Nếu sinh ra từ khoảng năm 1980 đến 2000, bạn sẽ giàu gấp 5 lần hiện tại vào năm 2030

07:35:51 18/01/2020 trong Tin kinh doanh

Nghiên cứu cho thấy các millenials sẽ sở hữu tài sản nhiều gấp 5 lần hiện tại vào năm 2030.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Trong 1 thập kỷ tới, thế hệ millenials (những người sinh ra từ khoảng năm 1980 đến những năm đầu thập niên 2000) dự kiến sẽ thừa kế hơn 68.000 tỷ USD từ cha mẹ của họ, theo một nghiên cứu vào tháng 10 năm ngoái của công ty bất động sản Coldwell Banker. Nếu dự đoán này trở thành hiện thực, các millenials sẽ sở hữu tài sản nhiều gấp 5 lần hiện tại vào năm 2030.

Nếu là một trong những người may mắn đó, đây là 4 điều mà các chuyên gia tài chính khuyên bạn nên làm:

1. Có kế hoạch về cách bạn dùng tài sản thừa kế

Mình sẽ làm gì nếu trúng xổ số? Đây là một câu hỏi thường thấy ở những người hay mơ tưởng về tương lai giàu sang nhờ vận may. Trên thực tế, việc bạn nhận được khoản thừa kế nhiều khi còn dễ hơn việc trúng số.

Một số người, khi đột ngột có thêm nhiều tiền, họ dùng để mua nhà, trả khoản vay sinh viên, tiết kiệm để nghỉ hưu sớm hay bắt đầu kinh doanh. Trong khi với những người khác, điều đó đồng nghĩa với việc đạt được tự do tài chính lần đầu tiên trong đời.

Bất kể mục tiêu tài chính của bạn là gì, điều quan trọng nhất là phải có kế hoạch về cách sử dụng tài sản thừa kế, theo Douglas Boneparth, chủ tịch và người sáng lập công ty tư vấn tài chính Bone Fide Wealth. Ông nói: "Thừa kế một khoản tiền lớn có thể giúp bạn đạt được sự tự do tài chính sớm hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nó chỉ thành hiện thực khi bạn chi tiêu có kỷ luật".

2. Chú ý đến thuế

Ryan Marshall, một nhà lập kế hoạch tài chính cho biết số tiền bạn được thừa kế có phải chịu thuế thừa kế hay không tùy thuộc vào mối quan hệ của người thân và nơi bạn sống.

Thuế thừa kế là một loại thuế mà bạn phải nộp khi nhận được tiền hoặc tài sản từ người đã khuất. Không giống thuế bất động sản, loại thuế này là do người thụ hưởng nộp. Năm 2019, chỉ có 6 tiểu bang ở Mỹ áp dụng thuế thừa kế là Iowa, Kentucky, Maryland, Nebraska, New Jersey và Pennsylvania. Mỗi tiểu bang có bộ quy tắc thuế thừa kế, số tiền và tỷ lệ miễn thuế riêng.

Còn ở Việt Nam, theo Khoản 4 Điều 4 Luật thuế thu nhập cá nhân 2007 (sửa đổi bổ sung năm 2014), quy định về thu nhập được miễn thuế là thu nhập từ nhận thừa kế, quà tặng là bất động sản giữa vợ chồng, cha mẹ đẻ với con đẻ, cha mẹ nuôi với con nuôi, cha mẹ vợ/chồng với con rể/con dâu, ông bà nội ngoại với cháu và anh chị em ruột với nhau.

3. Quản lý tiền vẫn nên là ưu tiên hàng đầu

Dù nhận được khoản tiền không phải do mình làm ra, bạn vẫn nên lập ngân sách và theo dõi chi tiêu hàng tháng. Đến cuối tháng, nếu phát hiện ra mình đang chi quá nhiều tiền không cần thiết cho một lĩnh vực nào đó như quần áo hay mỹ phẩm, bạn có thể cân nhắc để cắt giảm trong tháng tới.

Năm 2018, 45% người Mỹ không có đủ tiền mặt để xử lý tình huống khẩn cấp (trị giá khoảng 400 USD). Vậy nên, việc thiếu kiến thức quản lý tài chính sẽ dẫn đến một số hậu quả không mong muốn.

Thay vì chi tiêu quá đà, tốt hơn hết bạn nên tìm hiểu cách sinh lời và tham khảo người đáng tin cậy để đầu tư. Hoặc ít nhất, việc ít rủi ro mà bạn có thể làm là lập tài khoản tiết kiệm.

4. Đừng vung tay quá trán

Ở Mỹ, 79% người dân gặp vấn đề trong việc duy trì chi tiêu theo ngân sách. Một người bình thường thừa nhận bội chi 7.400 USD so với ngân sách hàng năm của họ, theo cuộc thăm dò năm 2019 của Slickdeals.

Theo một chuyên gia tài chính, không có số tiền nào trên thế giới gọi là "đủ" khi người ta chi tiêu không kiểm soát. Không ít người giàu đã phá sản vì thói quen vung tay quá trán. Lấy cựu ngôi sao NBA, Shaquille O’Neal làm ví dụ: Anh đã tiêu sạch 1 triệu USD trong 60 phút kể từ khi ký hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên vào việc mua trang sức và siêu xe. Một cách để tránh tiêu tiền thừa kế quá nhiều và quá nhanh là nghĩ đến việc số tiền đó đã được làm ra vất vả như thế nào.

Tags:

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan

Lương tháng chục triệu, quần áo trên người chưa bao giờ quá tiền trăm: Tiết kiệm được tiền mới là đỉnh cao của kỉ luật tự giác

Lương tháng chục triệu, quần áo trên người chưa bao giờ quá tiền trăm: Tiết kiệm được tiền mới là đỉnh cao của kỉ luật tự giác

18/01/20 trong ttvn.vn - Tin kinh doanh

Để thành công ở tuổi 25: Luyện tập càng sớm càng tốt 8 thói quen quản lý thời gian hiệu quả

Để thành công ở tuổi 25: Luyện tập càng sớm càng tốt 8 thói quen quản lý thời gian hiệu quả

14/01/20 trong ttvn.vn - Tin kinh doanh

5 kiểu người dễ trở nên giàu có vào năm 2020, bạn thuộc kiểu nào?

5 kiểu người dễ trở nên giàu có vào năm 2020, bạn thuộc kiểu nào?

14/01/20 trong ttvn.vn - Tin kinh doanh

7 bài học kiếm tiền quý báu của người đàn ông giàu nhất mọi thời đại: Đầu tư khi người khác sợ hãi, học hành tử tế, trở thành người không thể thiếu...

7 bài học kiếm tiền quý báu của người đàn ông giàu nhất mọi thời đại: Đầu tư khi người khác sợ hãi, học hành tử tế, trở thành người không thể thiếu...

13/01/20 trong ttvn.vn - Tin kinh doanh