Mua nhà tậu xe ở tuổi ngoài 20, nữ MC chia sẻ bí quyết

07:19:42 06/03/2020 trong Tin kinh doanh

(Tổ Quốc) - Nữ MC của VTV cho rằng thay đổi những thói quen sống hàng ngày, bạn tiết kiệm được ít nhất mỗi tháng 9 triệu là điều đương nhiên.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

MC Mai Trang là một gương mặt quen thuộc của VTV đối với khán giả truyền hình thông qua các chương trình như Cafe sáng với VTV3, Muôn màu showbiz, Gặp gỡ Đông Tây, Điều ước thứ Bảy, Chung kết Đường lên đỉnh Olympia... Ngoài ra, Mai Trang hiện còn là một giáo viên tiếng Anh, một huấn luyện viên thể hình và một YouTuber sở hữu hơn 37.000 lượt subcribers.

Cô thường xuyên chia sẻ với khán giả về phong cách sống cá nhân, chế độ dinh dưỡng, bí quyết quản trị tài chính... trên trang YouTube của mình. Cô cũng gây ấn tượng với nhiều giải thưởng trong các cuộc thi của VTV như giải nhất "Vẻ đẹp VTV 2016", Người đẹp tài năng tại "Press Green Beauty 2019"... Nữ MC còn được biết đến với thành tích mua nhà ở tuổi 24 cho bố mẹ và sắm xe hơi ở tuổi 26. 

Mới đây, trên kênh iammaitrang của mình, nữ MC tài năng chia sẻ bí quyết tiết kiệm 9-14 triệu mỗi tháng mà không cần phải nhận thêm việc, làm thêm giờ hay đổi việc có thu nhập cao. Theo cô nàng, kiếm được nhiều tiền cũng chẳng có ý nghĩa gì nếu không biết cách tiết kiệm hoặc đầu tư. Bằng kinh nghiệm đã trải qua, cô tiết lộ chỉ cần thay đổi những thói quen thường ngày là chắc chắn số tiền tiết kiệm của bạn sẽ tăng lên.

1. Tự nấu ăn: Hạn chế ăn hàng quán và tự nấu ăn mỗi ngày vừa tiết kiệm được tiền lại vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nữ MC tính toán rằng: nếu ăn ở ngoài, mỗi ngày sẽ tiêu khoảng 120.000; còn nếu ăn ở nhà, nấu 3 bữa đầy đủ dinh dưỡng chỉ tốn khoảng 80.000. Như vậy, một người sẽ tiết kiệm được 1,2 triệu mỗi tháng nếu chăm chỉ nấu ăn tại nhà và chuẩn bị cơm mang lên văn phòng.

2. Phương tiện đi lại: Gọi xe qua các ứng dụng trên smartphone, bạn nghĩ giá cước mỗi chuyến không đáng là bao nhưng khi cộng lại, theo tính toán của Mai Trang, bạn có thể tốn khoảng 1,8 triệu đồng mỗi tháng nếu chỉ đi làm và về nhà, chưa tính đến việc bạn cần đi nhiều nơi hơn ngoài giờ làm việc hay giá cước xe tăng vào giờ cao điểm, vào ngày trời mưa... Thay vào đó, khi lựa chọn đi xe máy, mỗi tuần mất 100.000 tiền xăng cộng thêm chi phí gửi xe, bạn cũng chỉ tốn khoảng 500.000 một tháng cho phương tiện đi lại. Bạn sẽ tiết kiệm được 1,3 triệu.

3. Từ bỏ thời trang "ăn liền": Mai Trang ủng hộ việc làm đẹp bản thân nhưng khuyên mọi người không nên dùng tiền mua thật nhiều quần áo giá rẻ với chất lượng không tốt và không đầu tư vào hàng hiệu. Đây chính là lỗi mà cô nàng đã mắc phải nhiều năm về trước khi mỗi tháng dành từ 8-10 triệu để mua quần áo mới. Từ trải nghiệm cá nhân, nữ MC cho rằng mọi người có thể mua đồ cũ, mua đồ chất lượng tốt. Nếu thói quen mua sắm thay đổi, bạn sẽ tiết kiệm được từ 2-5 triệu mỗi tháng.

4. Chia sẻ không gian sống: Đối với những bạn đang thuê trọ, chia sẻ nơi ở với người khác có thể giúp bạn tiết kiệm được ít nhất 3 triệu/tháng. Còn đối với những bạn đang ở với bố mẹ và có suy nghĩ muốn ra ở riêng, hãy tính toán cẩn thận nếu thu nhập của bạn chưa độc lập.

5. Mua vừa đủ, không mua nhiều hơn những thứ mình cần: Mai Trang đã từng mắc sai lầm khi mua quá nhiều đồ đạc thuở mới đi làm. Điều này khiến cho không gian sống của cô nàng chật chội thêm và xuất hiện những món đồ thừa thãi, vô ích. Bớt mua đồ linh tinh, bạn có thể tiết kiệm được 1-1,5 triệu mỗi tháng.

6. Tập gym tại nhà: Không phải ai sau khi mua thẻ gym cũng chăm chỉ đến phòng gym và tập luyện, khá nhiều trường hợp tập được vài buổi đầu rồi sau đó quên bẵng luôn "sự có mặt" của chiếc thẻ tập gym. Hãy tận dụng không gian sống để tập luyện hoặc chạy bộ ở công viên, như vậy bạn đã không lãng phí 500.000-1 triệu đồng.

7. Chi phí đột xuất: Những khoản tiền "không cánh mà bay" có thể gọi tên như đi muộn bị trừ lương, đi sai luật bị phạt tiền, ốm đau bệnh tật... Nếu biết cách chăm sóc bản thân, chắc chắn bạn sẽ không phí phạm vào những khoản tiền không tên này và tránh được những chuyện xui rủi như vậy, bạn tiết kiệm được 1 triệu/tháng.

8. Hạn chế tụ tập với bạn bè: Mai Trang cho rằng đổ tiền vào những buổi cafe gặp gỡ bạn bè sẽ "ngốn" ví tiền của bạn chừng 240.000 mỗi tháng nếu bạn quyết tâm bỏ bớt 2 buổi cafe mỗi tuần, chi phí cho 1 buổi là 30.000/cốc cafe.

Tổng kết lại, Mai Trang cho rằng nếu thay đổi những thói quen lãng phí, bạn có thể tiết kiệm từ 9.740.000-14.240.000 mỗi tháng. Không khó để thay đổi những thói quen này, vậy bạn đã sẵn sàng hay chưa?

Tags:

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan

7 cái khôn khéo của người đàn ông, càng ra xã hội sống càng tốt, sớm muộn cũng nên nghiệp lớn

7 cái khôn khéo của người đàn ông, càng ra xã hội sống càng tốt, sớm muộn cũng nên nghiệp lớn

01/03/20 trong ttvn.vn - Tin kinh doanh