Ngoài thương hiệu 63 năm, Diêm Thống Nhất còn tài sản gì?

08:33:17 16/12/2019 trong Tin kinh doanh

Do nhu cầu sụt giảm, Công ty CP Diêm Thống Nhất vừa công bố sẽ chấm dứt sản xuất đại trà hàng triệu bao diêm mang thương hiệu Thống Nhất. Ngoài thương hiệu vang bóng này, Công ty CP Diêm Thống Nhất còn nắm giữ hàng loạt tài sản khác đáng giá, trong đó giá trị lô đất tại trụ sở được định giá hàng chục tỉ đồng.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Bên cạnh câu chuyện sản xuất kinh doanh, Cty CP Diêm Thống Nhất còn đang vướng vào câu chuyện đất đai. Theo nguồn tin của PV Lao Động, từ năm 2011, một dự án xây dựng ngay tại trụ sở hiện nay của Nhà máy Diêm Thống Nhất. Cty đã ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh với Cty CP Tư vấn đầu tư xây dựng Ba Đình để thực hiện dự án đầu tư xây dựng Tổ hợp văn phòng - thương mại và nhà ở Thống Nhất. Diêm Thống Nhất sẽ góp vốn bằng quyền sử dụng đất và khai thác mặt bằng. Trong tổng số tiền đặt cọc 30 tỉ đồng, Diêm Thống Nhất mới nhận 10 tỉ đồng. Đối tác xin gia hạn khoản tiền đặt cọc còn lại nhưng đến nay vẫn chưa chuyển tiền, dự án cũng chưa được triển khai thực hiện.

Cũng trong năm 2011, Tổng GĐ của Cty CP Diêm Thống Nhất đã ký và ứng trước tiền thuê đất tại Cụm công nghiệp đa nghề Đông Thọ (huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) với số tiền hơn 11,82 tỉ đồng cho Cty CP Đầu tư Địa ốc Sông Hồng. Tuy nhiên, phía Diêm Thống Nhất đã khởi kiện và yêu cầu được trả lại số tiền do hợp đồng được ký kết mà không có sự chấp thuận của đại hội đồng cổ đông dù giá trị hợp đồng tại thời điểm ký vượt quá 50% tổng tài sản. Đến nay, vụ kiện vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

Diêm Thống Nhất giao dịch trên sàn UPCoM từ năm 2014. Mới đây Cty này đã huỷ giao dịch trên sàn Upcom. Về việc này, ông Nguyễn Hưng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Cty CP Diêm Thống Nhất - khẳng định, Diêm Thống Nhất có số lượng cổ đông là 260 cổ đông, vốn điều lệ trên 10 tỉ đồng. Tuy nhiên, đến nay, số lượng của cổ đông chỉ có 45. Theo quy định, doanh nghiệp dưới 100 cổ đông và vốn điều lệ dưới 10 tỉ đồng, không đáp ứng đủ điều kiện là Cty đại chúng. Vì thế, Nghị quyết HĐQT đã thông báo về việc hủy niêm yết cổ phiếu DTN trên sàn UPCoM. “Việc chúng tôi huỷ giao dịch trên sàn không phải là do thua lỗ như một số báo chí vẫn đưa” - ông Hưng cho biết.  

Tags:

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan

Lý do bất ngờ khiến nữ ứng viên từ bỏ mức lương 32 triệu đồng của Sếp Shopee để nhận công việc với mức lương chỉ 15,5 triệu đồng từ Sếp Phạm Thanh Hưng

Lý do bất ngờ khiến nữ ứng viên từ bỏ mức lương 32 triệu đồng của Sếp Shopee để nhận công việc với mức lương chỉ 15,5 triệu đồng từ Sếp Phạm Thanh Hưng

16/12/19 trong ttvn.vn - Tin kinh doanh

Tờ 2 USD in hình chuột mạ vàng

Tờ 2 USD in hình chuột mạ vàng

15/12/19 trong vnexpress.net - Tin kinh doanh

Tìm giải pháp giúp nông dân làm giàu từ cây lúa

Tìm giải pháp giúp nông dân làm giàu từ cây lúa

14/12/19 trong laodong.vn - Tin kinh doanh

Với đàn ông tuổi 30, điều gì là quan trọng nhất?

Với đàn ông tuổi 30, điều gì là quan trọng nhất?

14/12/19 trong ttvn.vn - Tin kinh doanh