bất ổn ở thị trường khác, bao gồm cả sự sụp đổ của giá dầu gần đây. "Trong ngắn hạn, chỉ vì sự gián đoạn đó, chúng ta có thể thấy giá vàng tăng cao hơn. Nhưng vẫn sẽ có những giai đoạn xuất hiện các cuộc gọi ký quỹ và mọi người sẽ thanh lý vàng để tìm kiếm thanh khoản trong một thị trường bất ổn như hiện nay."

Tham khảo: Kitco


Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan

Nhà đầu tư lo Bitcoin sắp sụp đổ

Nhà đầu tư lo Bitcoin sắp sụp đổ

19/04/20 trong cafef.vn - Tin ngân hàng

Vạn người mất việc, nỗi lo khoản nợ ngân hàng

Vạn người mất việc, nỗi lo khoản nợ ngân hàng

19/04/20 trong vietnamnet.vn - Tin ngân hàng

Cổ phiếu gây áp lực lên vàng, kéo giá giảm sâu

Cổ phiếu gây áp lực lên vàng, kéo giá giảm sâu

18/04/20 trong cafef.vn - Tin ngân hàng