Ngân hàng Hà Lan FMO cân nhắc rót 40 triệu USD vào HDBank

11:18:16 05/12/2019 trong Tin ngân hàng

Ngân hàng phát triển Hà Lan FMO đang cân nhắc tài trợ thương mại tổng cộng 40 triệu USD vào ngân hàng HDBank (HOSE: HDB).
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

* Cổ phiếu HDBank tăng trần sau thông tin mua hơn 49 triệu cp quỹ

Đề xuất tài trợ này sẽ giúp HDBank có thêm khả năng tăng trưởng mảng tài chính thương mại, nhất là trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, FMO cho biết. Khoản đầu tư này sẽ là thỏa thuận tài trợ thương mại xanh đầu tiên của họ.

“Với đề xuất này, FMO đáp ứng tham vọng xanh và lấy lại sức ảnh hưởng của mình trong lĩnh vực dịch vụ tài chính ở Việt Nam - vốn đang là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất ở Đông Nam Á”, FMO cho biết.

Việt Nam đang nằm trong top 10 quốc gia đông dân nhất thế giới và HDBank đã chủ động triển khai các chương trình tài trợ xanh ở Việt Nam.

Với tổng tài sản 9

tỷ USD

tính tới tháng 6/2019, HDBank có gần 2% thị phần tài sản và tiền gửi ở Việt Nam. Ngân hàng này niêm yết lên Sở Giao dịch Chứng khoán

Tp.HCM

(HOSE) vào đầu năm 2018 và có vốn hóa thị trường đạt 1.2

tỷ USD

.

 

Credit Saison của Nhật Bản đang là cổ đông nắm 49% cổ phần tại công ty tài chính tiêu dùng trực thuộc HDBank là HD Saison.

HDBank có 13.34% cổ phần thuộc về Sovico Holdings - công ty vốn điều hành các mảng kinh doanh liên quan đến thủy điện, hàng không và bất động sản.

Sovico

lại do bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Chủ tịch của hãng hàng không giá rẻ Vietjet - kiểm soát.

 

Trước đó, FMO cam kết rót vốn 15

triệu USD

vào một quỹ của Việt Nam do Excelsior Capital Asia kiểm soát. Trong khi đó, ở lĩnh vực năng lượng, Ngân hàng Hà Lan này đã đầu tư vào SPV Lakeside Energy tại Pakistan, Berkeley Energy Commercial & Industrial và quỹ Acumen.

 

FMO và Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) cũng lên kế hoạch cùng đầu tư 60

triệu USD

vào mảng năng lượng tái tạo của Tập đoàn Thành Thành Công (TTC).

 

Vương Đông (Theo Nikkei Asian Review)

FILI

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan