Mới đầu tháng 5, thợ lắp điều hòa đã bận việc không làm hết

06:52:25 07/05/2020 trong Tin thị trường

Đầu tháng 5, lượng khách đặt mua điều hòa, máy lạnh tăng vọt khiến người làm nghề lắp điều hòa "nhận không hết việc". Các đơn vị kinh doanh điện máy cho biết, lượng người đặt mua điều hòa còn tăng mạnh hơn nữa trong tháng tới vì dự báo nắng nóng kỷ lục vào mùa hè.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Nhu cầu mua điều hòa tăng mạnh

Chia sẻ với Báo Lao Động, anh Nguyễn Tuấn Linh (Cổ Tiết - Tam Nông - Phú Thọ) cho biết, những ngày này nhận không hết việc vì nhu cầu của người dân quá cao:

"Tầm một hai tháng trước không có khách nào, mấy ngày mới có một người gọi lắp điều hòa. Vậy mà mấy ngày nay, nhận không hết việc. Ngày nào ít thì khoảng 10 người, nhiều thì phải hơn 20 người. Thợ làm bận kín ngày luôn.

Thường thì mọi người lắp nhiều vào mùa nóng. Từ năm trước huyện Tam Nông đã nở rộ nghề lắp điều hòa khi vào mùa nóng", anh Linh nói.

Anh Nguyễn Tuấn Linh đi lắp điều hòa cho khách hàng. Ảnh: NVCC

Anh Nguyễn Tuấn Linh đi lắp điều hòa cho khách hàng. Ảnh: NVCC

 

 

 

Trong khi đó, theo đánh giá của những người làm nghề lắp điều hòa, một số khu vực vùng ven Hà Nội dù đã bão hòa  nhưng lượng khách đặt hàng cũng tăng lên nhiều so với trước. Anh Phùng Đức Tăng, một người làm nghề lắp và sửa chữa điều hòa tại Ba Vì (Hà Nội) chia sẻ: 

 

"Tôi nhận lắp điều hòa khu vực huyện Ba Vì, hai ba năm trước thì việc nhận không hết vì rất nhiều người có nhu cầu. Tuy nhiên hiện số lượng thợ lắp điều hòa rất nhiều, số nhà đã có điều hòa cũng nhiều rồi nên số lượng khách không được như nhiều năm trước.

 

Thời gian trước có những ngày không có khách. Dù vậy, kể từ khi nắng nóng xuất hiện mấy ngày gần đây, lượng khách gọi lắp điều hòa bắt đầu tăng nhanh, mỗi ngày đều có vài người gọi đặt".

Dù lượng người đặt mua điều hòa tăng mạnh, tuy nhiên đại diện một số siêu thị điện máy cho biết, nhu cầu sản phẩm giải nhiệt còn tăng hơn nữa trong tháng tới.

Ông Nguyễn Quang Đức - Giám đốc Marketing hệ thống siêu thị Điện máy Pico chia sẻ: "Bước vào mùa hè, những sản phẩm giải nhiệt đều tăng. Hơn nữa, năm nay dự báo nắng nóng kéo dài và nắng gắt nên nhu cầu dự kiến cũng tăng cao hơn. Đến nay, lượng mua điều hòa ở hệ thống siêu thị chúng tôi đã tăng trung bình khoảng 25 - 30 % so với năm trước".

Theo đại diện Pico, dù lượng khách tăng cao nhưng hiện tại vẫn chưa phải cao điểm giao dịch. Thời gian khách đặt mua máy lạnh điều hòa nhiều nhất sẽ vào tháng 6 và tháng 7. 

Các siêu thị đua nhau tung khuyến mãi hút khách

 

Nhiều siêu thị tung ra khuyến mãi thu hút khách hàng. Ảnh: Phan Anh

Nhiều siêu thị tung ra khuyến mãi thu hút khách hàng. Ảnh: Phan Anh

Trong khi đó, nhằm kích thích người mua, hàng loạt các siêu thị điện máy hàng đầu như Điện máy xanh, Pico, Media Mart, HC, Nguyễn Kim... đang rầm rộ mở ra hàng loạt các khuyến mãi thu hút khách hàng.

Những ngày này, các sản phẩm quạt và điều hòa liên tục được cập nhật giới thiệu trên trang chủ của siêu thị Điện máy xanh với những khuyến mãi như giảm giá trực tiếp trên sản phẩm, miễn phí lắp đặt. Đặc biệt trong đợt dịch COVID-19, khách hàng mua online quạt điều hòa tại siêu thị này sẽ được giảm ngay 20%.

Ví dụ, Pico có một số chương trình khuyến mãi cho điều hòa như giảm giá trực tiếp trên sản phẩm từ 15% đến 35%; các gói quà tặng khuyến mãi đi kèm như quạt, máy tạo hơi ẩm...

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan