Kinh tế 24h: Giá thịt thị trường đắt gấp 2-3 lần giá gốc; Vàng tăng bứt phá

07:31:32 06/04/2020 trong Tin thị trường

Giá thịt đến người tiêu dùng chênh lệch với giá gốc gấp 2-3 lần; Gửi khẩu trang từ thiện cho người nghèo, nhận hàng hao hụt hơn 4.000 chiếc; Giá vàng tăng bứt phá, có khả năng đạt ngưỡng mới... là những tin tức kinh tế đáng chú ý 24h qua.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Giá thịt đến người tiêu dùng chênh lệch với giá gốc gấp 2-3 lần

Thực tế hiện nay đang tồn tại một nghịch lý: Giá thịt lợn và thịt gà (có thể còn nhiều loại thịt gia súc, gia cầm khác-PV) đang chênh lệch giữa giá mua tại chuồng và bán cho người tiêu dùng tăng gấp đôi (thịt lợn) và gấp 3 lần (thịt gà).

Trong khi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẳng định giá thịt lợn bán lẻ tại chợ đắt là do quá nhiều khâu trung gian. Bộ Công Thương lại cho rằng đó là do khan hiếm.

Người dân phải mua thực phẩm với giá đắt. Ảnh: Kh.V

Người dân phải mua thực phẩm với giá đắt. Ảnh: Kh.V

 

 

 

Tuy nhiên, ở góc độ quản lý, Bộ Công Thương cũng chưa đưa ra được giải pháp cụ thể để kéo giá thịt bán lẻ trên thị trường gần với giá xuất chuồng.

 

Còn Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng chỉ dừng lại ở mức kêu gọi giảm giá hoặc "giải cứu" khi giá  gia súc, gia cầm (và nhiều nông sản khác) quá cao hoặc quá thấp. Xem thêm...

 

Gửi khẩu trang từ thiện cho người nghèo, nhận hàng hao hụt hơn 4.000 chiếc

 

Gửi 8 thùng khẩu trang về Huế với mục đích từ thiện thông qua dịch vụ chuyển phát của công ty Viettel Post, đến khi nhận hàng, nhóm từ thiện phát hiện các thùng hàng không còn nguyên vẹn và bị hao hụt tới... hơn 4.000 chiếc.

 

Các thùng khẩu trang được bóc để kiểm tra. Ảnh: LTB.

Các thùng khẩu trang được bóc để kiểm tra. Ảnh: LTB.

 

 

 

Chia sẻ về sự cố ngoài ý muốn, đại diện Viettel Post cho biết, Viettel Post đã gửi công văn tới Cơ quan điều tra Bộ Quốc phòng đề nghị làm rõ sự việc, xem nguyên nhân nằm ở đâu. Bởi trong mùa cắt tải vì dịch bệnh như hiện tại, các phương tiện sẽ không đi theo lộ trình thông thường mà phức tạp hơn khá nhiều. Xem thêm...

 

Yêu cầu các tỉnh mở các điểm bán hàng dã chiến phục vụ người dân

 

Vụ Thị trường trong nước - Bộ Công Thương vừa có Công văn yêu cầu Sở Công Thương các tỉnh mở các điểm bán hàng mới (tạm thời, dã chiến...) để bảo đảm nguồn cung hàng hóa trong mọi tình huống, bảo đảm giãn cách xã hội.

 

Các điểm bán hàng dã chiến phục vụ người dân.  Ảnh: Cường Ngô

Các điểm bán hàng dã chiến phục vụ người dân. Ảnh: Cường Ngô

 

 

 

Theo Vụ Thị trường trong nước, việc tổ chức các điểm bán hàng mới được thực hiện trong trường hợp các điểm bán hàng thuộc hệ thống của các doanh nghiệp phân phối hàng nhu yếu phẩm trên địa bàn bị đóng cửa vì các lý do dịch bệnh, hoặc thực hiện phương án giảm mật độ người dân đến mua sắm. Xem thêm...

 

Giá vàng tăng bứt phá, có khả năng đạt ngưỡng mới

 

Ảnh minh họa: ST

Ảnh minh họa: ST

 

 

 

Giá vàng từ ngày 6.4 đến ngày 11.4 được phần lớn các chuyên gia nhận định vẫn còn tăng mạnh. Tại cuộc khảo sát ở Phố Wall, trong 12 chuyên gia phân tích thị trường tham gia trả lời, có tới 92% cho rằng giá vàng sẽ tăng vào tuần tới, chỉ 1 ý kiến dự đoán giá vàng đi ngang.

 

Nhiều chuyên gia cho rằng, giá vàng cũng đang có khuynh hướng tách rời khỏi biến động của thị trường chứng khoán, khẳng định vai trò kênh đầu tư an toàn. Xem thêm...

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan