Kinh tế 24h: Tỷ phú Uniqlo đến Việt Nam; Táo tợn giả Facebook TPBank để lừa

11:44:17 07/12/2019 trong Tin kinh doanh

Táo tợn trò lừa đảo giả Facebook ngân hàng TPBank tư vấn cho vay, Tỷ phú sở hữu Uniqlo xem Việt Nam là thị trường tiềm năng nhất Đông Nam Á, Dân lướt sóng bất động sản ở cũng đành chịu thua... là những tin tức nóng nhất kinh tế 24h qua.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Táo tợn trò lừa đảo giả Facebook ngân hàng TPBank tư vấn cho vay

Trên mạng xã hội thời gian qua xuất hiện Facebook có tên “TPBank - Bán Hồ Sơ Vay Vốn Giải Ngân Trong Ngày” thông báo bán hồ sơ giải ngân duyệt sẵn có thu phí của TPBank. Tuy nhiên, đây là Facebook giả mạo để lừa đảo, đánh cắp thông tin khách hàng.

Đại diện TPBank cho biết Facebook này không thuộc quản lý của ngân hàng, không thể đại diện cho ngân hàng để tư vấn cho khách hàng về các sản phẩm dịch vụ TPBank cung cấp.

Ảnh minh hoạ. Ảnh TL

Ảnh minh hoạ. Ảnh TL

Bên cạnh đó, việc mua bán này hoàn toàn trái với các quy định hiện hành của ngân hàng và pháp luật Việt Nam. Theo quy trình hiện tại, khách hàng có nhu cầu vay vốn tại TPBank cần làm việc trực tiếp với cán bộ bán hàng của ngân hàng ở các đơn vị kinh doanh để được tư vấn về sản phẩm dịch vụ, đồng thời phải trải qua quá trình thẩm định, xét duyệt hồ sơ nghiêm ngặt từ phía TPBank. Chỉ khi khách hàng đáp ứng đủ điều kiện theo quy định mới được giải ngân.

Dân lướt sóng bất động sản cũng đành chịu thua

Từ đầu quý II/2019 đến nay nhiều nhà đầu tư địa ốc ngắn hạn phải chôn vốn thậm chí lỗ chi phí tài chính (khoản vay) vì ôm hàng không bán được. Bất động sản mua vào dễ nhưng bán ra rất chậm, tỷ suất sinh lời bằng không hoặc thấp dưới ngưỡng kỳ vọng do thủ tục pháp lý bất động sản kéo dài và tâm lý thị trường yếu.

 

"Tính đến đầu tháng 12/2019, dân lướt sóng "cóng tay" không mua bán gì đáng kể vì thị trường trầm lắng kéo dài. Nhiều tay buôn làm cả năm không có đồng lãi nào, thậm chí lỗ vì nhiều nhóm nhà đầu tư lướt sóng dùng toàn vốn vay", Giám đốc Công ty Tín Thành, ông Đoàn Quốc Duyệt chia sẻ khảo sát nhanh hành vi của các nhà đầu tư bất động sản TP.Hồ Chí Minh.

Tỷ phú sở hữu Uniqlo xem Việt Nam là thị trường tiềm năng nhất Đông Nam Á

Đích thân tỷ phú giàu nhất Nhật Bản, Nhà sáng lập kiêm CEO của Fast Retailing, tập đoàn sở hữu thương hiệu Uniqlo, Tadashi Yanai đã đến Việt Nam để khai trương cửa hàng Uniqlo đầu tiên, khẳng định tầm quan trọng của thị trường Việt Nam.

Tỷ phú giàu nhất Nhật Bản khai trương cửa hàng Uniqlo ở Việt Nam. Ảnh ĐTCK

Tỷ phú giàu nhất Nhật Bản khai trương cửa hàng Uniqlo ở Việt Nam. Ảnh TNCK

Uniqlo chính thức gia nhập thị trường bán lẻ thời trang Việt Nam và mở cửa hàng rộng 3.100 m2 tại quận 1, TP HCM. Ông Tadashi Yanai nhấn mạnh Việt Nam là thị trường tiềm năng nhất và cũng là cơ sở sản xuất quan trọng hàng đầu của hãng.

Hapharco sẽ thưởng cổ phiếu 600%

HĐQT Công ty CP Dược phẩm Thiết bị y tế Hà Nội (Hapharco) cho biết, công ty dự kiến sẽ thực hiện ngay trong quý IV năm nay sau khi có văn bản chấp thuận của UNCKNN cho phép phát hành.

Hapharco vừa thông qua Nghị quyết triển khai phương án phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu.

Tỉ lệ phát hành được thông qua là 1:6, tức cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu được nhận thêm 6 cổ phiếu mới. 

Theo đó, với hơn 2,83 triệu cổ phiếu đang lưu hành, Hapharco dự kiến sẽ phát hành thêm 17 triệu cổ phiếu mới thưởng cho cổ đông. Sau phát hành, vốn điều lệ Hapharco sẽ tăng lên mức 198 tỉđồng, tương ứng 19,8 triệu cổ phiếu lưu hành.

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan

Kinh tế đêm: Manh mún chợ đêm

Kinh tế đêm: Manh mún chợ đêm

07/12/19 trong laodong.vn - Tin kinh doanh

Quan Vũ cả đời phạm 3 sai lầm: thả nhầm một người, mắng nhầm một người, cả tin nhầm một người

Quan Vũ cả đời phạm 3 sai lầm: thả nhầm một người, mắng nhầm một người, cả tin nhầm một người

06/12/19 trong ttvn.vn - Tin kinh doanh

Bà Thảo kể về hành động điên loạn của ông Vũ sau khoá Thiền 49 ngày: Bóp cổ và rượt đuổi từ mẹ ruột cho tới vợ con; bắt 4 con

Bà Thảo kể về hành động điên loạn của ông Vũ sau khoá Thiền 49 ngày: Bóp cổ và rượt đuổi từ mẹ ruột cho tới vợ con; bắt 4 con

05/12/19 trong ttvn.vn - Tin kinh doanh