Kinh tế 24h: Giá xăng lao dốc, giá vàng tăng vọt

09:28:27 30/03/2020 trong Tin thị trường

Hạn chế nhiều tuyến bay nội địa; Giá xăng giảm mạnh; Giá vàng nhảy vọt; Hàng quán đóng cửa, siêu thị vẫn đầy ắp hàng... là những tin tức kinh tế đáng chú ý 24h qua.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Giá xăng giảm hơn 4.000 đồng/lít

Tại kỳ điều chỉnh hôm 29.3, liên bộ đã thực hiện trích lập Quỹ Bình ổn xăng dầu đối với xăng E5RON92 ở mức 300 đồng/lít; xăng RON95, dầu hỏa và dầu diesel ở mức 1.150 đồng/lít; dầu mazut trích lập ở mức 450 đồng/kg. Không chi sử dụng Quỹ Bình ổn xăng dầu đối với các loại xăng dầu.

Sau khi thực hiện việc trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu tại Mục 1 nêu trên, giá xăng E5RON92 giảm còn 11.956 đồng/lít; Xăng RON95 giảm còn 12.560 đồng/lít từ 15h chiều 29.3.

 

Hàng quán đóng cửa, siêu thị vẫn đầy ắp hàng, gạo, đồ khô

Mặc dù các hàng quán đóng cửa để phòng chống sự lây lan của dịch COVID-19, tuy nhiên, tại siêu thị lượng người mua không quá đông, không xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy.

Các siêu thị cũng khẳng định, nhu yếu phẩm cần thiết luôn đáp ứng đủ, người dân không phải tích trữ. Ảnh: Cường Ngô

Các siêu thị cũng khẳng định, nhu yếu phẩm cần thiết luôn đáp ứng đủ, người dân không phải tích trữ. Ảnh: Cường Ngô

 

Ghi nhận của phóng viên, trong 3 ngày qua - từ khi lãnh đạo Hà Nội yêu cầu người dân ít ra ngoài để hạn chế sự lây lan của virus trừ khi phải mua lương thực, thực phẩm - thì tại siêu thị Big C Thăng Long (đường Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy) các mặt hàng thiết yếu luôn đầy ắp trên kệ hàng, không xảy ra tình trạng chen lấn mua sắm vì lượng người không quá nhiều.

 

Giá vàng nhảy vọt, chuyên gia dự báo đà tăng

 

Giá vàng đang giữ vững được tăng khi bứt phá đến 1,5 triệu đồng/tuần. Chốt phiên giao dịch tuần trước, vàng thế giới neo ở mức 1.624,5 USD/ounce.

 

Ảnh minh họa: ST

Ảnh minh họa: ST

 

 

 

Vàng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 47,0 triệu đồng/lượng (mua vào) và 47,90 triệu đồng/lượng (bán ra). Tăng 1,1 triệu đồng/lượng (mua vào) và 1,550 triệu đồng/lượng (bán ra) so với đầu tuần.

 

Dài hạn, giới chuyên gia vẫn nhận định vàng tăng, thậm chí phá vỡ mọi kỷ lục trước đó. Quỹ đầu tư WingCapital cũng dự báo giá vàng thế giới sẽ tăng mạnh, thậm chí lên ngưỡng 3.000 USD/ounce trong 3 năm tới. 

 

Từ ngày 30.3, mỗi hãng hàng không chỉ được bay 1 chuyến chặng Hà Nội-TPHCM

 

Bộ Giao thông Vận tải vừa gửi công văn yêu cầu mỗi hãng hàng không Việt Nam chỉ được khai thác với tần suất một chuyến/ngày đến Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh đồng thời dừng toàn bộ các chuyến bay trên các đường bay nội địa còn lại đi/đến Hà Nội và đi/đến TP. Hồ Chí Minh.

 

Mỗi hãng hàng không chỉ được bay 1 chuyến chặng Hà Nội-TP.HCM. Ảnh minh họa. Ảnh LDO.

Mỗi hãng hàng không chỉ được bay 1 chuyến chặng Hà Nội-TP.HCM. Ảnh minh họa. Ảnh LDO.

 

 

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu dừng toàn bộ các chuyến bay trên các đường bay nội địa còn lại đi/đến Hà Nội và đi/đến TP. Hồ Chí Minh; không hạn chế khai thác đối với các chuyến bay không vận chuyển hành khách.

Xem chi tiết tại đây...

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan

Ngành dệt may thiệt hại 3.000 tỷ đồng/tháng nếu dịch Covid-19 kéo dài, 30-50% công nhân thiếu việc làm trong 2 tháng tới

Ngành dệt may thiệt hại 3.000 tỷ đồng/tháng nếu dịch Covid-19 kéo dài, 30-50% công nhân thiếu việc làm trong 2 tháng tới

26/03/20 trong ttvn.vn - Tin thị trường