Ngon mắt, thú vị miệng: 5 loại quả Trung Quốc vẫn hot tại Việt Nam

Hãy cùng Blog Tỷ Giá khám phá 5 loại quả Trung Quốc đang làm mưa làm gió trên thị trường Việt Nam. Dù được công khai về nguồn gốc xuất xứ, nhưng những loại quả này vẫn thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin thú vị về chúng!

1. Táo thâm xỉn – “Thần dược” đắt hàng

Loại táo thâm xỉn từ Trung Quốc có vị ngọt lợ, hơi giòn xốp và vỏ màu thâm xỉn. Người tiêu dùng tin tưởng vào công dụng “thần dược” của loại quả này như trị đau đầu, mất ngủ và thanh nhiệt cơ thể. Với giá dao động từ 80.000-120.000 đồng/kg, táo thâm xỉn đang là lựa chọn số một của nhiều bà nội trợ.

2. Táo đá mini – Mê mẩn chị em

Táo đá mini từ Trung Quốc cũng gây sốt trên thị trường. Dù được biết đến qua một số đầu mối tại Yên Bái và Quảng Ninh, nhưng loại táo này vẫn được bày bán với mác “quả sạch, hái tận vườn bên Trung Quốc”. Với giá từ 30.000-40.000 đồng/kg, táo đá mini có kích thước nhỏ nhưng lại hấp dẫn với hình ảnh quả táo nguyên cuống lá.

3. Nho Mỹ nhân – Đẹp và “ngon”

Nho Mỹ nhân từ Trung Quốc chỉ dành cho người Trung Quốc ăn nên rất sạch. Mặc dù xuất hiện chớp nhoáng và không phổ biến, loại nho này vẫn được các bà nội trợ và các chị em ưa chuộng. Với giá cao gấp năm lần nho sữa Ninh Thuận và gấp hai lần nho xanh Ninh Thuận, nho Mỹ nhân vẫn được săn đón để làm quà tặng.

4. Lựu mi ni Trung Quốc – Nhấm nháp phổ biến

Lựu mi ni Trung Quốc có ruột đỏ và kích thước nhỏ bằng nắm tay trẻ con. Loại lựu này được người bán gọi là lựu Mông Tự, đầy đủ ngọt và mát. Với giá từ 13.000 đồng/kg, nhiều chị em đã mua số lượng lớn để bán lại hoặc thưởng thức tại công sở.

5. Lê mini, lê má hồng – Sạch và ngon như lê Sapa

Loại lê mini và lê má hồng từ Trung Quốc được coi là “bao cả vườn, trảy tận gốc” nên cực kỳ sạch, an toàn cho phụ nữ mang thai và trẻ em. Với giá 250.000 đồng/thùng 10kg và 180.000 đồng/thùng 10kg, loại lê này đang được quảng cáo rầm rộ và thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng.

Dù có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhưng những loại quả này vẫn đang thu hút người tiêu dùng tại Việt Nam. Đặc biệt, chúng được bày bán công khai với mác “quả sạch trồng cho người Trung Quốc”. Hãy cùng Blog Tỷ Giá khám phá thêm nhiều thông tin thú vị khác về thị trường vàng, tỷ giá, và nhiều lĩnh vực tài chính khác tại Blog Tỷ Giá.