Kinh tế 24h: Giá xăng giảm sâu kỷ lục; Vàng hừng hực tăng cao

06:57:04 13/04/2020 trong Tin thị trường

Giảm giá điện cho người dân, doanh nghiệp ở tất cả khung giờ; Giá xăng chỉ còn 11.000 đồng/lít vào ngày mai?; Giá vàng hừng hực đà tăng, có thể chọc thủng đỉnh mới... là những tin tức kinh tế đáng chú ý 24h qua.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Giảm giá điện cho người dân, doanh nghiệp ở tất cả khung giờ

Chiều 12.4, Bộ Công Thương đã chính thức thông tin về việc giảm giá điện và giảm tiền điện - hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chống dịch COVID-19, bắt đầu từ tháng 4 - tháng 6.2020.

Bộ Công Thương thông tin về việc giảm giá điện. Ảnh: EVN

Bộ Công Thương thông tin về việc giảm giá điện. Ảnh: EVN

 

Theo đó, khách hàng sản xuất và kinh doanh sẽ được giảm giá điện ở tất cả các khung giá giờ cao điểm, giờ bình thường và giờ thấp điểm với mức giảm 10% so với đơn giá tại Quyết định số 648/QĐ-BCT ngày 20.3.2019 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về điều chỉnh mức giá bán lẻ bình quân và quy định giá bán điện.

 

Khách hàng sử dụng điện sinh hoạt được giảm 10% so với đơn giá tại Quyết định số 648/QĐ-BCT đối với các bậc thang giá điện sinh hoạt từ bậc 1 đến bậc 4 (dưới 300 kWh tháng).

Việt Nam có thể trở thành "công xưởng" sản xuất khẩu trang của thế giới

 

Cục Xuất nhập khẩu nhận định Việt Nam có đủ năng lực để trở thành "công xưởng" sản xuất khẩu trang không chỉ trong mùa đại dịch COVID-19 mà còn trong tương lai.

 

Theo thông tin do Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) tổng hợp, chỉ tính riêng 50 doanh nghiệp đã có báo cáo với Bộ Công Thương, năng lực sản xuất khẩu trang đã lên đến 8 triệu chiếc/ngày, tức là vào khoảng 200 triệu chiếc mỗi tháng.

 

Nếu tính trên quy mô cả nước thì sản lượng sẽ lớn hơn rất nhiều. Tuy nhiên, để coi đây là một ngành sản xuất lâu dài thì cần tính đến một số yếu tố. Xem thêm...

 

Giá xăng chỉ còn 11.000 đồng/lít vào ngày mai?

 

Theo chu kỳ, hôm nay (13.4), Liên Bộ Tài chính - Công Thương sẽ thực hiện điều chỉnh giá xăng.

 

Giá xăng dầu thế giới giảm do tác động của đại dịch COVID-19. ST

Giá xăng dầu thế giới giảm do tác động của đại dịch COVID-19. ST

 

 

 

Giá xăng dầu có thể sẽ có đợt giảm mạnh lần thứ 7 liên tiếp kể từ đầu năm. Theo dữ liệu từ Bộ Công Thương, giá xăng RON 92 trên thế giới (xăng nền để pha chế xăng E5) trung bình 15 ngày qua là 20,4 USD/thùng, giảm 4,3 USD/thùng so với kỳ tính giá xăng dầu ngày 29.3. Giá xăng RON 95 bình quân trên thị trường Singapore chu kỳ mới vào khoảng 21,26 USD/thùng; giảm khoảng 3,6 USD/thùng so với chu kỳ trước.

 

Do đó, giá xăng trong nước ngày 13.4 được dự đoán sẽ giảm khoảng 1.000 đồng/lít, xuống còn khoảng 11.000 đồng/lít. Xem thêm...

 

Giá vàng hừng hực đà tăng, có thể chọc thủng đỉnh mới

 

Giới chuyên gia đang có những dự đoán tích cực đối với giá vàng khi thị trường có quá nhiều yếu tố có thể khiến kim loại quý này tiếp tục tăng.

 

Bảng khảo sát giá vàng Kitco (theo Kitco).

Bảng khảo sát giá vàng Kitco (theo Kitco).

 

 

Tại cuộc khảo sát ở Phố Wall (Mỹ), 15 chuyên gia thị trường đều cho rằng giá vàng sẽ đi lên. Trong khi đó, cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street, trong tổng số 1.172 nhà đầu tư tham gia có khoảng 70% người dự đoán giá tăng, 19% đoán giá vàng giảm và số còn lại cho rằng giá đi ngang.

 

Ông Jeff Wright, Giám đốc điều hành GoldMining, phân tích: Mục tiêu của FED là tái khởi động nền kinh tế nhanh nhất nhưng nó cũng đồng thời làm yếu đi đồng USD. Đây là yếu tố giúp thổi giá vàng. 

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan