Ngày đầu phúc thẩm ly hôn Trung Nguyên: Bà Diệp Thảo vẫn muốn đoàn tụ

14:34:40 02/12/2019 trong Tin kinh doanh

Bước ra khỏi phòng xét xử sáng 2.12, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cùng luật sư đại diện không đi thẳng ra xe như mọi lần mà dừng lại nói vài lời với báo giới. 
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Ngày 2.12, phiên xử đầu tiên của toà phúc thẩm vụ ly hôn vợ chồng tập đoàn Trung Nguyên diễn ra. Toà chấp nhận đề nghị xử kín của ông Đặng Lê Nguyên Vũ. 

Kết thúc phần xét hỏi buổi sáng, bước ra khỏi phòng xét xử, ông Đặng Lê Nguyên Vũ không nói gì mà rời ngay khỏi toà. Trong khi đó, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cùng các luật sư bảo vệ quyền lợi là Phạm Công Hùng và Lê Thị Hoài Giang dừng lại nói vài lời với đội ngũ phóng viên đang chờ đợi bên ngoài.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo

 

 

 

Theo đó, trong phiên toà sáng nay, bà Lê Hoàng Diệp Thảo có đề nghị thay đổi thành viên hội đồng xét xử vì hai thành viên là ông Phan Đức Phương và ông Nguyễn Hữu Ba từng giải quyết các vụ việc liên quan đến bà và không chấp nhận kháng cáo của bà. 

 

Tuy nhiên, hội đồng xét xử cho rằng yêu cầu này của bà Thảo là không có căn cứ.

 

Luật sư Lê Thị Hoài Giang đại diện quyền lợi cho bà Thảo

Luật sư Lê Thị Hoài Giang đại diện quyền lợi cho bà Thảo

 

 

 

Đồng thời, theo luật sư Lê Thị Hoài Giang, bà Thảo tiếp tục  có yêu cầu giám định năng lực hành vi dân sự của ông Đặng Lê Nguyên Vũ. "Tuy nhiên, hội đồng xét xử cũng không chấp nhận yêu cầu này" - vị luật sư nói. 

 

Đáng chú ý, theo luật sư Phạm Công Hùng cho biết: "Một điểm quan trọng là sáng nay toà không triệu tập người đã giám định khối tài sản chung giữa ông Vũ và bà Thảo. Đây là một điều khó khăn cho chúng tôi khi tham gia phiên xét xử này".

 

Trong khi đó, bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiếp tục bày tỏ mong muốn được đoàn tụ với ông Đặng Lê Nguyên Vũ. "Tôi cần phiên toà được thực hiện đúng pháp luật và công lý, cả tôi và các con đều mong toà xem xét để có cơ hội được đoàn tụ, chăm sóc sức khoẻ cho chồng tôi".

 

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại toà sáng 2.12

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại toà sáng 2.12

 

 

 

Phiên toà phúc thẩm vụ ly hôn vợ chồng tập đoàn Trung Nguyên dự kiến kéo dài đến ngày 4.12.

 

 

Tại phiên sơ thẩm diễn ra vào tháng 3.2019, Toà án nhân dân TP.Hồ Chí Minh đã ra phán quyết về vụ án ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

 

Toà quyết định chia cho ông Vũ hưởng 60%, bà Thảo 40%. Bên cạnh đó, ông Vũ sẽ sở hữu các cổ phần của bà Thảo. Ông Vũ có trách nhiệm trả tiền cho bà Thảo tương ứng với giá trị cổ phần sở hữu.

 

Với bất động sản, tòa ghi nhận sự thỏa thuận của hai bên, giao cho ông Vũ sở hữu 6 nhà đất đang quản lý, trị giá hơn 350 tỉ đồng.

 

Bà Thảo sở hữu 7 nhà đất trị giá hơn 375 tỉ đồng bao gồm căn nhà trên đường Tú Xương, quận 3, TP.Hồ Chí Minh - nơi bà và các con sinh sống. Bà Thảo có nghĩa vụ trả lại cho ông Vũ phần chênh lệch 12,5 tỉ đồng.

 

Về khối tài sản tại các ngân hàng trị giá 1.764 tỉ đồng (thay vì 2.100 tỉ đồng) bà Thảo đang đứng tên, Hội đồng xét xử xác định đây là tài sản chung, sẽ chia đôi nhưng có tính đến công sức đóng góp của các bên.

 

Theo đó, tòa giao bà Thảo tiếp tục quản lý tài sản này, số tiền chênh lệch được cấn trừ vào số cổ phần ông Vũ nhận lại từ bà Thảo.

 

Ngay sau đó, cả phía ông Vũ và bà Thảo đều làm đơn kháng cáo về bản án sơ thẩm. 

 

 

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan