Kinh tế 24h: Giữ nguyên đề xuất xuất khẩu gạo;

07:38:59 07/04/2020 trong Tin thị trường

Bộ Công Thương giữ nguyên đề xuất xuất khẩu 400.000 tấn gạo tháng 4; Giá thịt lợn "cao chót vót", chuyên gia hiến kế cách hạ nhiệt; Giá vàng đang tăng rất nhanh... là những tin tức kinh tế đáng chú ý 24h qua.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Bộ Công Thương giữ nguyên đề xuất xuất khẩu 400.000 tấn gạo tháng 4

Ngày 6.4, Bộ Công thương đã gửi có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc xuất khẩu gạo trong bối cảnh dịch bệnh và hạn hán, xâm nhập mặn.

Bộ Công Thương giữ nguyên đề xuất cho phép tiếp tục xuất khẩu gạo nhưng phải kiểm soát chặt số lượng theo từng tháng, trong đó lượng gạo được phép xuất khẩu trong tháng 4 là 400.000 tấn. 

Bộ Công Thương tiếp tục đề xuất xuất khẩu gạo. Ảnh: Hài Nguyễn

Bộ Công Thương tiếp tục đề xuất xuất khẩu gạo. Ảnh: Hài Nguyễn

 

 

 

Theo đó, Bộ khẳng định, lượng gạo dữ trữ đảm bảo an ninh lương thực quốc gia. Theo báo cáo của Hiệp hội lương thực Việt Nam (VFA), nếu tuân thủ nghiêm túc chỉ đạo “không ký hợp đồng mới” của Thủ tướng Chính phủ, lượng gạo dư vào thời điểm 31.5.2020 là khoảng 266.000 tấn. Xem thêm...

 

Giá thịt lợn "cao chót vót", chuyên gia hiến kế cách hạ nhiệt thế nào?

 

Theo PGS.TS Hoàng Văn Cường (Ủy viên Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội, Phó Hiệu trưởng ĐH Kinh tế Quốc dân), giá thịt lợn còn cao vì phải qua khâu trung gian về phân phối. 

 

Giá thịt lợn tại các chợ dân sinh vẫn ở mức cao. Ảnh Kh.V

Giá thịt lợn tại các chợ dân sinh vẫn ở mức cao. Ảnh Kh.V

 

Theo đó, để giảm giá thịt lợn thì trước tiên việc chỉ đạo về mặt hành chính của Chính phủ là rất cần thiết. Tuy nhiên, cần phải có những biện pháp tác động để điều chỉnh được quan hệ cung - cầu thì giá thịt lợn. 

 

Những doanh nghiệp, đơn vị thực hiện phân phối này cũng cần có những biện pháp hỗ trợ về thuế, chi phí giao thông, mặt bằng... để có thể tăng khả năng cung ứng trên thị trường. Xem thêm...

 

Giá vàng đang tăng rất nhanh

 

Chỉ trong ít giờ giao dịch, giá vàng trên thị trường thế giới mở cửa giao dịch chiều ngày 6.3 tăng vọt từ mức 1.610 USD/ounce lên sát ngưỡng 1.630 USD/ounce. Đà tăng vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

 

Ảnh minh họa: ST

Ảnh minh họa: ST

 

 

 

Người đứng đầu chiến lược toàn cầu của TD Securities - Bart Melek nhận định về dài hạn giá vàng tương lai vẫn có thể đạt mức 2.000 USD/ounce khi thị trường có được những dấu hiệu ổn định trở lại sau những tác động tiêu cực liên quan đến tình hình dịch bệnh và số người tử vong gia tăng do COVID-19. Xem thêm...

 

Hai "cá mập" ngành xăng dầu lỗ nặng, PVN dự báo giảm 141.000 tỉ doanh thu

 

Trong báo cáo vừa được gửi Thủ tướng, Uỷ ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đã cập nhật cụ thể về tác động của đại dịch COVID-19 đối với 19 tập đoàn, tổng công ty do Uỷ ban này quản lý. 

 

Trụ sở PVN. Ảnh: C.T

Trụ sở PVN. Ảnh: C.T

 

 

 

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) phải chịu những tác động lớn từ đại dịch COVID-19, cùng mức giá dầu giảm sâu nhất trong vòng 10 năm nay. Trong khi đó, tình hình kinh doanh cũng không "sáng sủa" là mấy, đó là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN).

 

Trong năm 2020, PVN dự báo tổng doanh thu của tập đoàn ước tính giảm 23.000 tỉ đồng đến 141.000 tỉ đồng, nộp ngân sách từ nguồn thu dầu thô sẽ giảm tương ứng từ 3.111 tỉ đồng đến 18.600 tỉ đồng, nộp ngân sách của toàn tập đoàn giảm từ 5.000 tỉ đồng đến 27.100 tỉ đồng so với kế hoạch được phê duyệt. 

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan