Kinh tế 24h: Cổ phiếu Masan “bay” 7600 tỉ vốn hoá; Tỉ phú Quyết xả ROS

11:18:01 05/12/2019 trong Tin chứng khoán

Cổ phiếu Masan lao dốc, vốn hoá thị trường "bay" gần 7600 tỉ sau 2 ngày M&A; Tỉ phú Trịnh Văn Quyết tiếp tục đăng ký bán 21 triệu cổ phiếu ROS trị giá khoảng 500 tỉ đồng; Bloomberg: Cổ phiếu Việt Nam ngày càng rẻ, nhưng chẳng mấy ai giao dịch...là những tin tức nóng nhất kinh tế 24h qua.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Cổ phiếu Masan lao dốc, vốn hoá thị trường "bay" gần 7600 tỉ sau 2 ngày M&A

 

Chỉ 2 ngày sau khi công bố thông tin thương vụ sáp nhập “khủng” Vinmart và Vinmart+ vào tay Masan, giá trị vốn hoá trên thị trường của cổ phiếu MSN của Tập đoàn Masan đã “bay” gần 7600 tỉ đồng, giảm 9,65% giá trị.

 

 

 

Giá cổ phiếu MSN của Tập đoàn tiếp tục một phiên đỏ lửa. 

Đồ thị giá cổ phiếu MSN của Tập đoàn Masan trong thời gian qua. Ảnh Tradingview

Đồ thị giá cổ phiếu MSN của Tập đoàn Masan trong thời gian qua. Ảnh Tradingview

 

 

 

Riêng trong ngày 4.12, giá MSN giảm 2,65% so với phiên một ngày trước đó, xuống còn 62.500 đồng/cổ phiếu. Khối lượng giao dịch tăng vọt lên trên 5,5 triệu đơn vị.

 

Xem thêm tại đây   

 

Tỉ phú Trịnh Văn Quyết tiếp tục đăng ký bán 21 triệu cổ phiếu ROS trị giá khoảng 500 tỉ đồng

 

Trước đó hơn một tháng ông Trịnh Văn Quyết cũng mới bán bớt 70 triệu cổ phiếu ROS.

 

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch FLC Faros vừa thông báo đăng ký bán bớt 21 triệu cổ phiếu ROS trong tổng số hơn 312,2 triệu cổ phiếu (tỉ lệ 55,01%) đang nắm giữ. Giao dịch dự kiến thực hiện theo phương thức thỏa thuận từ 6.12.2019 đến 3.1.2020.

 

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch FLC Faros vừa thông báo đăng ký bán bớt 21 triệu cổ phiếu ROS. Ảnh TL

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch FLC Faros vừa thông báo đăng ký bán bớt 21 triệu cổ phiếu ROS. Ảnh TL

 

 

 

Nếu bán thành công, ông Quyết giảm lượng sở hữu cổ phiếu ROS xuống còn hơn 291,2 triệu cổ phiếu, tương ứng 51,3% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết đang lưu hành của công ty - vẫn nắm cổ phần chi phối.

 

Cổ phiếu ROS giảm khoảng 37% kể từ đầu năm 2019 đến nay. Hiện giao dịch quanh mức 24.150 đồng/cổ phiếu.

 

Tạm tính theo thị giá hiện nay, nếu bán xong 21 triệu cổ phiếu, ông Trịnh Văn Quyết thu về khoảng trên 500 tỉ đồng.

 

Bloomberg: Cổ phiếu Việt Nam ngày càng rẻ, nhưng chẳng mấy ai giao dịch

 

Đà rớt mạnh gần đây đã kéo giảm định giá của thị trường chứng khoán Việt Nam xuống dưới mức trung bình 5 năm. Dù rằng đây là mức rẻ nhất trong 1 năm, nhưng giao dịch trong thời điểm này không phải chuyện dễ dàng.

 

Đối với bất kỳ ai muốn tận dụng đà tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ của Việt Nam, hãy chú ý một vấn đề: Thanh khoản đang ở mức thấp. Điều này là do các vấn đề như giới hạn sở hữu nước ngoài, cổ phiếu đang tự do lưu hành thấp và sự kiểm soát chặt chẽ của Nhà nước khiến nhà đầu tư nước ngoài khó lòng nhảy vào giao dịch.

 

Khối lượng giao dịch ở thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn còn quá thấp so với các quốc gia Đông Nam Á khác, ngay cả với những cổ phiếu vốn hóa lớn.

 

Vì sao Hà Nội chọn Nhật Cường khi số hóa dịch vụ công?

 

 

Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, khó khăn trong quá trình xây dựng hệ thống dịch vụ công cho thành phố là không doanh nghiệp nào muốn làm vì sẽ phải lọ mọ vào phường, xã, gặp cán bộ, tìm hiểu quy trình thì mới số hóa được các dịch vụ.

 

 

 

Theo ông Chung, Hà Nội đang phấn đấu trước tháng 6.2020 xây dựng xong trung tâm điều hành giao thông thông minh. Khi đó, sẽ cung cấp bản đồ thực về ùn tắc giao thông cho người dân trên điện thoại di động.

 

Xem thêm tại đây

 

Video điều tra: "Bát nháo" thi chứng chỉ đấu thầu, quản lý dự án  

 

Chứng chỉ đấu thầu, chứng chỉ quản lý dự án, học cũng được, không học cũng được, chỉ cần đăng ký học, thi là có người lo... đó là một thực tế đang diễn ra tại các khóa đào tạo, cấp chứng chỉ đấu thầu, khóa học quản lý dự án hiện nay.

 

Xem video tại đây      

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan