Kinh tế 24h: Giá vàng tăng mạnh bất ngờ; Vingroup sản xuất máy thở

06:35:59 04/04/2020 trong Tin giá vàng

Giá vàng đang bất ngờ tăng mạnh trở lại; Phát hiện 2 cơ sở tái chế hàng trăm kg khẩu trang y tế đã qua sử dụng; Chống dịch COVID-19: Bộ Tài chính đề xuất chi bổ sung 2,7 nghìn tỉ đồng... là những tin tức kinh tế đáng chú ý 24h qua.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Giá vàng đang bất ngờ tăng mạnh trở lại

Xu hướng giá vàng tăng trở lại trên thị trường thế giới tiếp tục được duy trì vào chiều tối 3.4 theo giờ Việt Nam và hiện vẫn đang được giao dịch quanh mức cao 1.617,6 USD/ounce.

Ảnh minh họa: ST

Ảnh minh họa: ST

 

 

 

Đà tăng hiếm hoi của giá vàng đang củng cố nhận định của giới đầu tư vàng trên thế giới về xu hướng giá vàng tăng lên trong dài hạn. Nhóm ngân hàng quốc tế Pháp BNP Paribas dù vừa buộc phải điều chỉnh mục tiêu giá vàng 2020 song vẫn nhận định giá vàng sẽ đạt đỉnh dưới 1.700 USD/ounce trong năm nay và đạt mức 1.675 USD/ounce vào cuối quý II/2020. Xem thêm...

 

Phát hiện 2 cơ sở tái chế hàng trăm kg khẩu trang y tế đã qua sử dụng

 

 

 

Tối 3.4, Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho biết, vừa phát hiện 2 cơ sở có hành vi tái chế khẩu trang y tế đã qua sử dụng để đưa ra thị trường tiêu thụ. Đội Quản lý thị trường số 1 đã tiến hành tạm giữ toàn bộ tang vật.

 

Một cơ sở do bà Nguyễn Thị T làm chủ (địa chỉ: A3,25, đường số 10, khu dân cư Trần Anh, ấp Mới 2, xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An); cơ sở còn lại do bà Nguyễn Thị Bích T làm chủ (địa chỉ: ấp Mới 2, xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, tỉnh Long A, gần cơ sở bà Nguyễn Thị T). Xem thêm...

 

Bộ Tài chính đề xuất chi bổ sung 2,7 nghìn tỉ đồng chống dịch COVID-19

 

Mới đây, Bộ Tài chính đã phối hợp với các Bộ trình Thủ tướng Chính phủ xem xét trích 2,7 nghìn tỉ đồng dự phòng ngân sách trung ương năm 2020 bổ sung cho các bộ chống dịch COVID-19.

 

Nhiều trạm test nhanh COVID-19 được hình thành và hoạt động. Ảnh Tô Thế.

Nhiều trạm test nhanh COVID-19 được hình thành và hoạt động. Ảnh Tô Thế.

 

 

 

Theo Bộ Tài chính, để phòng, chống dịch COVID-19, ngân sách trung ương và ngân sách địa phương đã tăng chi cho các hoạt động y tế, bảo đảm vệ sinh môi trường và các hoạt động hỗ trợ kiểm soát phòng, chống dịch.

 

Bộ Tài chính đã phối hợp với các bộ trình Thủ tướng Chính phủ xem xét trích 2,7 nghìn tỉ đồng dự phòng ngân sách trung ương năm 2020 bổ sung cho Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an triển khai các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19. Bên cạnh đó, đã xây dựng một số chế độ, chính sách đặc thu trong phòng chống dịch. Xem thêm...

 

Vingroup bắt tay vào sản xuất máy thở và máy đo thân nhiệt

 

Ngày 3.4, Tập đoàn Vingroup công bố quyết định triển khai việc sản xuất máy thở các loại (Xâm nhập và Không Xâm nhập) và máy đo thân nhiệt nhằm cung ứng cho thị trường Việt Nam.

 

Ảnh minh họa: Tập đoàn Vingroup

Ảnh minh họa: Tập đoàn Vingroup

 

 

 

Lãnh đạo Tập đoàn đã triệu tập phiên họp khẩn cấp và yêu cầu tất cả các Viện nghiên cứu của Tập đoàn dừng hết các việc hàng ngày, tập trung vào tìm kiếm và nghiên cứu các phương án để có thể sản xuất được các loại máy thở. Được biết, chỉ sau một ngày đêm các đơn vị đã tìm được rất nhiều đối tác sẵn sàng chia sẻ thiết kế và các thông tin cần thiết để có thể bắt đầu triển khai. Xem thêm...

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan

Giá vàng hôm nay 19/2, tăng vọt, vượt áp lực USD

Giá vàng hôm nay 19/2, tăng vọt, vượt áp lực USD

19/02/20 trong - Tin giá vàng